xs
xsm
sm
md
lg

“พงศ์พรหม” ไม่ทน โพสต์อัด “คนรุ่นใหม่” โคตรกระจอก พฤติกรรมถอยหลังลงคลอง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นายพงศ์พรหม ยามะรัต รองหัวหน้าพรรคกล้า โพสต์วิจารณ์แซ่บถึงกลุ่มคณะราษฎร หลังรวมตัวประท้วงบ่อยครั้ง โดยแต่ละครั้งได้สร้างความเสียหายและพฤติกรรมที่ไม่สร้างสรรค์ เผยมันคือการถอยหลังลงคลอง

วันนี้ (19 พ.ย.) นายพงศ์พรหม ยามะรัต รองหัวหน้าพรรคกล้า โพสต์ข้อความมลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว “Pongprom Yamarat” พร้อมกับโพสต์รูปภาพของที่พักรอรถประจำทางถูกกลุ่มผู้ชุมนุมที่เรียกต้วเองว่า “กลุ่มคณะราษฎร” ใช้สีสเปรย์พ่นคำหยาบคายฝากเป็นที่ระลึกในการชุนนุมเรียกร้องประชาธิปไตย ทั้งนี้ นายพงศ์พรหมได้ระบุข้อความระบายความอัดอั้นใจลงไปในโพสต์นี้ โดยมีใจความว่า

“อยากรู้มั้ยคน Gen X ปลายอย่างผมเจออะไรมาบ้าง

ตอนเด็กๆ ผู้ใหญ่ชอบบอกเราว่าอย่าเถียง เวลาอยากเรียนอะไรที่สนใจ จะโดนบอกว่าไม่ดี ที่ดีในโลกนี้คือวิศวะ หมอ ข้าราชการ บัญชีจุฬาฯ อ้าว ก็กูไม่ได้ชอบหนิ ยังโชคดีที่พ่อแม่ผมเปิดกว้าง อยากทำอะไรก็ทำ ดูทีวีอภิปรายสภา ก็เจอแต่ขี้โม้เล่นปาหี่ ชวนทะเลาะอยู่นั่น กูทนสิ่งเหล่านี้มา 30-40 ปี ด้วยการค่อยๆ เปลี่ยนสิ่งรอบข้างให้สร้างสรรค์แทน

พอปี 2563 เจอคนรุ่นใหม่ แม่งหนักกว่าเดิม ในขณะที่รุ่นผมพยายามปฏิรูปการศึกษา เร่งกระจายอำนาจ ผลักดัน Startup สร้างสังคมเท่าเทียมทางเพศ หยุดธุรกิจผูกขาด สร้างสังคมแตกต่าง และมีนวัตกรรม แต่คนรุ่นใหม่ (แม้จะไม่ทุกคน) แม่งบูลลี่คนเห็นต่าง โลกต้องเป็นแบบของแม่งแบบหาทิศทางไม่ได้ วันๆ แม่งพูดแต่ x, x, แดกเหล้า กับปี้เสรี แทนที่จะเสนอว่าจะปฏิรูปมหาดไทยยังไง ช่วยแก้หนี้เกษตรกรยังไง ไอดอลพวกแม่งคือจอมพล ป. ที่เคยจะประกาศห้ามคนไทยนับถือศาสนาอิสลาม คริสต์ ซิกข์ ถุย

จอมพล ป.ที่ประกาศปิดโรงเรียนจีน ปิดหนังสือพิมพ์จีน ปิดโรงเรียนปอเนาะ สั่งอุ้มคนเห็นต่างไปยิงเป้าเป็นผักปลา หรือโชคดีหน่อยก็ไปอยู่คุกตะรุเตาจนในหลวง ร.๙ ต้องออกไปปกป้องราษฎรไทยที่ถูกทำร้าย ในหลวง ร.๙ ประกาศไม่ยอมให้จอมพล ป.กักตัวอีกต่อไป และเสี่ยงตายออกไปปกป้องมัสยิด ปกป้องปอเนาะ ปกป้องชุมชนจีน เอาเงินตัวเองปลูกป่า ปรับดิน พัฒนาระบบน้ำให้เกษตรกรที่ถูกทิ้งเหมือนหมูเหมือนหมา สู้จอมพล ป.ที่ไล่กำจัดคนเห็นต่าง

ผมพูดบ่อยว่าใครอยากปฏิรูป เราคือเพื่อนกัน แต่ที่เห็นนี่มันคือการถอยหลังลงคลอง ด่าเจ้า ด่าคนเห็นต่าง เหยียดคนอื่น เพราะขี้อิจฉาแบบสมศักดิ์เจียม ไม่ได้อยากพัฒนาอะไร แถมโง่กว่าเดิม โคตรกระจอก”

กำลังโหลดความคิดเห็น...