xs
xsm
sm
md
lg

“เด็ก ม.4 วัดราชบพิธ” แจงถ่ายรูปคู่ “ธนาธร” เพราะตอนนั้นยังไม่มีกระแสเรื่องสถาบันฯ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เด็กนักเรียนชั้น ม.4 โรงเรียนวัดราชบพิธ แจงหลังโซเชียลมีเดียเผยภาพขณะร่วมถ่ายรูปกับนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ แกนนำคณะก้าวหน้า ยอมรับตอนนั้นยังไม่มีกระแสเรื่องสถาบันฯ

สืบเนื่องจากในโอกาสที่ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี เสด็จพระราชดำเนินโดยรถยนต์พระที่นั่ง พร้อมด้วยสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา และสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา จากพระที่นั่งอัมพรสถานพระราชวังดุสิต ไปทรงเปลี่ยนเครื่องทรงฤดูฝน เป็นเครื่องทรงฤดูหนาวถวายพระพุทธมหามณีรัตนปฏิมากร ณ พระอุโบสถ วัดพระศรีรัตนศาสดาราม พระบรมมหาราชวัง จากนั้นได้เสด็จเยี่ยมราษฎรที่มาเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาท ทรงโบกพระหัตถ์ แย้มพระสรวล และมีพระราชปฏิสันถารกับราษฎรอย่างใกล้ชิด สร้างทั้งความปลื้มปิติและประทับให้กับพสกนิกรชาวไทยอย่างมาก

ต่อมามีผู้ใช้เฟซบุ๊ก “อัศวิน สมโภชน์ วัดราชบพิธร้อยห้าสิบปี” ของเด็กนักเรียนชั้น ม.4 โรงเรียนวัดราชบพิธ ได้เผยภาพความปลื้มปีติ ที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี พระราชทานพระบรมราชวโรกาสให้ทรงฉายพระบรมฉายาลักษณ์ร่วมกับประชาชนที่มาเข้าเฝ้าฯ อย่างใกล้ชิด

นอกจากนี้ยังพบว่า เจ้าของเฟซบุ๊กรายดังกล่าวเคยถ่ายภาพคู่กับนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ แกนนำคณะก้าวหน้า และออกมาชี้แจงโดยระบุว่า “กระผมยอมรับว่าเป็นภาพของกระผมจริง​ ซึ่งกระผมได้ถ่ายภาพที่ถ่ายกับคุณ​ธนาธร​ กระผมถ่ายไว้ตอนวันที่คุณธนาธรมาหาเสียงเมื่อการเลือกตั้งปี 2562 ครับ ตอนนั้นกระเเสเรื่องสถาบันฯ ยังไม่มี นับว่าในเวลานั้นคุณธนาธรเป็นจุดสนใจของประชาชน​ และเยาวชนอย่าง​กระผมด้วย จึงได้ไปฟังเขาปราศัยเเละถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึกครับผม​ แต่เมื่อเวลาเปลี่ยน คนก็เปลี่ยน​

กระผมก็เข้าใจว่าการเมือง​มันเป็นสิ่งที่ไม่แน่นอน และกระผมก็ทราบดีว่าในอนาคต​ถ้ามีภาพนี้ออกไปต้องถูกจับไปเกี่ยวโยงทางการเมืองแน่นอนครับว่าเคยถ่ายรูปกับคนนั้นคนนี้ กระผมก็มีงานอดิเรกที่ชอบถ่ายรูปกับคนมีชื่อเสียง ซึ่งเป็นงานอดิเรก​ที่ไม่เหมือนใคร​ และกระผมก็เข้าใจว่า​เรื่องนี้มันต้องถูกจับโยงตามสไตล์ผู้ยุยงปลุกปั่นเป็นธรรมดา​ กระผมก็เข้าใจบางทีการเมืองมันก็โหดร้าย แต่กระผมก็เข้าใจว่าสิ่งพวกนี้สามารถคุยและประนีประนอมกันได้ครับผม”
กำลังโหลดความคิดเห็น...