xs
xsm
sm
md
lg

ชื่นชม! พลเมืองดีช่วยคู่รักวัยรุ่น หนีความจนจากบ้านเกิดมหาสารคาม เดินหางานไร้จุดหมายจนถึงขอนแก่น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ชาวเน็ตแห่แชร์ชื่นชมความดีของพลเมือง เหตุเข้าช่วยเหลือคู่รักวัยรุ่นที่ระบุว่าออกมาจากบ้านเกิด จ.มหาสารคาม เนื่องจากฐานะยากจน และต้องการมีงานทำมาสร้างอนาคต เลยเดินหางานมาเรื่อยๆ ไม่มีจุดหมาย จนถึงตัวเมือง จ.ขอนแก่น พลเมืองดีเลยรับขึ้นรถพาหางานทำ จนล่าสุดได้งานที่ร้านหมูกระทะ พร้อมสอนให้เป็นคนดี ขยันซื่อสัตย์ อย่าเกเร และอย่าทำให้ผิดหวัง

เมื่อวันที่ 15 ก.ค. เฟซบุ๊ก “Arnont Wuthichao” ได้เผยเรื่องราวดีๆ หลังตนเองได้ช่วยเหลือ 2 วัยรุ่น เป็นคู่รักกัน ตระเวนหางานทำ โดยเดินหางานไม่มีจุดหมาย มีเงินรวมกัน 60 กว่าบาท จนสุดท้ายพลเมืองดีให้ขึ้นรถพาสมัครงานจนได้งานที่ร้านหมูกระทะ และอวยพรให้เป็นคนดีอย่าเกเร พร้อมตั้งใจทำงาน โดยมีเนื้อหาโพสต์ว่า “บันทึกความทรงจำ วันนี้ประชุมเลิกประมาณ ทุ่มกว่าๆ กำลังขับรถกลับบ้าน ระหว่างทาง เห็นวัยรุ่นชาย-หญิง เดินข้างทาง 2 คน ลากกระเป๋าใบใหญ่ เดินเหมือนไม่มีจุดหมาย พอขับเลยมาประมาณ 200 เมตร รู้สึกว่าเหมือนเค้าต้องการความช่วยเหลือ ผมเลยขับถอยหลังกลับไปจอดเทียบ และถามว่าจะไปไหน ต้องการความช่วยเหลือมั้ย น้องผู้ชายอายุ 17 ปี ส่วนน้องผู้หญิงอายุ 16 ปี เป็นคู่แฟนกัน คบกันมา 6-7 เดือน บ้านอยู่จังหวัดมหาสารคาม หางานไม่ได้ ไปหางานที่จังหวัดกาฬสินธุ์ ก็ไม่มีงานเลยเข้ามาในตัวเมืองขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น นอนพักที่ปั๊มน้ำมัน และเดินหางานต่อ เดินไปเรื่อยๆ หางานระหว่างทาง ไม่มีเป้าหมาย ไม่มีที่สมัครงานไว้ เดินหางานเอาข้างหน้าตามทาง มีเงินติดตัว 60 กว่าบาท กะว่าจะมาสู้ชีวิตใหม่ด้วยกันที่นี้ น้องบอกว่า ที่บ้านจน พ่อแม่ไม่เอา

โดยตนเองถามว่า เฮ้ย คิดนานมั้ย ถึงตัดสินใจมาด้วยกัน แบบไม่มีอะไรเลย น้องบอกว่าคิดนานอยู่ แต่ถ้าอยู่นั้นต่อก็อดตาย เลยต้องลองหนีมาสู้ที่นี้ ผมก็ไม่มีอะไรจะช่วย ผมเลยบอกน้องเค้าว่าขึ้นรถมา เอากระเป๋าวางหลังกระบะ แล้วมานั่งหน้าด้วยกัน เดี๋ยวพี่พาขับรถหางาน งานล้างจงล้างจาน ตามร้านอาหารเนื้อย่างลองดูนะ ขับมาระหว่างทาง 2-3 เจ้า เค้าปฏิเสธหมด จนมาถึงร้าน “J HOT หมูกระทะ” เส้นคลองน้ำ ทางไปแฟรี่ น้องสองคนเดินเข้าไปประมาณ 10-15 นาที เดินออกมาไหว้ขอบคุณ บอกว่า ร้านเค้ารับอยู่ครับพี่ มีที่พักให้ด้วย เริ่มงานพรุ่งนี้ วันนี้นอนที่นี้ได้เลย ผมถามว่าแล้วเค้าบอกไหม ให้ค่าจ้างยังไง น้องบอกไม่รู้ครับพี่ ขอมีงานทำ ผมก็ดีใจแล้วครับ ต้องขอบคุณเจ้าของร้าน แทนน้องสองคนนี้จริงๆ จากใจ ผมเลยบอกว่า หยิบข้าวของแล้วก็ไปซะ ก่อนน้องจะไปหันมาไหว้อีกครั้ง ผมเลยเรียกน้องมาคุย ผมบอกว่า น้องพี่ก็ไม่มีอะไร ไม่มีเงินให้นะ มีแซนด์วิช 2 ห่อ และก็มีแต่กำลังใจให้ และคำแนะนำนะขอให้ตั้งใจทำงาน อย่าเกเร อย่าลักขโมย เป็นคนซื่อสัตย์ ตั้งใจทำงานเก็บเงิน เหล้ายา สารเสพติดอย่ายุ่ง ถ้าสูบบุหรี่ถ้าเลิกไม่ได้ ก็สูบยาเส้นเอานะ ประหยัดให้มาก ส่วนเรื่องของน้อง 2 คน พี่ก็ไม่รู้เบื้องลึกเบื้องตื้นว่าเป็นมายังไงก็คงบอกได้แค่ว่า ผู้หญิงเค้าเลือกที่จะมาสู้กับแกแล้ว แกก็ต้องรักกันนานๆ ให้คุ้มที่ตัดสินใจมาด้วยกันในวันนี้สู้ๆ เด้อ ไว้พี่จะแวะมาหา มาเล่นด้วย อย่าทำให้ผิดหวังนะ”

ทั้งนี้ ชาวเน็ตต่างแชร์ชื่นชมและขอบคุณในความดีของผู้โพสต์ที่หยิบยื่นน้ำใจแม้ไม่ใช่เงินทอง แต่เต็มใจยื่นมือเข้าช่วยเหลือขณะ 2 วัยรุ่นไร้ที่พึ่งลำบากมาก ได้มีงานทำหาเลี้ยงตนเอง โดยโพสต์นี้มียอดกดไลก์กว่า 4,000 ครั้ง และแชร์ไปกว่า 2,500 ครั้งด้วยกัน


กำลังโหลดความคิดเห็น