xs
xsm
sm
md
lg

ระทึกทั้งคัน!! รถตู้เจอด่านเบรกไม่ทันชนระนาว 3 คันรวด เจ็บ 3 ราย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เพชรบุรี - รถตู้เจอด่านเบรกไม่ทันชนระนาว 3 คันรวด เจ็บ 3 ราย บริเวณก่อนถึงหน้าโฮมโปร สาขาเพชรบุรี ถนนเพชรเกษม หมู่ 6 ต.คลองกระแชง อ.เมืองเพชรบุรี จ.เพชรบุรี

เย็นวันนี้ (15 ก.ย.) ร.ต.ท.สารัช เภาศรี ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองเพชรบุรี รับแจ้งเหตุรถชนกันจำนวนหลายคันบริเวณก่อนถึงหน้าโฮมโปร สาขาเพชรบุรี ถนนเพชรเกษม หมู่ 6 ต.คลองกระแชง อ.เมืองเพชรบุรี จ.เพชรบุรี ฝั่งขาล่องใต้ ในที่เกิดเหตุมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนหลายราย จึงรุดตรวจสอบ พร้อมประสานของกำลังเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างสรรเพชญธรรมสถานเพชรบุรี รถกู้ชีพโรงพยาบาลพระจอมเกล้าเพชรบุรี รถกู้ชีพโรงพยาบาลกรุงเทพเพชรบุรี และรถกู้ชีพโรงพยาบาลเพชรรัชต์ ร่วมสนับสนุนช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ

ในที่เกิดเหตุพบรถตู้โตโยต้า สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน ฮภ 2581 กทม. สภาพด้านหน้าพังยุบเสียหาย มีคนขับและผู้โดยสารรวม 10 คน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 3 ราย โดย 1 ราย ติดภายในที่นั่งหน้ารถฝั่งที่นั่งติดกับคนขับ เจ้าหน้าที่ต้องให้การช่วยเหลือนำรถยกมาดึงตัวรถเพื่อให้สามารถนำผู้บาดเจ็บออกมาจากตัวรถได้ พร้อมนำตัวส่งโรงพยาบาลพระจอมเกล้าเพชรบุรี ส่วนที่เหลืออีก 7 คน บาดเจ็บเล็กน้อยไม่ประสงค์ไป รพ.

นอกจากนี้ ยังพบรถเก๋งฮอนด้าซีวิค สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน กท 5451 ประจวบคีรีขันธ์ สภาพด้านท้ายฝั่งขวาถูกชนพังยุบเสียหาย พบรถยนต์เก๋งโตโยต้ายาริส สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน กธ 607 เพชรบุรี สภาพด้านหน้ารถและท้ายรถพังยุบเสียหาย และพบรถยนต์กระบะมิตซูบิชิ ไทรทัน สีขาว หมายเลขทะเบียน กท 6608 เพชรบุรี สภาพด้านหน้าและด้านท้ายกระบะพังยุบเสียหาย

จากการสอบถามนายสมบัติ เงินดี อายุ 55 ปี ชาว ต.สองพี่น้อง อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี คนขับรถยนต์กระบะ มิตซูบิชิไทรทัน เปิดเผยว่า หากไม่มีด่านคงไม่เกิดอุบัติเหตุขึ้น โดยรถจอดชะลอรถต่อๆ กันเนื่องจากด้านหน้ามีการตั้งด่านตรวจ โดยในขณะที่จอดต่อท้ายรถคันอื่นอยู่ รถตู้คันดังกล่าวได้ขับมาอย่างเร็วและพุ่งชนท้ายรถยนต์กระบะของตนเองอย่างเต็มแรงจนตัวรถลอยไปชนรถยนต์เก๋งโตโยต้ายาริสที่จอดอยู่ด้านหน้า และรถยนต์เก๋งยาริสที่ถูกแรงชนของกระบะ ก็กระเด็นไปชนท้ายรถยนต์เก๋งฮอนด้าซีวิคที่จอดอยู่ด้านหน้าอีกคันจนได้รับความเสียหาย ส่วนตัวเองมีอาการจุกเสียด บาดเจ็บเล็กน้อย

ด้านนายพิสิฐ โพธิ์เอี่ยม ชาว ต.บางขุนไทร อ.บ้านแหลม จ.เพชรบุรี ที่ขับรถยนต์เก๋งโตโยต้ายาริส สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน กธ 607 เพชรบุรี กล่าวว่า ขณะที่จอดรถปกติเพื่อจะเข้าด่านตรวจ ก็มีรถมาชนท้ายรถของตน คือ รถกระบะมิตซูบิชิ ไทรทัน แล้วรถตนเองก็ไปชนกับเก๋งอีกคัน จนทำให้มีรถเสียหายจำนวนหลายคันดังที่เห็น

สำหรับสาเหตุเบื้องต้นคาดว่า รถตู้ที่วิ่งมาตามเส้นทางขับมาด้วยความเร็วซึ่งเป็นจังหวะที่ลงสะพานยกระดับ และไม่ทราบว่าด้านหน้ามีด่านตรวจซึ่งมีรถจำนวนมากจอดต่อท้าย และชะลอความเร็วเพื่อจะเข้าด่านตรวจ โดยรถตู้อาจเบรกไม่ทันทำให้รถพุ่งชนเสยท้ายกระบะเต็มแรงทำให้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าวขึ้น มีรถเสียหายรวม 4 คัน และมีผู้บาดเจ็บ จำนวน 3 ราย เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เก็บข้อมูลและรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...