xs
xsm
sm
md
lg

“ดร.อาทิตย์” เสียใจถูกเด็ก ม.รังสิต ด่าสาดเสียเทเสีย ย้ำหวังดี หนุนประท้วงแต่อย่าเพิ่งดึงสถาบันฯ มาเกี่ยว

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ดร.อาทิตย์ อุไรรัตน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยรังสิต (ภาพจากแฟ้ม)
“ดร.อาทิตย์” เสียใจถูกนักศึกษา ม.รังสิต ด่าสาดเสียเทเสีย ย้ำหวังดี สนับสนุนการประท้วงแบบสันติ แต่อย่าเพิ่งดึงสถาบันฯ ลงมาเกี่ยวข้อง แจงเคยร่วม กปปส. แต่ไม่มีส่วนรู้เห็น และไม่เห็นด้วยกับรัฐประหาร อีกทั้งยังท้วงติงรัฐบาลมาโดยตลอด

วันนี้ (18 ต.ค. 2563) ดร.อาทิตย์ อุไรรัตน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยรังสิต ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความทางเฟซบุ๊ก ระบุว่า ... ผมขอเรียนให้ทราบว่า ผมสนับสนุนให้ร่วมกับ กปปส. เพราะเป็นการแสดงออกของประชาชนที่ไม่เห็นด้วยกับความไม่ถูกต้องชอบธรรมทางการเมืองในช่วงนั้น และไม่มีทางออกในวิถีทางรัฐสภา เสียงของประชาชนควรได้รับการรับฟัง

แต่ขอสารภาพว่า ไม่ได้รู้เห็น หรือเห็นด้วยกับการรัฐประหารยึดอำนาจว่าจะต้องเกิดขึ้นเป็นผลจากการชุมนุมประท้วง เพราะถ้าเช่นนั้น ก็หมายความว่า ต้องเกิดการรัฐประหารเป็นสูตรสำเร็จทุกครั้งที่มีการประท้วง และไม่ได้สนับสนุน หรือเห็นชอบกับรัฐบาลที่บริหารช่วงหลังจากนั้น เพราะไม่ได้ปฏิรูปประเทศ และไม่จริงใจที่จะปฏิรูปประเทศเลย ทั้งที่ประเทศเราประสบปัญหามากมาย จึงได้พยายามทักท้วงตลอดมาว่าต้องปฏิรูปก่อนเลือกตั้ง แต่ก็ไม่ได้ผล และเมื่อก่อนประกาศใช้รัฐธรรมนูญที่ไม่ชอบธรรม ก็ได้ท้วงติงตลอดว่าประชาชนไม่ยอมรับ จะสร้างความวุ่นวายไม่จบสิ้น อย่าดันทุรังเลย และไม่ได้ร่วมกับพรรคการเมืองที่สนับสนุนรัฐบาล พลเอก ประยุทธ์ ใดๆ ทั้งสิ้น

ดังนั้น ในฐานะประชาชนแก่ๆ คนหนึ่ง ก็คงไม่มีปัญญาจะทำอะไรได้มากกว่านี้

และการชุมนุมประท้วงครั้งนี้ ก็บอกแล้วว่าเห็นด้วยสนับสนุนการประท้วงทางการเมืองแบบอารยะสันติอหิงสา ด้วยเหตุด้วยผล ขออย่างเดียวอย่าเพิ่งดึงเอาสถาบันฯลงมาเกี่ยวข้องด้วย ในขณะที่ข้อมูลข่าวสารต่างๆ ยังไม่ชัดเจน และถูกเข้าใจบิดเบือน ขอให้อดทนอีกนิด

แต่ผมก็ถูกลูกๆ รังสิตด่าอย่างสาดเสียเทเสีย โดยตัวเองยังไม่เข้าใจว่าด่าเรื่องอะไร เพราะอะไร หรือเพราะผมไปหวังดีอะไรมากเกินไปหรือ ซึ่งในความคิดของผม ถ้าเป็นความหวังดี ก็หวังดีต่อทุกฝ่าย ที่ทำถูกต้องชอบธรรมต่อประเทศชาติ ของเราเป็นส่วนรวม

ถ้ามีโอกาสลูกๆ รังสิตที่ยังข้องใจ อยากมาต่อว่าไถ่ถามผม ก็ยินดีอธิบายความเข้าใจและความคิดของผมให้ทราบ แต่ก็รู้สึกเสียใจที่ลูกๆ ด่าด้วยอารมณ์และถ้อยคำหยาบคาย อย่างไรก็ตาม ไม่ได้โกรธนะ
กำลังโหลดความคิดเห็น...