xs
xsm
sm
md
lg

“ทนายเดชา” เคลื่อนไหวหลังโดนทัวร์ลงยับ ลั่นไม่โกรธ-ขออภัยที่ตัดสินใจผิดพลาด

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ประธานเครือข่ายทนายคลายทุกข์ เคลื่อนไหวหลังโดนทัวร์ลงยับ กรณีพา “ครูจุ๋ม” แจ้งความเอาผิดผู้ปกครอง ลั่นสิ่งใดที่ตัดสินใจผิดพลาดไปต้องขออภัย แต่ทุกสิ่งมันคือวิชาชีพทนายความ ไม่โกรธคนด่าขอบคุณทุกกำลังใจ แต่ยังยันขอทำหน้าที่ต่อ
กรณี “ทนายเดชา” หรือทนายคลายทุกข์ นายเดชา กิตติวิทยานันท์ ประธานเครือข่ายทนายคลายทุกข์ ที่รับเป็นที่ปรึกษาโรงเรียนเครือสารสาสน์ และช่วยส่วนตัวคดี “ครูจุ๋ม” ถูกผู้ปกครองทำร้าย

ล่าสุด เช้านี้ (6 ต.ค.) ทนายเดชาได้ไลฟ์เพจเฟซบุ๊ก ระบุว่า กรณีที่ตนถูกทัวร์ลงจากการที่ไปให้คำปรึกษาครูจุ๋ม หรือทางโรงเรียนสารสาสน์ฯ ซึ่งอาจจะทำให้เอฟซีบางท่านไม่สบายใจ และรู้สึกผิดหวังก็ขออภัยด้วย ตนยืนยันว่าจะมุ่งมั่นให้ความรู้ทางกฎหมายและวิเคราะห์ข่าวเด่นคดีดังต่อไป ท่านใดมีปัญหาข้อกฎหมายยังคงปรึกษาได้เหมือนเดิม

“สิ่งใดที่ผมตัดสินใจผิดพลาดไป ต้องกราบขออภัยพี่น้องประชาชนมา ณ ที่นี้ แต่ทุกสิ่งทุกอย่างมันคือวิชาชีพทนายความ ผมจะสู้ต่อไปให้ความรู้ทางกฎหมายกับประชาชนต่อไป ส่วนคนที่ด่า หรือโกรธผม ผมก็ไม่โกรธ ตามสบาย ไม่ได้ว่าอะไร และเข้าใจทุกท่าน ผมยังมีเพื่อนแท้หลายๆ คนที่ให้กำลังใจ แต่ไม่อยากเอ่ยชื่อเพราะเกรงว่าเขาจะได้รับผลกระทบไปด้วย ผมเชื่อว่าทุกสิ่งทุกอย่างจะผ่านไป เพราะผมก็ไม่ได้ทำอะไรที่มันเสียหายแต่อย่างใด สิ่งที่ทำมันคืออาชีพ คือวิชาชีพ ยืนยันว่าเพจทนายคลายทุกข์ก็จะให้ความรู้แก่ประชาชนต่อไปทุกวัน หากมันเป็นเรื่องของการตัดสินใจที่ผิดพลาดก็ขอโทษอีกครั้ง ส่วนจะให้อภัยหรือไม่นั้นก็เป็นสิทธิของท่าน”สำหรับประวัติ “ทนายเดชา” หรือทนายคลายทุกข์ นายเดชา กิตติวิทยานันท์ ประธานเครือข่ายทนายคลายทุกข์จบปริญญาตรีสาขานิติศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยรามคำแหง ปี พ.ศ. 2527 เนติบัณฑิตไทย ทนายความอาวุโส ผ่านการว่าความมาประมาณ 32 ปี เป็นทนายความรับว่าความให้กับสถาบันการเงินหลายแห่ง เป็นวิทยากรบรรยายเรื่องการสืบสวนสอบสวน-การทุจริตให้แก่หน่วยงานราชการอีกหลายแห่ง

หน้าที่การงานในปัจจุบันเป็นประธานเครือข่ายทนายคลายทุกข์ ศูนย์ช่วยเหลือประชาชนทางกฎหมาย เป็นวิทยากรประจำรายการทนายคลายทุกข์ AM 1053 เป็นเจ้าของเว็บไซต์ www.decha.com เป็นวิทยากรในการตอบปัญหากฎหมายทางอินเทอร์เน็ตที่ www.decha.comเป็นคอลัมนิสต์ประจำนิตยสารคอปแม็กกาซีน นิตยสารเกี่ยวกับการทำงานของตำรวจ


กำลังโหลดความคิดเห็น...