xs
xsm
sm
md
lg

“ทอท.” แจ้งความผัวเมีย-อดีตตำรวจ พังคอมพิวเตอร์สนามบินดอนเมือง ฉุนขึ้นเครื่องไม่ทัน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ทอท.-สามารถ เทเลคอมฯ แจ้งความเอาผิดอดีตตำรวจพร้อมภรรยาพังคอมพิวเตอร์ที่ใช้บริหารจัดการประตูทางออกขึ้นเครื่อง สนามบินดอนเมือง หลังฉุนขาดขึ้นเครื่องไปขอนแก่นไม่ทัน เพราะมาเลยเวลาปิดเกต ขณะที่แอร์เอเชียแจงให้บริการเรียบร้อยตามขั้นตอน มีการเรียกชื่อผู้โดยสารเป็นระยะแล้วแต่ไม่แสดงตัว

เมื่อวันที่ 9 ส.ค. จากกรณีที่ในโซเชียลมีเดียมีการแชร์ภาพชายหญิงคู่หนึ่ง ต่อว่าเจ้าหน้าที่ภาคพื้นสายการบินแอร์เอเชีย หลังทั้งคู่ได้จองบัตรโดยสารสายการบินแอร์เอเชีย เที่ยวบินที่ FD 3258 ดอนเมือง-ขอนแก่น แล้วไปถึงหน้าประตูทางออกขึ้นเครื่อง (GATE) หมายเลข 53 เวลา 17.56 น. ทั้งที่ตามเวลาเครื่องออก 18.00 น. โดยอ้างว่ามาถึงก่อนเวลาเครื่องออก ทั้งๆ ที่โดยปกติแล้วประตูทางออกขึ้นเครื่องจะปิดก่อนเครื่องออก 20 นาที ระหว่างนั้น พ.ต.ต.อิสระ (ขอสงวนนามสกุล) อดีตข้าราชการตำรวจ สภ.นามน จ.กาฬสินธุ์ ผู้เป็นสามีได้หยิบจอมอนิเตอร์ยี่ห้อเดลล์ บนเคาน์เตอร์แล้วทุ่มลงไปได้รับความเสียหาย เหตุเกิดที่ท่าอากาศยานดอนเมือง เลขที่ 222 ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงสนามบิน เขตดอนเมือง กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 8 ส.ค. ที่ผ่านมา


อ่านประกอบ : ดรามา! หญิง-ชาย ตกเครื่องโวยลั่นทุ่มคอมพ์ลงพื้น โซเชียลฯทัวร์ลงป่าเถื่อนไร้ความรับผิดชอบ ล่าสุดโฆษก ตร.ยันเป็นอดีต ตร. (ชมคลิป)

รายงานข่าวแจ้งว่า บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารท่าอากาศยานดอนเมือง พร้อมด้วย บริษัท สามารถเทลคอม จำกัด (มหาชน) ผู้ติดตั้งและดูแลระบบตรวจบัตรโดยสารขึ้นเครื่อง (Common Use Passenger Processing Systems หรือ CUPPS) ท่าอากาศยานดอนเมือง ได้แจ้งความดำเนินคดีกับผู้โดยสารคนดังกล่าวที่สถานีตำรวจนครบาลดอนเมือง ในข้อหาทำให้ทรัพย์สินผู้อื่นเสียหาย ไปแล้วตั้งแต่เมื่อวันที่ 8 ส.ค. เนื่องจากระบบคอมพิวเตอร์เป็นทรัพย์สินของบริษัทสามารถฯ ที่ใช้สำหรับบริหารจัดการประตูทางออกขึ้นเครื่อง (Boarding Gates)

ด้านสายการบินไทยแอร์เอเชีย ชี้แจงว่า เที่ยวบินดังกล่าวมีกำหนดออกเดินทางจากท่าอากาศยานดอนเมือง เวลา 18.00 น. ถึงท่าอากาศยานขอนแก่น เวลา 19.15 น. เมื่อถึงเวลาเรียกขึ้นเครื่อง (Boarding Time) ตามที่ระบุในบัตรโดยสาร คือ เวลา 17.20 น. สายการบินได้เรียกผู้โดยสารทุกคนขึ้นเครื่องตามขั้นตอนปกติ ซึ่งพบว่ายังมีผู้โดยสารไม่มารายงานตัวหน้าประตูขึ้นเครื่องจึงประกาศเรียกโดยระบุชื่อเป็นระยะ

อย่างไรก็ตาม เมื่อผู้โดยสารไม่แสดงตัวก่อนเวลาเดินทาง จึงจำเป็นต้องปฏิเสธการเดินทาง และให้บริการตามปกติ จนเกิดเหตุการณ์ตามคลิปที่ปรากฏสายการบินขอยืนยันว่า พนักงานได้ให้บริการด้วยความเรียบร้อยตามขั้นตอน อย่างไรก็ตามกรณีดังกล่าว สายการบินได้ร่วมกับท่าอากาศยานในการลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน พร้อมดำเนินการตามขั้นตอนทางกฎหมายต่อไป

“สายการบินขอเรียนให้ทราบว่า สำหรับการให้บริการในทุกเที่ยวบินภายในประเทศ เคาน์เตอร์เช็คอินจะปิดให้บริการ 45 นาทีก่อนกำหนดการเดินทาง และผู้โดยสารจำเป็นต้องมาถึงหน้าประตูขึ้นเครื่องอย่างน้อย 20 นาที ก่อนกำหนดการเดินทาง เพื่อขึ้นเครื่อง โดยสายการบินได้ระบุเวลาแจ้งไว้ในบัตรโดยสาร ซึ่งสายการบินอาจปฏิเสธการเดินทางของท่านได้กรณีล่าช้า เนื่องจากขั้นตอนการเรียกผู้โดยสารทุกคนขึ้นเครื่องให้ครบถ้วนต้องใช้ระยะเวลา และเพื่อให้ทุกเที่ยวบินสามารถให้บริการได้ตรงตามเวลาที่ระบุไว้สำหรับผู้โดยสารทุกคน” สายการบินแอร์เอเชีย ระบุ
กำลังโหลดความคิดเห็น...