xs
xsm
sm
md
lg

เตือนคนไทยในอเมริกา ยุคโควิด ไปรษณีย์ขโมยทิชชูเปียก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“เจริญขวัญ แพรกทอง บลาฮาสสกี้” โพสต์ตำหนิเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ในอเมริกา ขโมยแม้กระทั่งทิชชูเปียก ซึ่งกลายเป็นของหายากในยุคโควิด โดยเอาไป 4 กระป๋อง ทิ้งไว้ให้ดูต่างหน้า 1 กระป๋อง ในสภาพยับเยิน

วันที่ 8 ก.ค. 63 เจริญขวัญ แพรกทอง บลาฮาสสกี้ นักเขียนชื่อดัง ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ว่า ... เตือนภัยคนไทยในอเมริกา เมื่อเจ้าหน้าที่รัฐเป็นขโมย

อยู่อเมริกามา 20 ปี ส่งของทางไปรษณีย์ตลอด แม้อเมริกาจะมีอะไรเพี้ยนๆ บ้าง แต่ระบบไปรษณีย์นี่ไว้ใจได้ ข้าวของไม่เคยหาย

ช่วงโควิด 19 นี่แหละ.. คนอเมริกันแสดงสันดานดิบออกมาเต็มที่ ไม่เว้นแม้ไปรษณีย์ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่รัฐ

ดิฉันเป็นกลุ่มเสี่ยงอันดับหนึ่ง เพราะเป็นเบาหวาน และความดันสูง แถมด้วยวัย จึงสั่งซื้ออาหารสดเดือนละหน สั่งสินค้าจำเป็นบางอย่างออนไลน์

ระแวดระวังภัยด้วยการใช้กระดาษเปียกแบบฆ่าเชื้อ 99.9 เปอร์เซ็นต์ เช็ดข้าวของทุกสิ่ง ไม่เอาถุงพลาสติกหรือพัสดุใดๆ เข้าบ้าน
เพราะเมืองที่อยู่นั้นตายไป 68 คน ป่วย 2000 คน

นี่แค่เมือง..จริงๆ คือเคาน์ตี้ ซึ่งไม่ได้ใหญ่โตอะไรเลย ขับรถรอบเมือง 30 นาทีก็รอบแล้ว

สถานการณ์ในอเมริกา แทบทุกรัฐขาดแคลนอุปกรณ์ป้องกันตัว กระดาษเปียกแบบฆ่าเชื้อ น้ำยาฆ่าเชื้อ เจลล้างมือ บางรัฐที่ไม่ใช่เขตระบาดจะพอหาได้ ส่วนเมืองที่ดิฉันอยู่ขาดตลาดทุกห้าง

เมื่อตัวเองออกจากบ้านไม่ได้ เลยขอร้องเพื่อนคนไทยในบางรัฐส่งของให้ น้องคนหนึ่งจากไวโอมิ่ง เมตตาส่งของจำเป็นมาให้ เพราะรู้ว่าดิฉันอยู่ในฐานะลำบาก เพราะไม่สามารถหาของได้ ทั้งออกจากบ้านไม่ได้ ช่วงแรกขาดแม้กระทั่งข้าวสาร น้องก็เมตตาส่งให้หลายครั้งหลายหน

ล่าสุด น้องเจอกระดาษเปียกแบบ 5 กระป๋อง เลยส่งมาให้พร้อมแจ้งหมายเลขแทรคกิ้ง ส่งมาวันที่ 18 มิถุนายน ปรากฏว่า 27 มิถุนายน ยังค้างที่เดนเวอร์และชะงักที่นั่น จนสุดท้ายต้องทำเรื่องแจ้งไปให้ส่งต่อมา

พอทำเรื่องไป พัสดุก็เดินทางมาถึงมือ ในวันที่ 7 ก.ค.ซึ่งนานผิดปกติ ปกติของที่นี่ส่งของข้ามรัฐ คือ 3-5 วัน

พอเห็นกล่องก็รู้ว่าผิดปกติ สภาพยับเยินผิดวิสัยการแพ็กของน้อง และมีร่องรอยฉีกกระชาก แล้วเอาเทปกาวแปะลวกๆ เปิดออกมาเจอกระป๋องกระดาษเปียกแค่หนึ่งกระป๋อง ทิ้งไว้ให้ดูต่างหน้า แถมอยู่ในสภาพเน่าหนอนมาก

ค่าส่งและน้ำหนักตอนส่ง ไม่ใช่น้ำหนักกระป๋องเดียว น้องบอกว่าใส่มาห้ากระป๋องจึงน้ำหนักเยอะ ค่าส่งเลยเอาเรื่อง เพราะเทียบเงินไทยคือพันสาม

สรุปง่ายๆ คือ เจ้าหน้าที่รัฐบาลกลาง หรือไปรษณีย์ขโมยเสียเอง ทั้งเสียดายทั้งเจ็บแค้นว่า เป็นถึงเจ้าหน้าที่รัฐเสือกขโมยไปได้

พอแจ้งเคลมไปก็ไม่รับผิดชอบ บอกว่าน้องคนส่งไม่ได้ทำประกัน โถ..ไอ้เฮีย..ใครจะทำประกันของแบบนี้ ฟ้ากกกกกกกกกกกกกกกยูว์

ขอความกรุณาเพื่อนคนไทยในอเมริกา ช่วยแชร์เพื่อเตือนภัยด้วยค่ะ โดยเฉพาะเขตเดนเวอร์ ขอบคุณค่ะกำลังโหลดความคิดเห็น