xs
xsm
sm
md
lg

สธ.เร่งฉีดพ่นยาร้าน “3 วัน 2 คืน” พระราม 5 นำ พนง.กักตัวแล้ว 13 คน แนะคนมาเที่ยว 21, 23 ส.ค.สังเกตอาการ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์คืบหน้ากรณีจากกรณีเมื่อวันที่ 3 ก.ย. 63 นายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผวจ.นนทบุรี ได้รับรายงานว่ามีการตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ของประเทศไทย จำนวน 1 ราย เป็นนักโทษคดียาเสพติดอยู่ในเรือนจำ จากไทม์ไลน์ของผู้ติดเชื้อพบว่ามีอาชีพเป็นดีเจอยู่ที่ร้าน 3 วัน 2 คืน สาขาพระราม 3 และที่สาขาพระราม 5 นอกจากนี้ยังได้ไปเปิดเพลงที่ร้านเฟิร์ส คาเฟ่ แอด ข้าวสารโร้ด ย่านถนนข้าวสารอีกด้วย

หลังเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว นายสุจินต์ ชุมไชยศักดิ์ ผวจ.นนทบุรี กล่าวว่า ได้มีการเรียกประชุมเร่งด่วนเจ้าหน้าที่คณะทำงานศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉินสาธารณสุข จังหวัดนนทบุรี โดยหลังประชุมได้มีการกำหนดมาตรการเร่งด่วน 4 ข้อหลักสำคัญ คือ 1. มีการออกคำสั่งให้ทางร้าน 3 วัน 2 คืน สาขาพระราม 5 ปิดให้บริการเป็นเวลา 3 วัน โดยเริ่มตั้งแต่วันพรุ่งนี้เป็นต้นไป เพื่อทำการฉีดพ่นยาภายในร้าน 2. ให้พนักงานบริการในร้านทั้งหมดให้เข้ากักตัวศูนย์ของรัฐจัดเตรียมไว้เป็นเวลา 14 วัน เพื่อเฝ้าดูอาการ 3. ให้ครอบครัวหรือผู้ใกล้ตัวของพนักงานกักตัวเองอยู่ที่บ้าน 4. ให้ผู้ที่เข้าไปใช้บริการที่ร้าน 3 วัน 2 คืนตั้งแต่ก่อนวันที่ 26 สิงหาคมที่ผ่านมา เฝ้าระวังตัวเอง ถ้ารู้สึกว่ามีอาการป่วยเป็นไข้ ให้เข้าไปตรวจที่ศูนย์คัดครอง รพ.บางกรวย 2 ทันที

ส่วนพนักงานของร้าน ได้ให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดนนทบุรี ได้นำรถตู้มารับตัวพนักงานร้าน 3 วัน 2 คืน พระราม5 จำนวน 10 คน ที่มารายงานตัวเพื่อส่งไปกักตัว ส่วนที่เหลือจะเดินทางมาเข้ารับการกักตัวในวันต่อไป และในวันพรุ่งนี้ทางสาธารณสุขจังหวัดนนทบุรี จะเข้าทำการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อที่ร้าน 3 วัน 2 คืน

ล่าสุด วันนี้ (4 ก.ย. 63) เวลา 09.30 น.ทางเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดนนทบุรี พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อภายในร้าน 3 วัน 2 คืน โดยทางนายไพโรจน์ ชมชู ผู้ช่วยสาธรณสุข อ.เมืองนนทบุรี กล่าวว่า เมื่อวานได้เดินทางมาสอบสวนโรคแล้วและตรวจพื้นที่จุดเสี่ยงผู้ป่วยคนนี้เป็นดีเจจุดเสี่ยงที่สุดคือจุดที่ทำงานบริเวณหน้าเคาน์เตอร์และด้านในที่ตัวเครื่องเสียง ทางด้านเจ้าหน้าที่ได้ใช้แอลกอฮอล์เช็ดฆ่าเชื้อส่วนพื้นที่กว้างใช้การฉีดพ่นด้วยน้ำยาเคมีสำหรับฆ่าเชื้อไวรัสโดยเฉพาะ สำหรับเจ้าหน้าที่ใส่ชุดป้องกันเป็นอย่างดี ส่วนร้านจะเปิดหรือปิดอยู่ที่คำสั่งผู้ว่าฯ

ทางด้านนางบรรจง หนูแก้ว นักวิชาการสาธารณสุขชำนาญการพิเศษ กล่าวว่า เมื่อคืนที่ผ่านมาได้นำพนักงานไปกักตัวที่ รพ.บางกรวยแล้ว 10 คน วันนี้เพิ่มอีก 3 คน และจะต้องตามผู้ที่อยู่ใกล้ชิดกับพนักงานทั้งหมด ส่วนวันที่ดีเจมาที่ร้าน คือ วันที่ 21 และวันที่ 23 ส.ค. ทางเราจะประชาสัมพันธ์ถ้ามีอาการให้มาพบแพทย์ ส่วนที่กังวลคือเรื่องแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมายขอให้ช่วยกันเป็นหูเป็นตา
กำลังโหลดความคิดเห็น...