xs
xsm
sm
md
lg

“ไมค์ ระยอง” นำม็อบยึดราชประสงค์ ลั่นสู้ตามข้อเรียกร้องถึงที่สุด

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ไมค์ ระยอง” ปราศรัยบริเวณกลางแยกราชประสงค์ ลั่นกับผู้ชุมนุมจะต่อสู้ตามข้อเรียกร้องต่อไปจนถึงที่สุด ขณะที่ตำรวจตรึงกำลังเข้มงวด

วันนี้ (15 ต.ค.) บรรยากาศบริเวณสี่แยกราชประสงค์ ถนนราชดำริ เวลา 15.00 น. เริ่มมีกลุ่มผู้ชุมนุมจำนวนมาก เข้ามาร่วมชุมนุมแล้วโดยใช้การเดินเท้า มาบนถนนพระราม 1 เพื่อมุ่งหน้าไปยังแยกราชประสงค์ หลังจากที่กลุ่มคณะราษฎรออกแถลงการณ์นัดหมายกลุ่มผู้ชุมนุมให้มาชุมนุมในเวลา 16.00 น.โดยมีกำลังของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ดูแลอยู่ ประกอบด้วย ฝั่งบิ๊กซีราชดำริ ตลอดจนห้างเอราวัณ, ฝั่งเซ็นทรัลเวิลด์ สยามพารากอน ไปถึงแยกเฉลิมเผ่า และบนทางเดินสกายวอล์กแนวรถไฟฟ้าทั้งหมด ห้ามกลุ่มผู้ชุมนุมขึ้นมาด้านบน เพื่อความปลอดภัย

ขณะที่กลุ่มผู้ชุมนุมได้ลงมาพื้นผิวการจราจรบริเวณสี่แยกราชประสงค์ และมีการผลักดันแนวของเจ้าหน้าที่ที่พยายามกระชับพื้นที่ให้กลุ่มผู้ชุมนุมขึ้นไปบนฟุตปาท แต่ไม่เป็นผล เนื่องจากกลุ่มผู้ชุมนุมฝ่าแนวกั้นของเจ้าหน้าที่ พร้อมตะโกนขับไล่ พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา ลาออกจากนายกรัฐมนตรี และเรียกร้องให้มีการปล่อยตัวแทนแกนนำ แต่ยังไม่มีเหตุการณ์กระทบกระทั่งกันเกิดขึ้น

ในเวลาประมาณ 15.50 น. นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือ ไมค์ ระยอง ได้เดินทางมาถึงสี่แยกราชประสงค์ พร้อมกับปราศรัยบริเวณกลางแยก โดยมีการพูดกับผู้ชุมนุม ยืนยันจะต่อสู้ตามข้อเรียกร้องต่อไปจนถึงที่สุด โดยกลุ่มผู้ชุมนุมได้นั่งจนเต็มพื้นผิวการจราจรฟังการปราศรัยสลับกับการปรบมือและส่งเสียงโห่ร้องเป็นระยะ ท่ามกลางการตรึงกำลังรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

นายภาณุพงศ์ กล่าวว่า ขณะนี้มวลชนได้ยึดพื้นที่แยกราชประสงค์ได้แล้ว รับรองว่าวันนี้เผด็จการมันต้องเจอกับประชาชน หากวันนี้มีการสลายการชุมนุมอีกต้องเจอกับพวกเรา.

 "วันนี้เราจะเรียกร้องให้ปล่อยเพื่อนเราออกมา หากไม่ปล่อย ก็จะขอติดคุกกับเพื่อนเราด้วย เราไม่มีที่ให้ถอยแล้ว เราจะสู้จนตัวตาย ผมจะขอเป็นคนสุดท้ายที่เดินออกจากตรงนี้"นายภาณุพงศ์ กล่าว.

นายภาณุพงศ์ กล่าวอีกว่า ช่วงบ่ายที่ผ่านมา ที่รัฐสภา มีกลิ่นอายของรัฐประหาร หากทำจริงจะต้องเจอกับประชาชนอย่างแน่นอน ตนเข้าใจว่าพี่น้องตำรวจก็ไม่อยากทำร้ายพี่น้องประชาชน หากวันนี้ทรยศนายท่านสักวันจะเป็นอะไรไป ตอนนี้ท่านหันหน้าให้ประชาชน หากยังรักเราอยู่ ก็ให้หันหลังแล้วปกป้องพวกเราเหมือนเป็นคนในครอบครัวของท่าน แม้ตอนนี้จะมีข่าวลือว่าช่วงเย็นวันนี้จะสลายการชุมนุม บอกเลยว่าเราไม่เลิก ตอนนี้ขอให้มวลชนนั่งลงแล้วดูตำรวจทำร้ายประชาชนเพื่อประจานให้ทั่วโลกได้รู้.

มีรายงานว่าตำรวจได้ใช้กำลัง 16 กองร้อยในการดูแลความสงบเรียบร้อย โดยมี พล.ต.ต.เมธี รักษ์พันธุ์ ผบก.น.6 เป็นผบ.เหตุการณ์

ขณะเดียวกัน ในส่วนของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ มีเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชน อยู่ที่บริเวณด้านในและด้านหน้า พร้อมกันนี้ ได้นำรถฉีดน้ำควบคุมฝูงชนแรงดันสูง จำนวน 2 คัน มาจอดไว้เพื่อรองรับสถานการณ์ที่จะเกิดขึ้นเพื่อความสงบเรียบร้อย
กำลังโหลดความคิดเห็น...