xs
xsm
sm
md
lg

ดรามา! “21 มิ.ย. ห้ามออกจากบ้าน” หากออกจะซวย พระมหาไพรวัลย์ลั่น “ใครไม่ออก อาตมาออก”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ชาวโซเชียลฯ แห่แชร์เหตุการณ์สุริยุปราคา ซึ่งมีหมอโหราศาสตร์หลายสำนักระบุห้ามออกไปโดนแสงอาทิตย์เพราะอาถรรพ์คราสใหญ่ หากออกไปโดนจะซวย ล่าสุด “พระมหาไพรวัลย์” ลั่นใครไม่ออก อาตมาออก” ย้ำไม่เชื่อเรื่องปัญญาอ่อนพวกนี้หรอก

จากกรณีกระแสในโซเชียลฯ ต่างแชร์เหตุการณ์สุริยุปราคาวงแหวน ห้ามออกไปโดนแสงอาทิตย์ โดยระบุข้อมูลว่า “ในวันที่ 21 มิถุนายน 2563 จะเกิดสุริยะคราสแบบวงแหวนจะสัมผัสผิวโลกระหว่างเวลา 10.46 ถึง 16.34 น.ตามเวลาประเทศไทย โดยมีดวงอาทิตย์ปรากฏเว้าแหว่งมากที่สุด เวลาประมาณ 14.49 น. เวลานี้คือหนักสุดต้องระวังมากพลังงานนั้นเป็นสิ่งที่มีอยู่รอบตัวเรา แต่เราอาจมองไม่เห็น ถ้าไม่ได้รับการฝึกฝน ซึ่งพิสูจน์แล้วว่ามีอยู่จริง จึงส่งผลกระทบอย่างแน่นอน 100 เปอร์เซ็นต์ และมีคำเตือนว่าในช่วงเวลาดังกล่าวควรอยู่แต่ในที่ร่มหรือภายในอยู่บ้าน อยู่ใต้อาคารต่างๆ ห้ามออกไปภายนอกโดนพลังสุริยุปราคานี้เด็ดขาด เพราะอาถรรพ์คราสใหญ่ คนไทยเค้าเรียกวันอุบาวท์ใหญ่ ดวงคราสอับแสงสุริยาเป็นภัยอันตรายมาก ทุกวิชาโหราศาสตร์ทุกแขนง ยังมองตรงกันว่า เป็นพลังไม่ดี ที่ดวงดาวรอบนี้รวมกลุ่มกันส่งพลังไม่ดีรุนแรงนั้น”

ล่าสุด วันนี้ (21 มิ.ย.) เพจ “พระมหาไพรวัลย์ วรวณโณ” พระภิกษุจำพรรษาอยู่วัดสร้อยทอง กรุงเทพมหานคร ซึ่งหากเกอดเหตุการณ์ทางพระพุทธศาสนาที่เกิดขึ้น หรือข่าวในสังคมต่างๆ มักเห็นพระมหาไพรวัลย์ออกมาแสดงธรรมทัศนะอย่างตรงไปตรงมาเสมอ โดยกรณีดังกล่าวพระมหาไพรวัลย์ออกมาโพสต์ล้อเลียนเหตุการ์ด้วยอารมณ์ขัน ระบุว่า “ใครไม่ออก อาตมาออก ทุกคนรู้ แฟนคลับรู้ ฉันเป็นคนพุทธมาตลอด และคนพุทธแปลว่า ผู้ตื่นรู้ด้วยปัญญา ฉันไม่เชื่อเรื่องปัญญาอ่อนพวกนี้หรอก ปล.ไม่ให้ออกได้ไง ต้องไปงานบวชไวพจน์ (หัวเราะ)”

ทั้งนี้ มีชาวเน็ตที่เห็นโพสต์ได้เข้ามากดถูกใจกว่า 6,400 ครั้ง และแชร์ออกไปกว่า 4,400 ครั้ง โดยมีชาวเน็ตหลายรายเข้ามาแสดวความคิดเห็นในหลายทิศทาง บางรายเห็นด้วยและมีผู้ที่ไม่เห็นด้วยก็มาโต้ตอบ จนพระมหาไพรวัลย์ได้มาตอบกลับว่า “อาตมาอยากให้เข้าใจให้ชัดก่อนนะว่า อาตมาวิจารณ์ตัวความเชื่อเท่านั้น ไม่ได้ดูถูกคนที่เชื่อ อันนี้ต่างกันนะ คือใครจะมองเรื่องนี้ยังไงก็ได้ คนที่เชื่อก็มีสิทธิ์ที่จะเชื่อ ส่วนคนที่ไม่เชื่อก็มีสิทธิ์ที่จะมองแบบอื่นได้เหมือนกัน มีสิทธิ์ที่จะคิดว่ามันปัญญาอ่อนมาก งี่เง่ามาก ไร้สาระมาก คือเรามองไปที่ความเชื่อซึ่งถูกนำมาแชร์ ไม่ว่าจะจากหมอดู หรือสื่อสำนักไหนก็ตาม เมื่อคุณเอาเรื่องพวกนี้มาแชร์บนพื้นที่สาธารณะ อาตมามองว่า คนที่ได้อ่านมีสิทธิ์วิจารณ์มันได้ คือวิจารณ์ตัวความเชื่อนั่นแหล่ะ ไม่ได้ไปเจาะจงที่จะดูถูกสิทธิส่วนตัวของใครคนใดคนหนึ่งที่เชื่อเรื่องนี้หรอก อันนี้ต้องแยกแยะนะ”
กำลังโหลดความคิดเห็น...