xs
xsm
sm
md
lg

พิธีกรดังบ่นอุบ! รถสูงมักง่ายฝืนกฎหมายใช้สะพานกลับรถเมกาบางนา ทำคานพัง หลังเพิ่งเปิดใช้เพียงวันเดียว

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“พงศ์สุข” พิธีกรดัง โพสต์เรื่องราวชวนเหนื่อยใจ หลังพบว่าสะพานกลับรถหน้าศูนย์การค้าเมกาบางนา ซึ่งเพิ่งเปิดให้ใช้งาน และสามารถย่นระยะทาง และลดความคับคั่งบนท้องถนนบางนา-ตราด ขาเข้า ไปได้เยอะมาก พบมีผู้ฝ่าฝืนกฎหมายขับรถสูงขึ้นบนสะพาน ทำให้ต้องปิดซ่อมสะพานต่อไป หลังเปิดใช้ได้เพียงวันเดียว

วันนี้ (8 ต.ค.) เฟซบุ๊ก “พงศ์สุข หิรัญพฤกษ์” เป็นพิธีกรชื่อดัง ได้โพสต์เรื่องราวของตนเองและประชาชนที่อาศัยใกล้พื้นที่กม.8 บางแก้ว และ บางนา ที่ต้องทนทุกข์กับการจราจรติดขัดมาเป็นเวลานาน โดยรอคอยการก่อสร้างสะพานกลับรถหน้าศูนย์การค้าเมกาบางนา บริเวณ ถ.บางนา-ตราด กม.7 เขตทางหลวงหมายเลข 34 (ถ.เทพรัตน) ซึ่งแล้วเสร็จและเปิดให้ใช้งานไปเมื่อวันที่ 2 ตุลาคม 2563 ก่อนจะปิดปรับปรุงอีกครั้ง หลังจากนั้น เพียง 1 วัน เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม 2563 เนื่องจากคาดว่า มีผู้ฝ่าฝืนกฎหมายขับรถสูงเกินกว่าพิกัดห้าม ได้ฝืนใช้สะพานกลับรถที่มีเพียงรถเล็กใช้ได้ เป็นสาเหตุให้คานสะพานกลับรถพัง สน.บางแก้ว ขึ้นป้ายขอปิดยาวอย่างไม่มีกำหนด จนกว่าจะติดตั้งคานใหม่เสร็จ เพื่อความปลอดภัย

โดยโพสต์เนื้อหาระบุว่า “ผมจะให้คุณดูหนึ่งในความ WHATของสังคมเรา สะพานกลับรถสุดแสนอัศจรรย์ใจนี้ “ชาว กม.8 บางแก้ว และ บางนา” เฝ้ารอมานานแสนนาน การก่อสร้างก็ทำอย่างปราณีตบรรจงและได้มาตรฐานจึงนานเป็นพิเศษ สร้างเสร็จให้เห็นคาตาตั้งนาน ทางการท่านก็ยังรอตรวจสอบความปลอดภัยให้มั่นใจก่อนที่จะเปิดใช้ดีแล้ว รถทุกคันที่ออกจากเมกาบางนาแล้วมีบ้านอยู่ฝั่งตรงข้าม ต่างเฝ้ามองรอคอย การก่อสร้างสะพานกลับรถสุดแสนวิเศษนี้อย่างใจจดจ่อ เฝ้ามองมันทุกวันเหมือนเลี้ยงลูก เมื่อไหร่ฉันจะได้เล่นกับมันอย่างสนุกสนานซะทีนะ เพราะมันจะเซฟเวลาเซฟพลังงานเซฟอารมณ์ ให้พวกเราอย่างมหาศาล ไม่ต้องถูลู่ถูกังกับการจราจรตอนเย็น-ค่ำไปกลับรถที่ กม.4 ลดความคับคั่งบนท้องถนนบางนาตราดขาเข้าไปได้เยอะ

โดยเปิดวันแรกวันศุกร์ที่ผ่านมา ผมนี่เห็นปุ๊ปร้องกรี๊ดแต๋วแตกเลย รีบไลน์ไปบอกเพื่อนบ้านว่าสิ่งที่เราเฝ้ารอคอยมันเผยผิวให้พร้อมไถลผ่านอย่างสำราญแล้ว คืนวันเสาร์ หลังเปิดได้เพียง 1 วันถ้วน ใครซักคนที่ขับรถสูงเกินกว่าพิกัดห้าม ได้หน้ามึนๆ พุ่งเข้าไปกลับรถ คงอยากสำราญเหมือนรถเล็ก ขออนุญาตเลือกใช้คำมึนเพราะถ้าคุณอาศัยอยู่แถวนี้คุณจะเห็นผู้คนหน้ามึนมากมาย) ตั้งแต่อาการ มึนย้อนศร มึนเหยียบกรวย มึนจอดในที่ห้าม มึนทิ้งขยะบนกองขยะที่รกชิบหายอยู่แล้ว
ซึ่งผมคิดว่าพวกเขาคงไม่ใช่คนแถวนี้หรอกครับ เขาถึงไม่รักถิ่นที่อยู่ได้ลงคอ กลับมาที่คนมึนขับรถใหญ่เข้าไป

ปรากฏคานพัง สน.บางแก้ว ขึ้นป้ายขอปิดยาวอย่างไม่มีกำหนดจนกว่าจะติดตั้งคานใหม่เสร็จ เพื่อความปลอดภัยสูงสุดของทุกคน เช้านี้วันพฤหัส ฝนพรำๆ ผมผ่านมันอีกครั้งพร้อมมองตาละห้อย จิตใจพรำๆ เหมือนฝน แล้วก็คิดถึงการเล่าให้ทุกคนฟัง”

สำหรับ สะพานกลับรถถนนเทพรัตน (บางนา-ตราด) กม. 7 นั้น บริษัท เอสเอฟ ดีเวลอปเมนท์ จำกัด ผู้บริหารศูนย์การค้าเมกาบางนา บริจาคเงินสนับสนุนการก่อสร้างให้กับกรมทางหลวงเป็นจำนวนเงิน 95 ล้านบาท เมื่อวันที่ 1 พ.ย. 2561 เพื่อแบ่งเบาการจราจร จากเดิมที่ต้องไปกลับรถที่สะพานกลับรถ กม. 4.5 ซึ่งอยู่ห่างไกลจากศูนย์การค้า 4 กิโลเมตร และสภาพแออัด โดยใช้โครงสร้างจุดขึ้น-ลงทางพิเศษบูรพาวิถี (บางนา-ชลบุรี) บริเวณด่านบางแก้ว เชื่อมต่อกันเพื่อใช้กลับรถไปยังฝั่งขาออก มุ่งหน้าจังหวัดชลบุรี ได้อย่างสะดวกยิ่งขึ้น โดยใช้เวลาก่อสร้างประมาณ 1 ปี และเพิ่งจะเปิดใช้เมื่อไม่นานมานี้
กำลังโหลดความคิดเห็น...