xs
xsm
sm
md
lg

ซาฟารีเวิลด์ต้อนรับ น้อง “New Normal” ลูกวอลรัสตัวแรกในอาเซียน เปิดตัวพร้อมให้นักท่องเที่ยวได้ทักทาย 8 ต.ค.เป็นต้นไป

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เปิดบ้านต้อนรับสมาชิกใหม่ หลังกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง “ซาฟารีเวิลด์”… อาณาจักรแห่งความสุขชวนเที่ยวแบบวิถีใหม่พร้อมชมความน่ารักของน้อง “New Normal” ลูกวอลรัส เพศเมีย ที่เกิดเมื่อวันที่ 18 มิถุนายน ถือเป็นที่เดียวในเมืองไทยที่จัดแสดงสัตว์หายากอย่าง “วอลรัส” ในครั้งนี้ และยังให้กำเนิดลูกวอลรัสตัวแรกในประเทศอาเซียน โดยเกิดจากพ่อ-แม่พันธุ์ จากประเทศรัสเซีย อายุ 15 ปี ทั้งนี้ สัตวแพทย์ผู้เชี่ยวชาญได้ตรวจสุขภาพแม่ลูก พบว่า ทั้งสองมีความสมบูรณ์แข็งแรง น้ำหนักแรกเกิด 50 กิโลกรัม มีนิสัยขี้เล่น ขี้อ้อน ติดแม่ และเชื่องกับสัตวแพทย์ผู้ดูแล โดยลูกวอลรัสจะดื่มนมแม่ไปอย่างต่อเนื่องจนอายุครบ 2 ปี และสามารถเริ่มกินอาหารชนิดอื่นๆ อย่างปลาทะเลได้ เมื่ออายุ 6 เดือน เป็นต้นไป
วอลรัส (Walrus) เป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมชนิดเดียวในสกุล Odobenus อาศัยอยู่แถบขั้วโลกเหนือ แถวประเทศรัสเซีย รูปร่างคล้ายสิงโตทะเล แต่ตัวใหญ่มากกว่าและมีเขี้ยวยาว เป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่อาศัยรวมกันเป็นฝูง มีหนวดยาวเพื่อใช้ในการจับการเคลื่อนไหวของสิ่งต่างๆ เท้าที่มีลักษณะเหมือนครีบจำนวน 4 ครีบ ใช้สำหรับเดินหรือว่ายน้ำ มีเขี้ยวหรืองา ยาวงอกออกมาจากริมฝีปากบนคล้ายกับงาของช้าง ทั้งเพศผู้และเพศเมีย เพื่อใช้ในการหาอาหารและป้องกันตัว วอลรัสสามารถตั้งท้องได้ตั้งแต่อายุ 12-15 ปีขึ้นไป และมีได้น้ำหนักมากถึง 1,250 กิโลกรัม ส่วนวอลรัสเพศผู้โตเต็มวัย มีน้ำหนักได้มากถึง 2,000 กิโลกรัม ฤดูกาลผสมพันธุ์อยู่ระหว่างเดือนธันวาคม-มีนาคม และจะใช้ระยะเวลาในการตั้งครรภ์ประมาณ 15 เดือน มีอายุขัยเฉลี่ย 40 ปี
ปัจจุบันซาฟารีเวิลด์มีวอลรัสทั้งหมด 3 ตัว เพศผู้ 1 ตัว เพศเมีย 2 ตัว และล่าสุด ตัวนี้เป็นตัวที่ 4
นับเป็นความสำเร็จครั้งแรกของประเทศไทยในการเพาะขยายพันธุ์สัตว์ใกล้สูญพันธุ์อย่างวอลรัส จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวชมความน่ารัก ของน้อง “New Normal” ได้ตั้งแต่วันที่ 8 ตุลาคมนี้ เป็นต้นไป โดยในช่วงแรก พร้อมโชว์ตัวทักทายนักท่องเที่ยวจนถึงเที่ยงตรงของทุกวัน สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/safariworld.bangkok หรือโทร. 02-5181000
กำลังโหลดความคิดเห็น...