xs
xsm
sm
md
lg

อดีตบิ๊ก ศรภ.โพสต์วิจารณ์ “คณะก้าวหน้า” ปมเคลื่อนไหวเหตุการณ์ จ.ระยอง ชี้นิสัยก่อกวนคล้ายเด็กข้างรั้วสังกะสี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พล.ท.นันทเดช เมฆสวัสดิ์ อดีตบิ๊ก ศรภ. โพสต์ข้อความถึงคณะก้าวหน้า ที่ออกมาเคลื่อนไหวทางการเมืองกรณีเหตุการณ์ใน จ.ระยอง ระบุอยากปกครองบ้านเมือง แต่สร้างบทบาทเชยๆ ไม่รับผิดชอบคนอื่นแบบนี้ ประเทศไทยคงเสียหายยับเยิน

เมื่อวันที่ 16 ก.ค. พล.ท.นันทเดช เมฆสวัสดิ์ กรรมการบริหารพรรครวมพลังประชาชาติไทย และอดีตหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ (ศรภ.) โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัว “พลโท นันทเดช เมฆสวัสดิ์” เผยถึงกรณีความเคลื่อนไหวทางการเมืองของกลุ่ม “คณะก้าวหน้า” นำโดยนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ นายปิยบุตร แสงกนกกุล และ ช่อ พรรณิการ์ วานิช เกี่ยวกับเหตุการณ์ในจังหวัดระยอง โดยได้ระบุข้อความว่า

“ผมเคยพูด เคยเขียนมาตั้งหลายครั้งแล้วว่า การเคลื่อนไหวของคุณทอนและพวก ดูเสมือนจะอยู่อีกโลกหนึ่ง โลกที่มีอยู่คนอยู่แค่ 10 กว่าคน ซึ่งจะทำอะไรก็ได้ จะพูดอะไรก็ได้ ไม่ต้องคำนึงถึงกติกามารยาทหรือกฎหมาย จะตำหนิติเตียนใครก็ได้ ข้าเท่านั้นที่ถูกทั้งหมด คนอีก 60 ล้านคน..ผิด แต่ทั้งกลุ่มนี้คงลืมไปว่า ในโลกแห่งความเป็นจริง พวกคุณทุกคนยังอยู่ในประเทศไทยที่มีคนอยู่มากกว่า 60 ล้านคน

ดังนั้นบ้านเมืองจึงต้องมีกติกา มีกฎหมาย ถึงจะอยู่ร่วมกันได้ นอกจากนี้ในช่วงวิกฤต คนไทยด้วยกันจะต้องช่วยเหลือกัน ประคับประคองสถานการณ์ให้ “ชาติ” ผ่านไปให้ได้ก่อน ไม่ใช่ลุกขึ้นมาขัดขากัน หรือเอาดีเข้าตัวเอาชั่วให้คนอื่น ที่ร้ายกว่านั้นคือ พฤติกรรมแบบ “ชังชาติ” ตัวเอง เหตุการณ์ที่ระยองเป็นตัวอย่างที่ดี พวกคุณเคยคัดค้าน พ.ร.ก.ฉุกเฉินว่าออกมาใช้เพื่อยับยั้งม็อบ แต่พอเกิดเรื่องที่ระยองขึ้นก็จะเป็นจะตายขึ้นมาทันที

กรี๊ดกร๊าดว่าต้องรักษากฏเกณฑ์ ต้องรับผิดชอบ ถึงขั้นเกณฑ์พรรคพวกมาประท้วงทั้งหน้าทำเนียบและที่ระยอง มีดรามาเน่าๆ ให้ชาวบ้านชม รวมทั้งมีการออกมาลอยหน้าลอยตารับลูกกัน ถ้ายังคิดจะเข้ามาปกครองบ้านเมือง หรือเอาชนะในการเลือกตั้งระดับท้องถิ่น ด้วยบทบาท “เชยๆ แต่ไม่รับผิดชอบคนอื่น” แบบนี้ประเทศไทยคงเสียหายยับเยิน หรือคงจะเจริญลงไปแน่ๆ อาจถึงที่ต่างคนต่างพกพาอาวุธกันออกมานอกบ้าน เจอหน้าก็ฆ่ากัน แย่งชิงอาหารกันเอง คิดไปคิดมาผมชักจะรักคุณทักษิณขึ้นมาบ้างแล้ว อย่างน้อยก็ยังไม่ออกหน้ามาก่อกวนแบบเด็กข้างรั้วสังกะสีพวกนี้”


กำลังโหลดความคิดเห็น...