xs
xsm
sm
md
lg

ผอ.เขตคลองสาน มอบถุงยังชีพช่วยเหลือชาวบ้านได้รับผลกระทบโควิด-19 ย้ำฝากข้าราชการทำหน้าที่เพื่อประชาชนให้ดีที่สุด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์วันนี้ (12 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สืบเนื่องจากสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ส่งผลให้ประชาชนในพื้นที่เขตคลองสานได้รับความลำบาก กระทบต่อรายได้ไม่พอต่อรายจ่าย และมีการร้องเรียนมายังสำนักงานเขตคลองสานเพื่อช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนแก่คนในชุมชนต่างๆ ซึ่งมีทั้งเด็ก ผู้สูงอายุ คนพิการ และผู้ที่ขาดรายได้ โดย นายชาติชาย กุละนำพล ผู้อำนวยการเขตคลองสาน เปิดเผยว่า ตนเข้ามารับตำแหน่งเมื่อวันที่ 1 พ.ค. 63 ที่ผ่านมา ในช่วงการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 จึงได้นำคณะผู้บริหารและเจ้าหน้าที่สำนักงานเขตคลองสานร่วมกันช่วยเหลือประชาชนผู้ได้รับผลกระทบ บริเวณชุมชนเจริญนคร 29/2 เขตคลองสาน มอบถุงยังชีพ ได้แก่ ข้าวสาร อาหารเเห้ง ฯลฯ เนื่องจากประชาชนหลายภาคส่วนไม่สามารถประกอบอาชีพได้ตามปกติ พร้อมมอบหมายเจ้าหน้าที่พัฒนาชุมชนฯ และเจ้าหน้าที่เทศกิจ ช่วยอำนวยความสะดวกเเละได้เน้นย้ำให้มีมาตรการในการป้องกันโรค อาทิ ให้มีการเว้นระยะห่างระหว่างบุคคล 1-2 เมตร ใช้ระยะเวลาให้กระชับ มีจุดคัดกรองเเละใช้แอลกอฮอล์เจล จัดระเบียบและอำนวยความสะดวกเพื่อให้ประชาชนได้รับถุงยังชีพอย่างปลอดภัย รวมทั้ง ได้นำถุงยังชีพเป็นอาหารและน้ำดื่มมามอบให้ประชาชนทั่วไป ณ วัดสุทธาราม ตามพระดำริของสมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปรินายก โดยคณะสงฆ์วัดสุทธาราม นำโดย พระพิศาลประชานาถ เจ้าอาวาสวัดสุทธาราม ร่วมกับ มูลนิธิศรีรัตนโกสินทร์ฯ และบุคคลที่ใจบุญอีกหลายคน

“ทั้งนี้ ยังรับเรื่องร้องเรียนแก้ไขปัญหาต่างๆ เช่น ลงพื้นที่บริเวณถนนลาดหญ้าฝั่งเลขคู่ ถึงเเยกซุ้มประตูไทยซิกข์ เเละถนนท่าดินเเดงฝั่งเลขคู่ จนถึงเเยกท่าดินแดง เพื่อสำรวจจุดบกพร่องที่จำเป็นต้องเร่งเข้าแก้ไข เเละให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการได้ทันที พร้อมรับฟังปัญหาข้อร้องเรียนจากประชาชนเพื่อความสุขสบายเเละบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน, พาคณะผู้บริหาร ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขต หัวหน้าฝ่าย เเละเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องร่วมลงพื้นที่ ถนนอิสรภาพตั้งเเต่ซุ้มประตูไทยซิกข์ถึงสี่เเยกบ้านเเขกเพื่อตรวจสอบแก้ไขจุดบกพร่องต่างๆ ให้มีความเป็นระเบียบเรียบร้อยและความสะดวกสบายแก่ประชาชน หากพบบริเวณที่มีปัญหาหรือมีประชาชนเข้ามาร้องเรียน เเละได้ดำเนินการให้ฝ่ายที่เกี่ยวข้องเข้าแก้ไขทันที หรือ ตรวจสอบเหตุร้องเรียน อาทิ โครงการก่อสร้างบริเวณซอยเจริญนคร 19, โครงการก่อสร้างระหว่างซอยเจริญนคร 25-27 และ ซอยเจริญนคร 40 โดยได้ตรวจสอบและเร่งรัดให้มีการแก้ไขต่อไป”

นายชาติชาย เผยอีกว่า หลังจากมาดำรงตำแหน่ง ได้ปรับทัศนียภาพในพื้นที่เขตคลองสาน โดยใช้สโลแกนที่ว่า “คลองสานยังสวยได้กว่านี้อีกครับ” ชาวบ้านในพื้นที่ต่างก็ยินดีและตนพร้อมรับฟังปัญหาร่วมกับประชาชนในพื้นที่เพื่อเร่งแก้ไขให้รวดเร็ว ทันใจ และตรงจุด อย่างไรก็ตาม ฝากข้าราชการและเจ้าหน้าที่สำนักงานเขตคลองสานช่วยกันพัฒนาเขตของพวกเราให้ดีขึ้นกว่าเดิม
กำลังโหลดความคิดเห็น