xs
xsm
sm
md
lg

ฝ่ากระแสทัวร์ลง! “ห่อหมกแม่คุณม้าอรนภา” ขายดีแทบทำไม่ทัน คิวยาวไปถึงเดือนธันวาคม

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พบชาวเน็ตแห่อุดหนุน “ห่อหมกแม่คุณม้าอรนภา ฝีมือคุณแม่พิธีกรชื่อดังวัย 95 ปี ล้นหลาม หลังเจอพิษทัวร์ลงโดนบูลลี่ด้วยข้อความหยาบคาย พบเมนูพิเศษห่อหมกพุงปลาช่อน คิวยาวไปถึงเดือนธันวาคม ส่วนห่อหมกเนื้อปลาช่อน ยังต้องรอออเดอร์ รับได้อีกทีเดือนหน้า

จากกรณีที่ ม้า-อรนภา กฤษฎี พิธีกรรายการโทรทัศน์ โพสต์ข้อความวิจารณ์การชุมนุมของนักเรียนด้วยข้อความที่ไม่เหมาะสม กระทั่งถูกกระแสโซเชียลกดดัน ก่อนจะถูกปลดและขอลาออกจากการเป็นพิธีกรไป 3 รายการ แต่ต่อมากระแสโซเชียลตามไปโพสต์ในเฟซบุ๊ก “ห่อหมกแม่คุณม้าอรนภา” ซึ่งแม่ของ ม้า อรนภา วัย 95 ปี เป็นเจ้าของ ด้วยข้อความที่หยาบคาย จนทางร้านต้องประกาศว่าจะดำเนินคดีในข้อหาหมิ่นประมาท หากยังไม่หยุดพฤติกรรมไม่เหมาะสม ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น


อ่านประกอบ : คนแก่ก็ไม่เว้น ! ทัวร์ลงเพจร้านห่อหมกแม่ “ม้า อรนภา”

เมื่อวันที่ 27 ส.ค. รายงานข่าวแจ้งว่า จากกรณีดังกล่าวได้มีชาวเน็ตอีกส่วนหนึ่งแสดงความเห็นใจ แห่อุดหนุนห่อหมกปลาช่อนของร้านห่อหมกแม่คุณม้าอรนภา โดยมีการส่งข้อความสั่งซื้อเข้ามาตั้งแต่เช้า จนทำให้แอดมินเพจตอบไม่ทัน กระทั่งพบว่าห่อหมกพุงปลามีคนสั่งจองคิวยาวไปถึงเดือนธันวาคม 2563 เนื่องจากไม่มีของ เหลือแต่ห่อหมกเนื้อปลาช่อน ซึ่งพบว่าคิวรับห่อหมกยาวไปถึงวันที่ 3 ก.ย. 2563 และเมื่อมีออเดอร์ผ่านเข้ามาหลายช่องทางจนตอบกลับไม่ทัน ทำให้แอดมินตัดสินใจงดรับออเดอร์ผ่านไลน์และเฟซบุ๊กชั่วคราว เหลือเพียงแค่ทางโทรศัพท์ 02-437-1249 เฉพาะเวลา 10.00-16.00 น. และเนื่องด้วยลูกค้าให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก เพื่อให้ได้รับออเดอร์ครบถ้วน ทางร้านต้องขอจำกัดเวลาในการสั่งชั่วคราวในช่วงนี้

“ห่อหมกแม่คุณม้าอรนภา” ตั้งอยู่ที่ถนนเจริญรัถ หน้าร้านเสริมสวยพนิตนาฏ ใกล้ธนาคารกสิกรไทย ย่านวงเวียนใหญ่ แขวงและเขตคลองสาน กรุงเทพฯ มี นางประมวล แสงสาธร อายุ 95 ปี มารดาของ ม้า อรนภา เป็นคนลงมือทำเองทุกขั้นตอน ตั้งแต่แล่ปลา โขลกน้ำพริก ไปถึงกวนห่อหมก โดยข้อมูลจากนิตยสาร Health and Cuisine เคยระบุว่า สูตรที่นำมาทำนั้น สืบทอดมาจากบรรพบุรุษที่เคยรับใช้เจ้านายในวังหลัง สมัยเจ้าพระยารัตนพิมพาภิบาล (ม.ร.ว.สวัสดี อิศรางกูร) มีจุดเด่นที่เนื้อสัมผัสเนียนเบาแบบชาววังโบราณ ลูกค้าสามารถเลือกส่วนของปลา และชนิดของผักให้เลือก 3 อย่าง เช่น ใบยอ โหระพา กะหล่ำปลี สนนราคาห่อหมกเนื้อปลาช่อน ห่อเล็ก 50 บาท ห่อใหญ่ 100 บาท และเมนูพิเศษ คือ ห่อหมกหัวปลา ห่อหมกพุงปลา ห่อหมกหน้าอกปลา หรือ ห่อหมกคางปลา ห่อละ 120 บาท ลูกค้าที่ทานอาหารรสจัดหรือเผ็ดมาก สามารถระบุความเผ็ดได้อีกด้วย
กำลังโหลดความคิดเห็น...