xs
xsm
sm
md
lg

“อดิศักดิ์” ประกาศรับคนเพิ่ม หลังผู้ประกาศเบอร์ใหญ่แห่ลาออก

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นายอดิศักดิ์ ลิมปรุ่งพัฒนกิจ ผู้อำนวยการใหญ่ เนชั่น ทีวี ช่อง22 โพสต์ข้อความเชิญชวนลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว รับสมัครชวนคนในวงการทีวีมาร่วมงาน เสริมทัพทีมข่าวแทนชุดเก่าที่แห่ลาออก

เมื่อวันที่ 22 พ.ย. นายอดิศักดิ์ ลิมปรุ่งพัฒนกิจ ผู้อำนวยการใหญ่ เนชั่น ทีวี มีการโพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว “Adisak Limparungpatanakij” โดยได้ระบุข้อความเชิญชวนผู้ที่อยู่ในแวดวงสื่อมวลชน โดยเฉพาะสายโทรทัศน์​ เช่น​ ผู้ประกาศ​หน้าจอ​ ผู้ดำเนินรายการ ฝ่ายข่าว​ ฝ่ายเทคนิคสตูดิโอ​ ฝ่ายกราฟิก​ ช่างภาพ ฝ่ายข่าวออนไลน์ ​ฯลฯ​ รวมทั้งผู้ผลิตรายการดีๆ ที่เห็นว่าสอดคล้องกับคาแรคเตอร์ของสถานีข่าว มาร่วมทำงานกับเนชั่นทีวี ทั้งนี้ นายอดิศักดิ์ ได้ระบุข้อความว่า

“หลังจากเข้าไปตรวจสภาพ “ยานแม่”​ #NationTV​ มาได้​ 1 สัปดาห์​ ขอรายงานให้เพื่อนๆ ที่ติดตามภารกิจ​ #เส้นทางสู่สถาบันสื่อมืออาชีพ​ ได้ทราบ เครื่องยนต์​ที่เป็น ​Hardware​ มีการลงทุนอย่างมาก​ ในช่วงย้ายออฟฟิศจากชั้น​ 12A ตึกทาวเวอร์ที่เป็นสตูดิโอดั้งเดิมของ​ Nation Channel UBC8 ​ที่เริ่มออนแอร์​ 1 มิถุนายน​ 2000 (วันเดียวกันกับสถานีข่าว CNN ถือกำเนิดขึ้นในวันที่​ 1 มิถุนายน​ 1980) มายังตึกพิมพ์ดีด 11 ชั้น ที่เป็นตึกแรกของเนชั่นกรุ๊ปช่วงก่อนปี 2540 ตรวจสภาพเครื่องยนต์อย่างละเอียดแล้วถือว่าพร้อมมาก​ ฟังก์ชันในการทำงานหลายอย่าง​ล้ำหน้ากว่าเดิม แต่ยังไม่ได้ใช้อย่างเต็มประสิทธิภาพ​ ถือว่ายังใช้ไม่คุ้มค่า
คนหน้าจอระดับตำนาน​ 5-6​ คน​ ตัดสินใจลาออกไปสร้างตำนานใหม่ตามวิถีทางของตัวเอง​ ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องปกติวิสัยของสถานีข่าวโทรทัศน์​ 24​ ชั่วโมง​ ทุกสถานีในโลกที่มีคนหน้าจอผลัดเปลี่ยนผู้เล่น​ แทบไม่ต่างจากตลาดนักเตะฟุตบอลอาชีพในอังกฤษและทั่วโลก

NationTV เคยเจอภาวะคนหน้าจอเบอร์ใหญ่ๆ​ ไหลออกหลายครั้งแล้ว​ แต่ทุกครั้งจะเป็นโอกาสเกิดของดาวดวงใหม่จรัสแสงขึ้นมาจากภายใน​ ภายใต้แบรนด์ NationTV ที่คนดูให้ความเชื่อมั่นในการทำงานของ​ #ทีม NationTV อยู่แล้ว นอกจากคนหน้าจอเบอร์ใหญ่ๆ ระดับตำนานที่ลาออกไป​ ยังพบว่าคนทำงานตำแหน่งสำคัญๆ อีกก้อนใหญ่ๆ​ ยื่นใบลาออกตามไปด้วย​อย่างทันท่วงที ช่วงนี้จึงใช้เวลาส่วนใหญ่​ 1 สัปดาห์​ จัดทัพใหม่ทำงานแบบเฉพาะกิจไปก่อน จึงถือโอกาสเชิญชวน​ เพื่อนๆ พี่ๆน้องๆ ในแวดวงสื่อโดยเฉพาะสายโทรทัศน์​ เช่น​ ผู้ประกาศ​หน้าจอ​ ผู้ดำเนินรายการ ฝ่ายข่าว​ ฝ่ายเทคนิคสตูดิโอ​ ฝ่ายกราฟฟิก​ ช่างภาพ ฝ่ายข่าวออนไลน์ ​ฯลฯ​ รวมทั้งผู้ผลิตรายการดีๆ ที่เห็นว่าสอดคล้องกับคาแรคเตอร์ของสถานีข่าว สนใจจะมาร่วมปฏิบัติการ​ #ภารกิจนำพาเนชั่นกลับสู่พื้นผิวโลก #เส้นทางสู่สถาบันสื่อมืออาชีพ​ แนะนำตัวเองมาได้เลยทาง”

กำลังโหลดความคิดเห็น...