xs
xsm
sm
md
lg

เปิดไลน์ “บิ๊กตู่” ส่งข้อความหา “สมคิด” ชนวนลาออก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ - พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา
“บิ๊กตู่” ไลน์หา “สมคิด” ระบายความในใจ “รู้สึกลำบากใจ รู้สึกแย่ ไม่รู้จะพูดต่อหน้าอย่างไร ต้องให้ ลาออกเหตุผลทางการเมือง ลำบากใจ ขออย่าทิ้งผมไป ขอให้อยู่ข้างหลังผมด้วย” ด้าน “สมคิด” ยันไม่มีปัญหา สี่กุมารพร้อมออก ชี้เมื่อมาถึงวันนี้ก็ถือว่าได้ใจกันไปแล้ว เข้าใจดี ถือว่านายกฯ ชัดเจน ยันแม้ไม่มีเรื่อง พปชร.ก็คิดวางมือพักผ่อนดูแลสุขภาพอยู่แล้ว

วันนี้ (16 ก.ค.) วาสนา นาน่วม นักข่าวผู้ช่ำชองสายทหาร โพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊กส่วนตัว “Wassana Nanuam” ว่า เรื่องเล่าขานแห่งประวัติศาสตร์ “รัฐบาลประยุทธ์ 2/1 สู่ “ประยุทธ์ 2/2”

“บ่ายวันที่ 15 ก.ค. 2563 ก่อนที่จะครบ 1 ปีรัฐบาลในวันรุ่งขึ้น 16 ก.ค. วันที่เข้าเฝ้าฯ ถวายสัตย์เมื่อ 16 ก.ค. 2562

ก่อนออกเดินทางด้วย ฮ.ไป จ.ระยอง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ได้ส่งข้อความทางไลน์ไปหานายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ระบุว่า

“รู้สึกลำบากใจ รู้สึกแย่ ไม่รู้จะพูดต่อหน้าอย่างไร”

โดยเมื่อนายสมคิดได้อ่านข้อความก็ได้โทรศัพท์ไปหานายกฯ

นายกฯ ได้พูดกับนายสมคิดว่า มีความจำเป็นอย่างยิ่งต้องปรับรัฐมนตรีทีมเศรษฐกิจ ด้วยเหตุผลทางการเมือง ซึ่งนายสมคิดตอบนายกฯ ว่า ไม่มีปัญหา ขอให้สบายใจได้ รู้ถึงความจำเป็น เข้าใจว่าในทางการเมือง นายกฯ หลีกเลี่ยงไม่ได้ ไม่ต้องกังวล โดยส่วนตัวอย่างที่ได้แจ้งกับนายกฯไว้ อยากกลับไปรักษาสุขภาพ เพราะสุขภาพแย่มาก

ส่วนเรื่องของสี่กุมาร นายสมคิดได้ระบุว่า ขอให้นายกฯ ไม่ต้องเป็นห่วง เปิดทางให้นายกฯ ปรับ ครม.ได้อยู่แล้ว ปรับได้เลยไม่ต้องกังวล เข้าใจถึงเหตุผลทางการเมือง รู้ว่านายกฯ ลำบากใจ

เมื่อนายสมคิดพูดมาถึงช่วงนี้ นายกฯ ได้เงียบไปชั่วขณะ ก่อนที่จะกล่าวกับนายสมคิดว่า “ยังไงอาจารย์ก็อย่าทิ้งผมไป ขอให้อยู่ข้างหลังผมด้วย”

นายสมคิดกล่าวว่า ที่ผ่านมาการที่มาช่วยตรงนี้เพราะนายกฯ และนายกฯ ก็ให้เกียรติกันและกัน เมื่อมาถึงวันนี้ในความสัมพันธ์ก็ถือว่าได้ใจกันไปแล้ว และมาถึงจุดหนึ่งที่นายกฯ ต้องตัดสินใจ ก็เข้าใจดี ถือเป็นการดีแล้วที่นายกฯ มีความชัดเจน เนื่องด้วยสถานการณ์เศรษฐกิจเวลานี้ จากผลกระทบโควิดทำให้บรรยากาศอึมครึม ไม่เป็นผลดี ส่วนตัวไม่มีปัญหา ต่อให้ในพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ไม่มีปัญหาเรื่องการเมืองก็ตาม เพราะตั้งใจจะไปรักษาสุขภาพอยู่แล้ว ตั้งแต่หลังเลือกตั้ง แต่เห็นว่านายกฯ ไม่มีใครช่วย จึงต้องอยู่ช่วยก่อน

ไลน์นี้เฉลยทุกอย่าง!! ว่าไม่ได้ลาออกเอง”


กำลังโหลดความคิดเห็น...