xs
xsm
sm
md
lg

“ผู้กองเบนซ์” ให้กำลังใจ “น้องเนย” ลั่นพี่อยู่ข้างหนู หลังน้องไลฟ์ขายสบู่แต่ถูกบูลลี่เหยียดสีผิว

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผู้กองเบนซ์ โพสต์ให้กำลังใจ หลังโซเชียลดรามาเรื่องราวเด็กหญิงไลฟ์สดขายสบู่-ครีมบำรุงผิวขาว ลดสิว หารายได้แบ่งเบาภาระครอบครัว กลับถูกบูลลี่อย่างหนักจากชาวเน็ตบางราย เหยียดสีผิวจนต้องไปแจ้งความตำรวจดำเนินคดี สุดท้ายโชคดีสินค้าหลายแบรนด์ ติดต่อให้น้องช่วยรีวิวทำให้มีรายได้เพิ่ม

จากกรณีดรามาโซเชียลแห่แชร์เรื่องราวของเด็กหญิงผิวเข้มตาโตคนหนึ่ง ขณะไลฟ์ขายสบู่ก้อนละ 19 บาท โดยมีชาวเน็ตเข้าไปก่อกวนในไลฟ์ และบางคนถึงกับเข้าไปบูลลี่เรื่องหน้าตา รวมถึงสีผิว ลามไปต่อว่าด้วยถ้อยคำหยาบคาย ลุกลามจนไปด่าทอถึงบุพการี จนมีชาวเน็ตหลายรายออกมาปกป้อง เพราะมองเป็นการเหยียดรูปร่างลักษณะหน้าตาของน้อง ทำให้มีหลายๆ เพจแชร์เรื่องราวเพื่อให้กำลังใจเด็กหญิงมากมาย เพราะน้องเป็นเด็กดีและสู้ชีวิต ตามที่เคยเสนอข่าวไปนั้น

ล่าสุด วันนี้ (23 ก.ค.) เพจ “ผู้กองเบนซ์-Capt.Benz” ได้ออกมาเผยความรู้สึกถึงเรื่องราวดรามา พร้อมให้กำลังใจเด็กหญิงคนดังกล่าว โดยระบุว่า “พี่ว่าหนูสวยนะ เป็นกำลังใจให้นะลูก หนูไลฟ์ขายของเมื่อไหร่ ถ้าพี่เห็น พี่จะเข้าไปให้กำลังใจ แต่ไม่ต้องเอาคำด่ามาเป็นแรงผลักดันนะ แรงพวกนั้นไม่มีความหมาย เทียบไม่ได้กับสิ่งที่หนูทำเพื่อครอบครัวเลย “คนละเกรด” ไม่มีตม ก็ไม่มีบัว บัวมี 4 เหล่า และยุคนี้เป็นยุคที่นอกจาก “บัวใต้ตม” จะเยอะแล้ว ยังเสือกบานอีก บานมันอยู่ในตมนั่นแหละ

หนูเป็นบัวที่ถีบตัวพ้นน้ำขึ้นมาแล้ว จงใช้โอกาสนี้เบ่งบานให้เต็มที่ และมองคนที่มาด่า มาว่า มา negative ใส่หนู ด้วยความเข้าใจ และเมตตา พวกเขาแสดงออกได้ดีที่สุดแค่นั้น เพราะนั่นคือธรรมชาติของพวกเขา พ่อแม่ ครอบครัว สังคม และสภาพแวดล้อมของเขา บ่มเพาะเขามาแบบนั้น ทั้งโดยตรงและโดยอ้อม จงเข้าใจพวกเขาและเอาใจช่วยให้พวกเขาเป็นคนที่ดีขึ้น พี่และแฟนเพจพี่ อยู่ข้างหนู ปล.โลกเรามีคน 2 ประเภท ทำอะไรแล้วคนด่า กับ ไม่ทำXแต่ด่าคน หนูโดนด่า หนูมาถูกทางแล้ว”

ทั้งนี้ โพสต์ดังกล่าวมีชาวเน็ตเข้ามาให้ความสนใจ และเข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็นมากมาย พร้อมให้กำลังใจเด็กหญิงดังกล่าวให้สู้ต่อไป และชื่นชมในหน้าตาของเด็กหญิงว่าสวยแบบไทย โดยโพสต์มียอดกดไลก์ 6,600 ครั้ง และแชร์ไปกว่า 340 ครั้งด้วยกัน


กำลังโหลดความคิดเห็น...