xs
xsm
sm
md
lg

New Normal ของโรงเรียนนานาชาติรีเจ้นท์กรุงเทพฯ หนึ่งในแบบฉบับโรงเรียนนานาชาติระบบอังกฤษที่ดีที่สุดในประเทศไทย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เมื่อเร็วๆ นี้ ได้เดินหน้าจัดเตรียมความพร้อมมาตรการเฝ้าระวังป้องกันโรคโควิด-19 สำหรับการเปิดสอนที่โรงเรียนอีกครั้ง ในวันที่ 1 กรกฎาคมนี้ ซึ่งจะจัดการเรียนการสอนหลักสูตรเสริมแบบเข้มข้น “Intensive Extra Tutorial Course” รวมทั้งกิจกรรมเสริมทักษะความสามารถด้านดนตรีจัดสอนโดยโรงเรียนดนตรี Yamaha และ กีฬาฟุตบอลจัดสอนโดย Premier League Football Academy กีฬาว่ายน้ำจัดสอนโดย Bangkok Aquatics เพื่อเสริมความรู้ให้แก่นักเรียนช่วงซัมเมอร์

โดย มร.ปีเตอร์ โฮแกน ครูใหญ่โรงเรียนนานาชาติรีเจ้นท์กรุงเทพฯ ได้กล่าวว่า ขณะนี้ทางโรงเรียนมีความพร้อมในการเปิดเรียนอีกครั้ง บนถนนประชาอุทิศในพื้นที่กว่า 21 ไร่ ใกล้สี่แยกเหม่งจ๋าย และเพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน บุคลากรด้านการสอนที่มีคุณภาพ โรงเรียนมีความพร้อมด้านสาธารณสุขและโครงสร้างพื้นฐาน ซึ่งมีจุดคัดกรอง อุปกรณ์ตรวจวัดไข้แบบ Thermo Scan มีแนวทางให้นักเรียนสวมหน้ากาก หรือเฟซชิลด์ ตลอดเวลา หลีกเลี่ยงการใช้มือสัมผัสบนใบหน้า จุดเช็ดรองเท้าด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อโรค อ่างล้างมือโดยใช้เท้าแทนการใช้มือ เพื่อลดการสัมผัส จุดตั้งเจลแอลกอฮอล์สำหรับล้างมือ อ่างล้างมือด้วยสบู่ การจัดระยะห่างของโต๊ะเรียน ตลอดจนมีการทำความสะอาดพื้นผิวจุดสัมผัสอย่างสม่ำเสมอ มีเส้นทางการเดินแบบวันเวย์ หากนักเรียนมีไข้สูงกว่า 37.5 องศา หรือมีอาการเจ็บคอ ไอ ทางโรงเรียนจะแจ้งให้ผู้ปกครองมารับกลับบ้านทันที ที่สำคัญ ได้ยึดแนวทางผลัดกันเข้าเรียน มีการแบ่งการเข้าคลาสลดความแออัด ระดับอนุบาล แบ่งเป็นสองช่วงเวลา 8.30-11.00 น. และ 12.00-14.30 น. ระดับประถม แบ่งเป็นสองช่วงเวลา 9.00-11.30 น. และ 12.30-15.00 น. และระดับมัธยมเรียนเต็มวันตั้งแต่เวลา 9.00-14.30 น. ทั้งนี้ ได้ปฏิบัติตามมาตรการเว้นระยะห่างของกระทรวงสาธารณสุข

ส่วนของคลาสเรียนโรงเรียนดนตรียามาฮ่าที่รีเจ้นท์ ได้จำกัดจำนวนของผู้เรียนไว้ 1:5 ตารางเมตร หรือรับนักเรียนสูงสุด 50 คนเท่านั้น คลาสเรียนฟุตบอลต่อกลุ่มจำกัดผู้เรียนไว้สูงสุด 8 คนต่อโค้ชผู้สอน 1 คน คลาสว่ายน้ำต่อกลุ่มจำกัดผู้เรียนไว้สูงสุด 8 คนต่อโค้ชผู้สอน 1 คน

Regent’s International School Bangkok เป็นหนึ่งในโรงเรียนที่อยู่ภายใต้องค์กรที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก “ราวด์สแควร์” ซึ่งได้ตระหนักถึงปรัชญาของการคำนึงถึงสิ่งแวดล้อม

และมีจิตอาสาช่วยเหลือผู้อื่น จากสถานการณ์ดังกล่าวทางโรงเรียนได้รับความร่วมมือจากทุกภาคส่วน ทั้งจากนักเรียน ผู้ปกครองและบุคลากรของโรงเรียน ทำให้รีเจ้นท์ได้รับการยอมรับว่าเป็นโรงเรียนที่มีมาตรการความปลอดภัย ลดการแพร่กระจายเชื้อโรค ควบคุมป้องกันโควิด-19 ได้อย่างดีเยี่ยม รวมทั้งการช่วยเหลือสังคมทั้งการบริจาคอาหาร เครื่องดื่ม หน้ากากอนามัยให้แก่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ โรงพยาบาลรามาธิบดี และ สถาบันบำราศนราดูร ในช่วงสถานการณ์ COVID-19 มาโดยตลอด


กำลังโหลดความคิดเห็น...