xs
xsm
sm
md
lg

ผู้ปกครองนักเรียนโดนบูลลี่ในกลุ่มแชตเข้าพบ ผอ.แจงขอโอกาสไม่ให้เกิดขึ้นอีก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผู้ปกครองของนักเรียนรายหนึ่ง ที่ถูกครูและนักเรียนรังแกกันผ่านกลุ่มสนทนา เผยเข้าพบทางโรงเรียนแล้ว ผอ.และคณะครูขอโอกาสจะไม่ให้เกิดขึ้นอีก ขอให้การย้ายออกจากโรงเรียนเป็นทางเลือกสุดท้าย

จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก “นู๋เปิ้ล ปรางทิพย์” ซึ่งเป็นแม่ของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนแห่งหนึ่งในอำเภออุทัย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เผยภาพเปิดบทสนทนาระหว่างครูและนักเรียนในกลุ่มสนทนาในแอปพลิเคชันเฟซบุ๊กแมสเซนเจอร์ และเปิดเผยความในใจว่า ลูกชายของตนถูกรังแก (บูลลี่) ทั้งที่ยอมรับว่าไม่ตั้งใจเรียน ไม่ค่อยพูด งานไม่ส่ง แทนที่จะลงโทษด้วยการให้เรียนซ้ำชั้น เด็กติด ร. ทำให้โรงเรียนเดือดร้อนยังไง ตอนนี้เด็กไม่อยากเรียนแล้ว เพราะอาย ไม่อยากเจอเพื่อน ไม่อยากเจอสังคม เพราะกลัวจะโดนล้อโดนแกล้ง ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

อ่านประกอบ : แม่สุดช้ำ! ลูกโดนครู-เพื่อนร่วมชั้น บูลลี่ถูกด่าเป็นควาย แม่ยอมรับลูกสมองช้า แต่ครูไม่ควรทำเช่นนี้

เมื่อวันที่ 12 ก.ค. ผู้ปกครองคนดังกล่าวเปิดเผยว่า ได้เข้าไปคุยกับผู้อำนวยการโรงเรียนและคณะครูโรงเรียนดังกล่าว ผลสรุปที่ได้ออกมาคือ ผู้อำนวยการโรงเรียนและคณะครูขอโอกาสในการแก้ไขเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมดว่า จะไม่ให้เกิดขึ้นอีก ไม่ใช่แค่กับลูกตน แต่จะไม่ให้เกิดขึ้นกับเด็กๆ คนอื่นในโรงเรียนนี้ด้วย และขอให้การย้ายออกเป็นทางเลือกสุดท้ายที่จะทำ ในส่วนที่ลูกตนผิด ก็ขอยอมรับผิด และจะอบรมสั่งสอนลูกให้มากขึ้นไปอีก ในส่วนที่ครูจะผิดหรือไม่ผิดนั้น คณะทำงานสอบสวนก็จะทำตามขั้นตอน และในส่วนของความเป็นแม่ จะขอดำเนินการต่างให้ถึงที่สุดในฐานะแม่ กับตัวบุคคลที่ได้กระทำลงไป เท่าที่แม่คนนึงจะปกป้องลูกได้

“ในส่วนของคนที่ออกมาปกป้องครู เราไม่ว่านะคะ เพราะพวกคุณมีสิทธิปกป้องคนที่คุณเคารพรัก เราก็ปกป้องลูกเรา เพราะเรารักลูกเราเหมือนกัน เรามีปัญหากับตัวบุคคล เราไม่ได้มีปัญหากับสถานศึกษา โปรดทำความเข้าใจด้วยนะคะ นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เกิดขึ้น มีเด็กๆ อีกหลายคนที่โดน แต่ไม่มีใครกล้าออกมาพูด หรือออกมาทำเหมือนที่แม่กำลังทำ จึงทำให้เรื่องนี้เกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำเล่า แล้วก็เงียบหายไป” ผู้ปกครองคนดังกล่าว ระบุ

เมื่อมีชาวเน็ตแนะให้ย้ายโรงเรียน ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายดังกล่าวก็ตอบว่า “เข้าใจค่ะ แต่การย้ายมันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยสำหรับคนจนๆ อย่างเรา มันมีปัจจัยหลายๆ อย่าง และเราอยากขอดูการจัดการของ ผอ. ที่เพิ่งได้เข้ามารับตำแหน่งด้วยว่าจะจัดการได้อย่างที่พูดที่รับปากเราไว้ได้ไหม ส่วนตัวน้องเอง น้องก็ได้บอกแล้วว่าที่ผ่านมา ก็ไม่ค่อยมีเพื่อน ถูกล้อเป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว ถ้าจะมีอีกเรื่องเข้ามา เขาพร้อมจะอดทนค่ะ”


กำลังโหลดความคิดเห็น...