xs
xsm
sm
md
lg

ปล้นสะท้านเมือง! ๒๓ โจรปล้น ๑,๐๐๐ คนนานเกือบชั่วโมง กวาดทรัพย์ไปเป็นคันรถ!!

เผยแพร่:   โดย: โรม บุนนาคตอนนี้ในชนบททั่วไป ผ่านไปทางไหนก็จะเห็นมีตลาดนัดกลางแจ้งจัดอยู่ทั่วไป ผู้คนที่อยู่ห่างไกลตลาดใหญ่ก็ได้อาศัยจับจ่ายซื้อกับข้าวของใช้ และถือได้ว่าเป็นสถานที่ปลอดภัยแห่งหนึ่งเพราะมีผู้คนคึกคัก แต่ในสถานที่ที่คนมั่นใจว่าปลอดภัยนี้ ในอดีตก็เคยมีโจรเหิมเกริมคณะหนึ่ง คงจะไม่มีเงินซื้อกับข้าว เลยชวนกันมาปล้นตลาดนัด บังคับคนนับพันให้หมอบลงกับพื้น เดินจ่ายตลาดกันนานเกือบชั่วโมง นอกจากจะขนทั้งของกินและเสื้อผ้าไปเต็มคันรถแล้ว ยังมีแก้วแหวนเงินทองติดมือไปด้วย

ปล้นสะท้านเมืองครั้งนี้เกิดขึ้นในเวลา ๑๐.๒๐ น.ของวันที่ ๒๔ สิงหาคม ๒๕๒๕ ที่ตลาดนัดนิคมเขาขาว ต.เขาขาว อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ห่างจากตัวอำเภอประมาณ ๒๐ กม. ขณะที่ประชาชนกำลังจับจ่ายซื้อข้าวของกันอย่างคึกคักนั้น ปรากฏชายฉกรรจ์ ๒๓ คนมีอาวุธสงครามครบมือ กระจายกำลังกันยิงปืนข่มขู่ให้พ่อค้าแม่ค้าและชาวบ้านนับจำนวนพันคนนอนหมอบลงกับพื้น จากนั้นโจรก็เดินเก็บของมีค่าตั้งแต่สร้อยทอง นาฬิกา แม้แต่เสื้อผ้าและกับข้าวที่ขายขึ้นรถ

สถานที่เกิดเหตุอยู่ไม่ห่างจากบ้านนายผ่อง ย้อยคำ กำนันตำบลเขาขาวมากนัก ขณะนั้นนายผ่องกำลังนั่งคุยอยู่กับ ส.ต.ต.มัธยม ทองเนื้อหก แห่ง สภอ.ทุ่งสง พอดี จึงพากันรีบรุดไปที่เกิดเหตุ แต่โจรอีกกลุ่มซุ่มอยู่หลังบ้านเฝ้ากำนันอยู่แล้ว จึงโดดเข้าแย่งปืน ๑๑ มม.ในมือกำนันไปฉิบ ส.ต.ต.มัธยมเอาปืนประตัวยิงใส่โจรแต่ไม่ถูก สู้กัน ๕ นาที ตร.ก็ถูกโจรยิงขาลากทั้ง ๒ ข้างต้องนั่งอยู่กับที่ โจรใช้เวลาจ่ายตลาดนัดอยู่เกือบชั่วโมง สร้างสถิติว่าเป็นการปล้นมาราทอนนานที่สุด พอได้ของเต็มรถแล้วก็กลับบ้านไป

เจ้าทรัพย์ที่ไปแจ้งความครั้งนี้มีถึง ๒๓๐ คน ทำสถิติเจ้าทรัพย์ที่ถูกปล้นครั้งเดียวมากที่สุดอีก แม้จะมีทรัพย์สินที่ถูกปล้นไปไม่มาก รวมกันแค่สองแสนบาทเศษ แต่ก็เป็นการสร้างประวัติศาสตร์การปล้นไว้

แต่อย่าคิดว่าการปล้นเย้ยฟ้าท้าตำรวจแบบนี้แล้วจะลอยนวลไปได้ ตร.ตั้งด่านสกัดจับมาได้แค่ ๒ คนก็จริง จากนั้นก็สาวไปจนครบ ๒๓ ให้บทเรียนว่าทีหลังจะไปตลาดนัด ก็พกเอาแต่เงินไป อย่าเอาปืนไปแบบนี้
กำลังโหลดความคิดเห็น...