xs
xsm
sm
md
lg

กระเช้าต้องมา! ทวิตเตอร์ด่า “ชวน” หยาบคาย เจอ “ราเมศ” ตอกกลับ ชาวเน็ตแนะฟ้องเป็นตัวอย่าง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่ง ด่า “ชวน หลีกภัย” ประธานสภาฯ ด้วยข้อความที่หยาบคาย เจอ “ราเมศ” ลูกน้องชวนระดับมือกฎหมาย ปชป.ไล่รุกจนเจ้าตัวต้องล็อกทวิตหนี พบสมัครเมื่อปี 2555 ระบุว่าอยู่นอร์เวย์ มีผู้ติดตามกว่า 3 พันราย

วันนี้ (28 ต.ค.) ในทวิตเตอร์มีผู้ใช้นามว่า @_eeverygirl ซึ่งเป็นผู้ที่มีแนวคิดต่อต้านรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้โพสต์ข้อความตำหนินายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ปรากฏว่าทวิตเตอร์ @ramatelawyer ของนายราเมศ รัตนะเชวง เลขานุการประธานรัฐสภา โฆษกและมือกฎหมายของพรรคประชาธิปัตย์ ออกมาตอบโต้ว่า “น้องอายุกี่ปีครับ พี่ว่าใช้คำพูดให้สุภาพนะครับ คิดก่อนพิมพ์ หาข้อมูลก่อนว่า นายชวน หลีกภัย ทำงานให้กับประชาชนและประเทศมามากมายขนาดไหน ส่งข้อความมาได้พี่จะตอบให้ จะได้เป็นความรู้เก็บไว้ติดตัว จะได้ไม่ถูกดำเนินคดี”

นายราเมศยังกล่าวตอบโต้ว่า “ช่วยมาลบในโทรศัพท์พี่ด้วยนะครับ” และว่า “เกลียดพี่สิครับ พี่จะไม่บังคับให้รัก แต่กับเรื่องราวที่น้องพูดถึงนายชวนไม่ถูกและไม่ควรครับ ถ้าเป็นคนรุ่นใหม่จริงน้องต้องรับฟังสิ่งที่พี่พูดและเตือน และยอมรับว่าสิ่งที่พูดไม่ถูกต้อง, ถ้าบ้านน้องมีแมลงสาปเยอะน้องเกลียดแมลงสาปได้เพราะแสดงว่าบ้านสกปรก แต่พรรคประชาธิปัตย์ไม่ใช่ชื่อพรรคแมลงสาป เขาที่ถูกแจ้งความบอกมาหรือครับว่าคนเรียกมาตั้งนานแล้ว, น้องเก็บเงินไว้ซื้อหนังสือดีๆ อ่านเพิ่มความรู้จะเป็นประโยชน์กว่าครับ อย่าเอาเงินมาให้เลย พี่ไม่รับครับ ความรักกับความเกลียดกับความถูกต้อง น้องต้องแยกให้ออกนะครับ, ครับตั้งใจเรียน เพิ่มพูนความรู้เยอะๆ นะครับ, ตรงไหนครับที่พี่บังคับว่าให้เรียกท่าน น้องอย่าบิดเบือนครับ”

อย่างไรก็ตาม ผู้ใช้ทวิตเตอร์ @_eeverygirl ได้ล็อกบัญชีทำให้ไม่สามารถพบเห็นข้อความได้ สำหรับผู้ใช้ทวิตเตอร์รายนี้เข้าร่วมเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2012 (พ.ศ. 2555) ระบุว่าอาศัยอยู่ที่ประเทศนอร์เวย์ มีผู้ติดตาม 3,399 ราย จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ชาวเน็ตต่างแนะนำให้นายราเมศแคปหน้าจอแล้วแจ้งความเอาผิดต่อผู้ใช้ทวิตเตอร์รายนี้ในข้อหาหมิ่นประมาท และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ เพื่อไม่ให้คนอื่นเอาเป็นเยี่ยงอย่าง
กำลังโหลดความคิดเห็น