xs
xsm
sm
md
lg

สาวเล่านาทีชีวิต เกือบตายเพราะดื่มกาแฟขณะขับรถ โชคดีเจอแท็กซี่ฮีโร่ช่วยเหลือได้ทัน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เพจ “เจ๊ม้อยv+” เล่าเหตุการณ์ของสาวรายหนึ่งหลังดื่มกาแฟขณะขัยบรถยนต์ จู่ๆ เกิดอาการตัวชา ใจสั่น มือสั่น จนไม่สามารถขับรถต่อได้ โชคดีพลเมืองดีคนขับแท็กซี่เห็นจึงช่วยเหลือและพาส่งโรงพยาบาลได้ทัน

เมื่อวันที่ 30 ก.ย. เพจ “เจ๊ม้อยv+” โพสต์เรื่องราวอุทาหรณ์ของหญิงรายหนึ่งหลังดื่มกาแฟและอาการตัวชา ใจสั่น มือสั่นขณะขับรถยนต์ โชคดีที่มีคนขับแท็กซี่พลเมืองดีช่วยเหลือพาส่งโรงพยาบาลได้ทัน โดยทางเพจเล่าว่า

“อาการตัวชา ใจสั่น มือสั่น อาจจะเกี่ยวหรือไม่เกี่ยวกับการกินกาแฟที่ดื่มก็ได้นะคะ อาจเกี่ยวกับการได้รับสารกระตุ้นเข้าไปในร่างกาย กาเฟอีน ที่มีฤทธิ์กระตุ้นระบบประสาท แนะนำดื่มน้ำเยอะๆ พักผ่อนให้เพียงพอ และงดกินกาแฟไปก่อนนะคะ ขอบันทึกเหตุการณ์ไว้หน่อย เพื่อเก็บไว้เป็นประสบการณ์ เรื่องมีอยู่ว่าเมื่อวานเรากินกาแฟ ทั้งๆ ที่ปกตินานๆ กินที แต่กาแฟเมื่อวานสงสัยจะเข้มเกินไป ทำให้ตอนขับรถกลับบ้านตอนเลิกงาน มันเริ่มรู้สึกร่างกายไม่เหมือนเดิม เริ่มอึดอัด แต่ก็ฝืนขับต่อไป จนไปถึงเส้นบรมราชชนนี ตาเหมือนจะปิดเริ่มลาง มือเริ่มเกร็งจีบแบบเกือบบังคับพวงมาลัยไม่ได้ มันชาไปทั้งตัว บวกกับเริ่มหายใจเร็ว แต่ก้ตั้งสติแล้วฝืนใจบอกกับตัวเองว่า ขอแค่จอดรถให้ได้ก่อน จอดตรงไหนก็ได้ที่ไม่ใช่กลางถนน แล้วเปิดไฟขอทางเอา ตอนนั้นเราไม่มาสามารถหยิบโทรศัพท์โทร.หาใครได้เลยเพราะมือมันจีบไปหมดแล้ว เลยพยายามเอามือกดกระจกลงเพื่อที่จะร้องขอให้คนอื่นลงมาช่วย รถผ่านไป 2-3 คัน แซงกันไปหมด จนมีพี่แท็กซี่คันหนึ่งมาจอดเทียบข้างๆ แล้วเปิดกระจกถามว่าน้องเป็นอะไร เราร้องไห้แล้วพูดได้แต่คำว่า 'พี่ช่วยหนูด้วย หนูไม่ไหวแล้ว' จากนั้นพี่แท็กซี่ไปจอดรถข้างหน้ารถเรา แล้วเดินมาหาเรา ถามเราว่าอาการมันเป็นยังไง มีใครรู้ยัง เราเลยให้พี่เขาช่วยโทร.หาคนในครอบครัวให้ ปรากฏว่าไม่มีใครรับสายสักคน ตอนนั้นคือเคว้งมาก ถ้าตายคงไม่มีใครรู้ เราก็เลยคิดในใจช่างมัน ขอให้ถึง รพ.ก่อน ข้างหน้ามีปั๊มน้ำมัน พี่แท็กซี่บอกว่าขับรถไปจอดปั๊มไหวไหม เราก็บอกไม่ไหวแล้วพี่ พี่แท็กซี่เลยเอารถตัวเองไปจอดในปั๊มน้ำมันแทน แล้ววิ่งกลับมาหาเรา เราให้พี่แท็กซี่ขับรถเราพาเราไปโรงพยาบาล

ขณะนั่งรถมือมันเริ่มคลาย พอจะกดโทรศัพท์ได้เลยกดโทร.หาแม่แฟน โชคยังดีที่รับสาย เราเลยให้แม่แฟนช่วยพยายามโทร.หาแม่เราให้หน่อย ตอนนั้นเราให้พี่แท็กซี่ถือโทรศัพท์เราเลย ให้รับสายโทรศัพท์เราให้หน่อยเผื่อมีใครโทร.มา จนถึงโรงพยาบาล หมอใส่เครื่องช่วยหายใจให้เรา เพราะเราหอบมาก แล้วก็ฉีดยาไปอีก 1 เข็ม พี่แท็กซี่นั่งรอเราอยู่หน้าห้องฉุกเฉิน พยาบาลเลยถามว่าคนที่มากับน้องคือใคร เขานั่งรออยู่ ให้เข้ามาเลยไหม เราให้เขาเข้ามา เขาก็ถามเราว่าเป็นยังไงดีขึ้นยัง แล้วรถพี่จอดไว้ให้ข้างหน้านะ

ถามพยาบาลดูว่าอยู่ตรงไหน ถ้าดีขึ้นแล้วพี่กลับแล้วนะ เราจะให้เงินเขาค่าเสียเวลา เขาก็ไม่รับ พูดแต่ไม่เป็นไร เราเลยได้แต่ยกมือไหว้ขอบคุณ แล้วเราก็ลืมขอเบอร์โทร.เขาไว้ เราไม่รู้จะตอบแทนพี่เขายังไง ถ้าไม่ได้พี่เขา เราคงแย่มากแน่ๆ ถ้าเป็นไปได้ช่วยแชร์หาคนขับแท็กซี่คนนั้นหน่อยได้ไหม อยากเจอพี่เขาอีกครั้ง ความดีของพี่แท็กซี่ครั้งนี้จะส่งต่อความดีแบบนี้ให้คนอื่นเช่นกัน วันนี้เข้าใจแล้วว่าคนร้องขอชีวิตแล้วได้รับการช่วยเหลือมันรู้สึกยังไง ขอบคุณนะคะพี่แท็กซี่สีส้มที่จำเลขทะเบียนไม่ได้”


กำลังโหลดความคิดเห็น...