xs
xsm
sm
md
lg

เปิดจองห้องพัก "เราเที่ยวด้วยกัน" วันแรก จับตาสอง OTA "อโกด้า-แอสเซนด์" ชิงลูกค้า 5 ล้านสิทธิ์

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์6 โมงเช้าวันนี้ (18 ก.ค.) เปิดจองห้องพักโครงการ "เราเที่ยวด้วยกัน" วันแรกผ่าน 2 ช่องทาง จองตรง และจองผ่าน OTA พบสองเจ้าแข่งกัน "อโกด้า" แบรนด์ยอดนิยม เปิดให้จองผ่านแอปฯ เท่านั้น และ "แอสเซนด์ แทรเวิล" ที่พักสำหรับองค์กร ชู "ระบบของคนไทย ช่วยคนไทย" เปิดระบบจันทร์นี้

วันนี้ (18 ก.ค.) เวลา 06.00 น. เป็นต้นไป จะเป็นวันแรกที่โครงการเราเที่ยวด้วยกัน สนับสนุนส่วนลดค่าโรงแรมที่พัก 40% ส่วนลดค่าอาหารและค่าเข้าสถานที่ท่องเที่ยว และสนับสนุนค่าเดินทางโดยเครื่องบิน 40% เพื่อกระตุ้นการใช้จ่ายภาคประชาชนผ่านการท่องเที่ยวภายในประเทศ ช่วยเพิ่มสภาพคล่องให้ผู้ประกอบการธุรกิจโรงแรมและธุรกิจที่เกี่ยวเนื่อง สนับสนุนการสร้างงานและฟื้นฟูเศรษฐกิจของประเทศในองค์รวม จะเปิดให้ประชาชนที่ลงทะเบียนเรียบร้อยแล้ว เปิดจองโรงแรมที่พักที่เข้าร่วมโครงการเป็นวันแรก และเข้าพักตั้งแต่วันที่ 21 ก.ค. เป็นต้นไป โดยต้องจองห้องพักล่วงหน้า 3 วัน

อ่านประกอบ : ลงทะเบียน “เราเที่ยวด้วยกัน” กำเงินให้พร้อม เสาร์นี้เปิดจองโรงแรม พบต้องล่วงหน้า 3 วันก่อนเข้าพัก


ทีมข่าวโซเชียลมีเดีย MGR Online ตรวจสอบช่องทางการจองพบว่า โครงการเราเที่ยวด้วยกันมีช่องทางการจองอยู่ 2 รูปแบบ คือ จองกับโรงแรมโดยตรง โดยโรงแรมแต่ละแห่งจะมีช่องทางการติดต่อเป็นของตัวเอง เช่น ทางโทรศัพท์ ทางเฟซบุ๊กหรือไลน์ของโรงแรมแต่ละแห่ง เมื่อทางโรงแรมลงข้อมูลการจองเข้าไปในระบบ และระบบแจ้งเตือนการจองและชำระเงินผ่านแอปพลิเคชัน "เป๋าตัง" ซึ่งเป็นราคาที่หักส่วนลดคูปอง 40% ลูกค้าต้องชำระเงินทั้งหมดภายในเวลาที่กำหนด มิฉะนั้นการจองจะถูกยกเลิก โดยเลือกวิธีชำระเงินตามที่ทางโรงแรมกำหนด เมื่อชำระแล้วจะปรากฎคูปองสำหรับเช็กอินที่พัก

ส่วนอีกช่องทางหนึ่ง คือ จองผ่านออนไลน์ ทราเวล เอเจนซี (Online Travel Agency หรือ OTA) พบว่ามีผู้ให้บริการ OTA 2 รายที่เข้าร่วมโครงการ ได้แก่ อโกด้า (Agoda) โดยการกดใช้สิทธิ์ผ่านแอปพลิเคชัน Agoda เวอร์ชัน 8.26.0 ขึ้นไปเท่านั้น (ผ่านหน้าเว็บไซต์ไม่เข้าร่วมโครงการ) ซึ่งราคาที่แสดงบนแอปฯ อโกด้าหลังกดใช้สิทธิ์ เป็นราคาหลังหักส่วนลด 40% สูงสุด 3,000 บาทต่อคืน และไม่เกิน 5 คืนแล้ว​ หลังจากจองผ่านอโกด้าเรียบร้อยแล้ว ระบบจะแจ้งเตือนไปยังแอปพลิเคชัน "เป๋าตัง" ว่าชำระค่าที่พักสำเร็จ และจะแสดงคูปองสำหรับเช็กอินที่พัก

อีกแห่งหนึ่ง คือ แอสเซนด์ แทรเวิล (Ascend Travel) ระบบจองที่พักเพื่อรับสิทธิ์จากโครงการเราเที่ยวด้วยกัน ซึ่งในเว็บไซต์ระบุว่า "เป็นระบบของคนไทย เพื่อช่วยคนไทยและผู้ประกอบการไทย ด้วยการเที่ยวเมืองไทย ออกใบกำกับภาษีได้ถูกต้องตามกฏหมายไทย" โดยจะเปิดให้ใช้สิทธิ์ในการจองวันที่ 20 ก.ค. เวลา 08.30 น. เป็นต้นไป ทั้งนี้ แอสเซนด์ แทรเวิล เป็นผู้ให้บริการการจัดการการเดินทาง และที่พักสำหรับองค์กร ให้บริการโดย บริษัท แอสเซนด์ แทรเวิล จำกัด ในกลุ่มแอสเซนด์ กรุ๊ป ของเครือเจริญโภคภัณฑ์ ร่วมกับแอนท์ ไฟแนนเชียล ในกลุ่มอาลีบาบา

อ่านคู่มือโครงการ "เราเที่ยวด้วยกัน" สำหรับประชาชน คลิก


กำลังโหลดความคิดเห็น