xs
xsm
sm
md
lg

ติดแท็ก #ฟรียูธชี้แจงงบ ถามความโปร่งใส “ม็อบปลดแอก” เงินบริจาคมากมายเอาไปทำอะไรหมด

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งติดแฮชแท็ก #ฟรียูธชี้แจงงบ ทวงถามความโปร่งใสเงินบริจาคของกลุ่มเยาวชนปลดแอก และกลุ่มประชาชนปลดแอก หลังพบว่าได้รับเงินบริจาคมากมาย แต่ไม่อำนวยความสะดวกให้ผู้ชุมนุม และไม่สนับสนุนอุปกรณ์ป้องกันตัวให้การ์ด

วันนี้ (19 พ.ย.) รายงานข่าวแจ้งว่า ได้มีผู้ใช้ทวิตเตอร์ @yourmarianplum โพสต์ข้อความโดยติดแฮชแท็ก #ฟรียูธชี้แจงงบ เมื่อวันที่ 18 พ.ย. หลังการชุมนุมของกลุ่มที่เรียกตัวเองว่า “คณะราษฎร 2563” ซึ่งกลุ่มที่เรียกตัวเองว่าเยาวชนปลดแอก และประชาชนปลดแอก ที่มีนายทัตเทพ เรืองประไพกิจเสรี และนายภาณุมาศ สิงห์พรม เป็นแกนนำและเป็นหนึ่งในเครือข่าย

โดยระบุว่า “เยาวชนปลดแอกได้รับเงินบริจาคมาเยอะมากและเป็นกลุ่มแรกๆ ที่เปิดบริจาค แต่จากม็อบหลายครั้งที่ผ่านมาเราพบว่ามีคนถูกทอดทิ้งเยอะมาก และเกิดความสงสัยว่าเงินบริจาคที่มีจุดมุงหมายเพื่อมวลชนเอาไปทำอะไรบ้าง ทำไมต้องให้มวลชนระดมทุนกันอยู่ตลอดเวลา ฟรียูธไม่มีการบริหารจัดการเหรอ

- ทำไมไม่มีการจัดการห้องน้ำให้มวลชน
- ทำไมไม่มีเงินซัปพอร์ตอุปกรณ์ป้องกันตัวให้การ์ด
- ทำไมไม่มีคนตัดสินใจหน้างานในการซื้ออุปกรณ์เร่งด่วน เช่น น้ำเปล่า ยา
- ทำไมไม่มีการออกค่าเดินทางให้มวลชนต่างจังหวัด หรือกลุ่มเรียกร้องต่างๆ ที่เขาต้องมามาม็อบ

เห็นการ์ดอาชีวะต้องเบียดกันกลับบ้านด้วยรถสองแถว และไม่มีอุปกรณ์ป้องกันตัว เห็นคนในทวีตต้องโดเนทซื้อน้ำขวด ซื้อหน้ากากกันแก๊สทุกรอบ ก็เกิดความสงสัยว่าเงินบริจาคของกลุ่มเยาวชนปลดแอกมันเอาไปทำอะไรบ้าง

เอาจริงมั้ยว่าแต่ละอย่างที่ทำมันมีแต่อะไรที่ไร้สาระ เช่น ซื้อดอกไม้ ซื้อลูกโป่ง 700 ลูก ต่อให้จ่ายในสิ่งที่ต้องจ่าย เช่น เวที เครื่องเสียง เงินก็ยังเหลืออยู่ดี เงินบริจาคเกือบ 10 ล้านเอามาสนับสนุนมวลชนมั้ย เยาวชนปลดแอกควรออกมาชี้แจงงบนะ

แล้วพวก IO ก็ไม่ต้องเอาไปปั่นต่อค่ะ บล็อกเรียงตัวละ สาระแนมาเ...อกก็ช่วยศึกษาด้วยว่า นี่คือการตรวจสอบกันของฝ่ายประชาธิปไตยค่ะ เพื่อความโปร่งใสที่พวกมึงไม่เคยได้จากฝั่งเผด็จการ

สงสัยมากว่าสิบล้านจริงมั้ย สงสัยชั้นนะไม่ได้สงสัยคนถือบัญชี งงค่ะ Statement ไม่เคยโกหกใครจ้า

เผด็จการคือรูปแบบ คือโครงสร้าง มันแฝงตัวอยู่ทุกที่ แม้แต่แปะป้ายว่าประชาธิปไตย วิเคราะห์กันให้ลึกๆ ค่ะ ทุกคน “การตรวจสอบไม่ได้” = ?? เราไม่ได้โจมตีหรือใส่ร้าย แน่นอนว่าการออกมาทวีตแบบนี้เสี่ยงฟ้องหมิ่นประมาทแน่นอน แต่เราเลือกที่จะทำเพื่อให้มูฟเม้นของเรามันก้าวต่อได้อย่างมั่นคง”

แม้จะมีชาวทวิตเตอร์ทวงถามเรื่องเงินบริจาคผ่านแฮชแท็ก #ฟรียูธชี้แจงงบ มากมาย แต่ก็ยังไม่มีคำชี้แจงจากกลุ่มเยาวชนปลดแอกออกมาแต่อย่างใด สำหรับช่องทางการระดมทุนของกลุ่มเยาวชนปลดแอก ใช้บัญชีธนาคารกสิกรไทย เลขที่บัญชี 072-2-42195-7 ชื่อบัญชี น.ส.สุพัตรา นามวิเศษ และนายภานุมาศ สิงห์พรม ส่วนกลุ่มประชาชนปลดแอก ใช้บัญชีธนาคารกสิกรไทย สาขาเสาชิงช้า เลขที่บัญชี 073-8-13419-2 ชื่อบัญชี นายอัศวิน สาริกาเกตุ และนายภานุมาศ สิงห์พรม

สำหรับนายภานุมาศ สิงห์พรม หรือเจมส์ อายุ 24 ปี นักศึกษาคณะดิจิทัลมีเดียและศิลปะภาพยนตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ เป็นแฟนหนุ่มของนายทัตเทพ เรืองประไพกิจเสรี หรือฟอร์ต แกนนำกลุ่มเยาวชนปลดแอก และประชาชนปลดแอก และเป็นมือทำกราฟิกปลุกระดมผู้ชุมนุมในเฟซบุ๊กเพจกลุ่มที่เรียกตัวเองว่าคณะราษฎร 2563
กำลังโหลดความคิดเห็น...