xs
xsm
sm
md
lg

ศูนย์ประชุมนานาชาติพีช พัทยา โชว์พร้อมจัดประชุมแบบ New Normal

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์รองอธิบดีกรมอนามัย พร้อม ประธานราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ นำทีมชมศูนย์ประชุมนานาชาติพีช พัทยา จำลองจัดประชุมแบบวิถีใหม่ เข้มป้องกันโรค พบลดความจุ ปรับปรุงและควบคุมระบบอากาศ มีห้องกักตัวผู้สุ่มเสี่ยง ด้าน รอยัล คลิฟ มั่นใจจัดงานได้ทุกรูปแบบ

ศูนย์ประชุมนานาชาติพีช พัทยา โรงแรมรอยัล คลิฟ พัทยา จ.ชลบุรี ได้จำลองการจัดการประชุมสัมนาแบบวิถีใหม่ในสภาวะสถานการณ์โรคโควิด-19 ระบาด เพื่อแสดงความพร้อมถึงการให้บริการจัดงานต่างๆ โดยมี นพ.ดนัย ธีวันดา รองอธิบดีกรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข , พล.ท.นพ.วิชัย ประยูรวิวัฒน์ ประธานราชวิทยาลัยอายุรแพทย์แห่งประเทศไทย และ ประธานจัดการประชุมวิชาการประจำปี ครั้งที่ 36 ของราชวิทยาลัยฯ ซึ่งจะใช้สถานที่จัดการประชุมใน ต.ค.2563 , นายสราญโรจน์ สุทัศน์ชูโตผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการภาคกลางและภาคตะวันออก และ นายรัตนชัย สุทธิเดชานัย ผู้ทรงคุณวุฒิและที่ปรึกษาฝ่ายการท่องเที่ยวเมืองพัทยา ร่วมชม เมื่อวันที่ 23 ก.ค.ที่ผ่านมา ขณะที่ นางพงา วรรธนะกุล กรรมการผู้จัดการรอยัล คลิฟ โฮเต็ล กรุ๊ป และศูนย์ประชุมนานาชาติพีช ได้กล่าวต้อนรับพร้อมพาเยี่ยมชมสถานที่

โดยศูนย์ประชุมนานาชาติพีช เป็นศูนย์การประชุมขนาดใหญ่มีพื้นที่กว่า 13,500 ตารางเมตร มีห้องโถงใหญ่ที่สามารถแบ่งเป็นห้องย่อยได้ เพื่อใช้ในการจัดประชุมสัมมนา , นิทรรศการ , งานเปิดตัวสินค้า ฯลฯ รวมทั้งห้องประชุมย่อยอีก 18 ห้อง และห้องพักสำหรับแขก VIP แต่เนื่องจากสถานการณ์โรคระบาดทำให้ต้องปรับเปลี่ยนพื้นที่ตามมาตรการความปลอดภัยด้านสุขภาพ ด้วยการเว้นระยะห่าง 1.5 เมตร จึงทำให้รองรับผู้เข้าร่วมการประชุมได้ลดลง จากเดิมจุได้สูงสุด 10,062 คน ลดเหลือเพียง 1,538 คน รวมทั้งเพิ่มจุดคัดกรองวัดไข้ การเช็กอินผ่านแอพลิเคชั่นไทยชนะและเว็บไซต์ศูนย์ประชุมฯ และมีห้องไว้สำหรับกักตัวหากพบผู้ที่มีความสุ่มเสี่ยง

นอกจากนี้ยังได้มีการทำความสะอาดพื้นที่และปรับปรุงระบบอากาศ มีการเปลี่ยน Air Filter ที่มีความละเอียดคุณภาพสูงเพื่อช่วยกรองฝุ่นและติดตั้งระบบฆ่าเชื้อโรคที่อยู่ในอากาศด้วยแสง UV และติดตั้งระบบควบคุมคุณภาพอากาศ CO2 Controller เพื่อควบคุมค่าก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ไม่ให้เกิน 500 ppm. เพื่อให้ผู้ใช้บริการรู้สึกสดชื่นไม่อ่อนเพลียในขณะที่ประชุม ส่วนการบริการอาหารแบบบุฟเฟ่ต์ก็ปรับเปลี่ยนมาใช้ระบบพนักงานตักให้แทน รวมทั้งการแยกขยะมีถังขยะติดเชื้อเฉพาะด้วย

ด้านนพ.ดนัย กล่าวว่า ถ้าทุกฝ่ายร่วมกันก็จะการันตีถึงการป้องกันโรคได้ โดยเฉพาะการใช้มาตรการที่เข้มงวด ลดโอกาสในการสัมผัส โดยสถานการณ์ในปัจจุบันมีผู้ป่วยในโรงพยาบาลราว 100 ราย ไม่มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม ขณะที่โรงพยาบาลทั่วประเทศสามารถรองรับผู้ป่วยได้ราว 20,000 เตียง ซึ่งการที่ราชวิทยาลัยฯ เลือกใช้สถานที่นี้ก็แสดงให้เห็นถึงความมั่นใจ ขณะที่ก็ต้องพยายามให้ภาคเศรษฐกิจฟื้นตัวโดยเร็วที่สุด แต่ก็ยังระวังอีกระยะหลังพบอัตราการติดเชื้อในต่างประเทศยังสูง ส่วนการเช็กอินผ่านแอปฯ ไทยชนะ นั้นจากเหตุการณ์ที่ จ.ระยอง และ กทม.ก็เป็นบททดสอบถึงการติดตามตัวเพื่อให้ผู้ที่ใช้สถานที่ที่มีผู้ติดเชื้อไปในเวลานั้นได้ไปตรวจว่าติดเชื้อด้วยหรือไม่ ขณะที่ศูนย์ประชุมฯ แห่งนี้ก็เป็นแบบอย่างที่ดีให้หน่วยงานอื่นๆ โดยเฉพาะการควบคุมคุณภาพทางอากาศ

ขณะที่นางพงา กล่าวเพิ่มเติมว่า ศูนย์ประชุมฯ มีความพร้อมในการจัดงานทุกรูปแบบ บนมาตรการป้องการการแพร่ระบาดของโควิด-19 ตามคำแนะนำของกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด เราได้มีการนำนวัตกรรมใหม่ๆ เกี่ยวกับความปลอดภัยด้านสุขภาพและสุขอนามัยมาใช้ภายในศูนย์ประชุม ส่วนทางด้านของทีมงาน เราได้จัดให้มีการอบรม และฝึกฝนจากผู้เชี่ยวชาญ เพื่อรองรับการจัดงานให้สอดรับกับวิถีใหม่ ผู้จัดงานและผู้เข้าร่วมงานจึงมั่นใจได้เลยว่า หากมาจัดงานที่ศูนย์ประชุมนานาชาติพีช จะได้รับทั้งความสะดวกสบาย การดูแลทุกขั้นตอนอย่างมืออาชีพ

อย่างไรก็ตามทางศูนย์ประชุมฯ ได้จัดทำแพ็คเกจ “Protection-C Package” เพื่อรองรับการจัดประชุมแบบวิถีใหม่ ในราคาเริ่มต้นที่ 2,700 บาท/คน รวมค่าห้องพักภายในรอยัล คลิฟ โฮเต็ล กรุ๊ป, อาหารเช้า , อาหารว่าง และอาหารเที่ยง ซึ่งมีการประยุกต์ใช้มาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างเคร่งครัดด้วย

นางพงา วรรธนะกุล กรรมการผู้จัดการรอยัล คลิฟ โฮเต็ล กรุ๊ป และศูนย์ประชุมนานาชาติพีช

นพ.ดนัย  ธีวันดา รองอธิบดีกรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข

ศูนย์ประชุมนานาชาติพีช พัทยา
กำลังโหลดความคิดเห็น