xs
xsm
sm
md
lg

เพื่อนสาวแฉ! ญาติ “บิ๊กไบค์ซิ่งแหกโค้ง” ภูตาลี่ เขาค้อ จ่ายค่าเสียหายไม่ไหว ท้าฟ้องศาล

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สาวเพื่อนผู้ประสบเหตุถูกบิ๊กไบค์ซิ่งแหกโค้งภูตาลี่ เขาค้อ มาชนทั้งที่ขับมาปกติ เผยฝั่งญาติของบิ๊กไบค์ผู้เสียชีวิตชดใช้ค่าเสียหายไม่ไหว ระบุหากอยากได้เพิ่มให้ไปฟ้องร้องเอา โดยสอนชาวโซเชียลฯ แนะนำแนวทาง และฝากอุทาหรณ์ถึงผู้ขับขี่อย่าไปสร้างความเดือดร้อนให้ใครจากความประมาท

จากกรณีหนุ่มซิ่งบิ๊กไบค์ขับรถวนหลายรอบเพื่อให้กลุ่มเพื่อนถ่ายรูปตนเองและรถคู่ใจขณะขับขี่แบบที่สวยที่สุด ของบริเวณถนนพิษณุโลก-หล่มสัก หรือโค้งภูตาลี่ ต.น้ำชุน อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งมีแฟนสาวที่เพิ่งออกจากห้องน้ำมาจับภาพรอบสุดท้ายขณะแหกโค้งประสานงาเก๋ง ทำให้ผู้ขับขี่เสียชีวิตทันทีคาที่ และคลิปดังกล่าวกลายเป็นไวรัลที่ถูกพูดถึงอย่างมากมายนั้น

เมื่อวันที่ 14 ก.ย. เฟซบุ๊ก “Abadi'Zay De'Hay” สาวเพื่อนรถเก๋ง ที่ต้องประสบเหตุและมีภาพรถตนเองติดอยู่ในคลิปเหตุการณ์ดังกล่าวด้วย ได้โพสต์ถามหาความรับผิดชอบ หลังญาติของบิ๊กไบค์ผู้เสียชีวิตชดใช้ค่าเสียหายไม่ไหว และอยากได้ให้ไปฟ้องร้องเอา โดยวอนถามถึงข้อเสนอแนะของชาวโซเชียลฯ และฝากถึงผู้ที่ขับขี่รถให้ขับขี่อย่างระมัดระวัง อย่างไปสร้างความเดือดร้อนให้แก่ผู้อื่น

โดยมีเนื้อหาโพสต์ว่า “อีกครั้ง รบกวนช่วยแชร์เสนอแนะแนวทางเหตุการณ์บิ๊กไบค์ซิ่งแหกโค้งชนข้ามเลนที่จังหวัดเพชรบูรณ์ เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับเพื่อนสนิทเราเอง เจ้าของเก๋งฮอนด้าสีขาว ในคลิปเป็นเหตุการณ์ นี่เราเองอยู่ในที่เกิดเหตุ รถเราคือซีวิคดำที่ผ่านก่อนหน้า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น มันคือการไปพักผ่อนในช่วงวันหยุด มันเป็นช่วงเวลาแห่งความสุข แต่แล้วทุกอย่างก็เกิดขึ้น ถึงแม้จะไม่ได้เกิดขึ้นกับเราโดยตรง แต่ทุกภาพทุกเหตุการณ์ ทุกเสียง ทุกๆ อย่างคือภาพที่เกิดขึ้นตรงหน้า ความสูญเสียความเสียหายที่เกิดขึ้น มันเกิดขึ้นโดยความประมาท ซึ่งเดิมพันด้วยชีวิตและทรัพย์สินของคนอื่นบนท้องถนน แต่ความสูญเสียและเสียหายที่เกิดขึ้นจะซ้ำเติมหนักขึ้น บฝ่ายที่ไม่ได้ร่วมกระทำความผิดใดๆ คือ ความรับผิดชอบที่ไร้ซึ่งจิตสำนึกรับผิดชอบที่สมเหตุสมผล อยากให้เหตุการณ์นี้เป็นอุทาหรณ์สำหรับทุกคนที่ใช้ถนนร่วมกัน และต้องมีชีวิตกลับไปหาคนที่เรารัก และรักเรา

โดยในคลิปนี้เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น อยากสอบถามเพื่อนๆ หรือบุคคลที่พอจะมีความรู้ หรือแนวทางเสนอแนะ เราจะมีวิธีเรียกร้อง หรือข้อบังคับทางคดีทางใดบ้าง สำหรับความเสียหายที่เกิดขึ้น”

ทั้งนี้ หลังจากโพสต์ได้ถูกเผยแพร่ออกไป มีเหล่าชาวเน็ตและต่างเข้ามาเสนอวิธีและข้อแนะนำให้ผู้โพสต์มากมาย โดยมียอดกดไลก์โพสต์ 3,200 ครั้ง และแชร์ไปกว่า 2,300 ครั้งด้วยกัน และโดยสาวเจ้าของได้มาตอบคอมเมนต์ ระบุว่าหลังเกิดเหตุกลับไม่มีผู้มารับผิดชอบค่าเสียหายที่เกิดขึ้น ซึ่งทางประกันประเมินค่าเสียหายอยู่ที่ 300,000 บาท แต่ญาติคู่กรณีจ่ายแค่ 30,000 บาท และให้ไปฟ้องศาลต่อ
กำลังโหลดความคิดเห็น...