xs
xsm
sm
md
lg

เพจดัง! เผยภาพวัยรุ่นแอบถ่ายใต้กระโปรง นร.หญิงร่วมสถาบันกวดวิชา วอนหญิงไทยอย่าอายหากถูกกระทำควรปกป้องตนเอง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เพจดังเผยเหตุการณ์หลานสาวเคยถูกแอบถ่ายใต้กระโปรง โดยนักเรียนชายร่วมสถาบันกวดวิชาแห่งหนึ่ง และถูกสถาบันดังขอร้องห้ามเผยแพร่ภาพ และเรื่องราวหลังเหตุการณ์ผ่านมานาน จึงตั้งใจโพสต์เป็นอุทาหรณ์ชี้เป็นผู้หญิงต้องระมัดระวังตัว และกล้าออกมาปกป้องตนเอง หากถูกล่วงละเมิดทางเพศหรือสิทธิส่วนบุคคลไม่ว่าทางใด

วันนี้ (17 มิ.ย.) เพจ “เจ้าหญิงน้อยแห่งอันดามัน” เผยอุทาหรณ์และโพสต์ภาพ หลังหลานสาวถูกแอบถ่ายใต้กระโปรง โดยนักเรียนชายร่วมสถาบันกวดวิชาแห่งหนึ่ง ซึ่งใช้ขาหนีบโทรศัพท์พร้อมกลับหัวโทรศัพท์เพื่อความสะดวกในการกดถ่าย ซึ่งเหตุการณ์ผ่านมานานถึง 2 ปี ระบุอยากเตือนภัยเด็กหญิง หรือหญิงสาวทั้งหลาย หากต้องใช้ชีวิตในสังคมที่มีผู้คนหลากหลายแบบ ควรระมัดระวังตัว และสังเกตคนรอบข้างตลอดเวลา เพื่อความปลอดภัยของตนเอง

โดยเผยรายละเอียดว่า “เหตุผ่านมานานแล้วเล่าได้ ถ้าใครยังจำได้เมื่อประมาณ 2 ปีก่อนเราเคยโพสต์เกี่ยวกับสถาบันกวดวิชา ชื่อดังมากแห่งหนึ่ง มีนักเรียนที่อยู่ในคลาสเดียวกัน ตั้งใจแอบถ่ายใต้กระโปรงนักเรียนผู้หญิง ซึ่ง หลานสาวของเรา ก็ถูกอบรมสั่งสอนมาอย่างดีว่า ไม่ต้องอาย ถ้าเจอกรณีอะไรแบบนี้ บอกครูบอกเพื่อนโวยวายได้เลย เหตุการณ์วันนั้นคือหลานสาวสังเกตเห็นแล้วว่า ผู้ชายคนนี้ทำตัวยุกยิกน่าสงสัย เพราะคนอื่นเตรียมเอกสารสมุดมาเพื่อเตรียมเรียน แต่คนนี้พยายามย้ายโต๊ะ ไปมาและมักจะก้มลงดู ใต้โต๊ะบ่อยๆ จนกระทั่ง จู่ๆ ก็ย้ายมานั่งตรงข้ามหลานสาว หลานสาวเห็นถึงความผิดปกติ จึงหยิบโทรศัพท์มือถือค่อยๆ วางลงไปใต้โต๊ะแล้วกดถ่าย จากนั้นยกมือถือขึ้นมาดูก็พบภาพดังกล่าวที่โพสต์ แน่นอนหลานเราหัวไว หลานค่อยๆ เก็บของใส่กระเป๋า ทำเป็นเดินไปเข้าห้องน้ำ แต่จริงๆ คือ ออกจากห้องไปเพื่อโทรหาผู้ปกครอง แล้วแจ้งว่าเกิดอะไรขึ้น จากนั้นจึงเดินไปแจ้งเจ้าหน้าที่และครูผู้สอน บอกตรงๆ ว่า ตอนที่พี่สาวโทรมาบอก แทบจะขับรถ ไปสถาบันกวดวิชานั้นทันทีหัวร้อนสุดขีด แต่ด้วยความใจเย็นของพี่เขยและพี่สาว จึงทำการเจรจาโดยเรียกผู้ปกครองของอีกฝ่ายมารับทราบ ซึ่งก็ไม่อยากดำเนินคดีกับเด็ก แต่ถ้าไม่มีการลงโทษหรือตักเตือน ให้เขารู้สึกว่ามันผิดและกลัว ต่อไป ก็คงไม่พ้นมิจฉาชีพ หรือพวกโรคจิต ซึ่งแน่นอน หลังจากฟ้องเรื่องนี้เสร็จ

ทั้งนี้ ทางเราถูกขอให้ไม่เผยแพร่เนื่องจากโรงเรียนจะเสียชื่อเสียงได้ ซึ่งเรากัดฟันยอม ตอนนี้ หลานสาวเราก็เข้ามหาลัยเรียบร้อยแล้ว จึง คิดว่าควรโพสต์ เพื่อเป็นวิทยาทานให้พ่อแม่ผู้ปกครอง บอกลูกหลานโดยเฉพาะสาวๆ ให้สังเกตพฤติกรรมคนรอบข้างที่มีต่อเราด้วย ซึ่งสถาบันแห่งนี้ มีเรื่องประเภทนี้ประมาณนี้ ร่ำลือมาตลอดหลายปี ดังนั้นขอให้พ่อแม่ผู้ปกครอง ระวังบุตรหลานของท่านด้วยนะคะ”

ทั้งนี้ มีชาวเน็ตให้ความสนใจโพสต์ดังเนื่องจากปัจจุบันพบข่าวเด็กหญิงและหญิงสาววัยรุ่นถูกล่วงละเมิดทางเพศมากมาย พร้อมหลายรายต่างสอบถามว่าเด็กชายถูกทำโทษไหม และชื่นชมในไหวพริบของหลานสาวของเจ้าของเพจดัง ที่แก้ปัญหาได้ดี บางรายแนะว่าเด็กหญิงและหญิงไทยควรที่จะลุกขึ้นปกป้องตนเองหากถูกกระทำแบบดังกล่าว ไม่ควรอับอาย โดยโพสต์นี้มียอดกดไลก์กว่า 1,000 ครั้ง และแชร์ไปกว่า 90 ครั้ง
กำลังโหลดความคิดเห็น...