xs
xsm
sm
md
lg

ว่าที่คุณพ่อเศร้า! เมียท้อง 6 เดือน แท้งลูกหลังเข้าอัลตราซาวนด์ 4D แค่ 36 ชม.เผยหมอกดท้องแรง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์โซเชียลแห่แชร์ เรื่องราวของว่าที่คุณพ่อรายหนึ่ง เล่าเหตุการณ์สะเทือนใจหลังพาภรรยาที่ตั้งครรภ์ 6 เดือน มาอัลตราซาวนด์ 4D เฉพาะทาง ของโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งย่านศรีนครินทร์ โดยมีหมอผู้ชายได้กดท้องภรรยาจนร้องไห้ อีกทั้งยังพูดจาหยาบคาย

เมื่อวันที่ 5 มิ.ย. มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก “กิตติภพ เเซ่ตั้ง” โพสต์เรื่องราวสะเทือนใจ ต้องสูญเสียลูกน้อยที่ภรรยาของตนต้องคลอดลูกก่อนกำหนด หลังจากที่พาไปอัลตราซาวนด์ 4D เฉพาะทาง ของโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งย่านศรีนครินทร์ โดยผู้โพสต์เล่าว่า “เมื่อวันที่ 27 พ.ค. 63 ที่ผ่านมา เป็นวันที่หมอผู้ชายนัดมา เป็นการนัดเพื่อมาอัลตราซาวนด์ 4D เฉพาะทาง ซึ่งไม่ใช่การมาตรวจฝากท้องปกติ เพราะหมอผู้หญิงนัดฝากท้องทุกต้นเดือน ย้ำนะคับ อัลตราซาวนด์ 4D เฉพาะทาง

วันนั้นเสียค่าใช้จ่ายอยู่ 8,078 บาท (ไม่เกี่ยวกับการฝากครรภ์นะคับ เฉพาะค่าอัลตราซาวนด์ 4D เฉพาะทาง อย่างเดียว) แต่คนเป็นพ่อที่รอลูกถึง 5 ปี เท่าไหร่ผมก็จ่าย หมอแนะนำว่าสิ่งไหนดี ผมเต็มที่ทุกอย่างครับ เข้าเรื่องเลยนะครับ หมอที่มาอัลตราซาวนด์วันนั้น เป็นหมอผู้ชายชื่อหมอ.... ตอนอยู่ในห้อง หมอจะชวนคุยเยอะมาก พอเริ่มซาวนด์ คุณหมอเริ่มพูดว่าลูกผมไม่ค่อยให้ความร่วมมือเลยนะ จะซาวนด์ดูยาก พร้อมกดท้องยุบลงไปลึกมาก ผมเริ่มเห็นสีหน้าแฟนไม่ดีเลย คงเจ็บมากแต่ก็ทน กดข้างซ้าย ท้องแฟนนูนไปข้างขวา กดข้างขวา ท้องแฟนนูนกลับมาข้างซ้าย พร้อมเรียกให้แฟนผมดู

คุณแม่ๆ ดู ลูกเอาเท้าก่ายหน้าผากนะ ถ่ายรูปยากมาก หมอเขย่าเครื่องที่ซาวนด์อยู่หลายครั้ง เเล้วกดท้องไปเรื่อยๆ หาตำแหน่งที่พอถ่ายรูปได้ จนแฟนผมทนไม่ไหวร้องออกมาว่าเจ็บมาก บอกหมอว่า คุณหมอค่ะ เจ็บๆ สีหน้าเเฟนก็ไม่ดีเลยครับตอนนั้น แต่หมอกลับไม่สนใจเลยว่าคนท้องเจ็บแค่ไหนหมอพูดแค่ว่า ตื่นนะลูก ตื่นได้เเล้ว ให้ความร่วมมือหน่อย
คุณเเม่จะได้เสร็จเร็วๆ จะได้ไม่ต้องเจ็บนาน หมอก็จะได้กลับบ้าน หมอก็ยังคงกดไปเรื่อยๆ จนกดลงไปเจอเท้าลูก

หมอพูดว่า !!! นี้ๆ หมอเอาเท้ามาฝากคุณพ่อคุณแม่ แล้วนะ คุณแม่ดูๆ ผมก็เริ่มแปลกๆ ทำไมพูดจา มีคำว่า #ส้นตีน (คิดในใจว่า นี่เรามาโรงพยาบาลเอกชนหรือมาตลาดนัด) แต่ก็ยังไม่ได้ติดใจอะไรตอนนั้นมีแค่ความรู้สึกสงสารแฟนที่ต้องเจ็บ #ส้นตีน ข้างซ้ายก็ผ่านไป ซะพัก ! #ส้นตีน ข้างขวาก็มา

แฟนผมคงทนความเจ็บไม่ไหวจริงๆ เริ่มดิ้น เบี่ยงตัวหนีเหมือนคนจะหนีแรงกดของหมอ แต่คำพูดของหมอที่ตอบกลับและทำให้ผมติดจำและจำขึ้นใจจนวันนี้!! คือ “คุณแม่ไม่ต้องดิ้นหลอกคับ อย่างไงคุณแม่ก็สู้แรงหมอไม่ได้ หมอเป็นผู้ชาย คุณแม่สู้แรงหมอไมได้หรอก ทนเจ็บเอาอีกหน่อย เดี๋ยวก็เสร็จแล้ว นี้มันจะ 2 ทุ่มแล้ว” แฟนผมนอนทนจนน้ำตาไหล อยากถามคุณแม่ทุกๆท่านที่เคยอัลตราซาวนด์ 4D เฉพาะทาง กับ รพ.อื่นหรือคุณหมอท่านอื่น ทุกท่านที่อ่านอยู่คับว่าปกติเจ็บขนาดต้องนอนร้องไห้แบบนี้มั้ย ส่วนถ้าคุณหมอท่านนี้ผมได้รับการยืนยันมาค่อนข้างเยอะมากว่าเจ็บจนถึงขนาดต้องย้าย รพ. ฝากครรภ์เลยก็มี

หมอบอกว่า ต้องถ่ายทุกส่วนนะ เดี๋ยวรูปไม่สวย ทนๆ หน่อย เเฟนก็นอนน้ำตาไหลทนไป เวลานั้น ลูกน่าจะตื่นเปลี่ยนท่าพอดี หมอเลยรีบกด เร็วๆ ลึกๆ รีบถ่ายรูปเเบบ รัวๆ หมอพูดแต่ว่า ให้ทนเจ็บๆ ใกล้จะได้กลับบ้านเเล้ว หมอก็อยากกลับแล้ว

สุดท้ายการตรวจเสร็จคุณหมอได้กลับบ้าน ผมกับแฟนได้รูปลูกกลับมา! ปริ้นออกจากเครื่องอัลตราซาวนด์ รูปจะเท่าฝ่ามือเล็กๆ ต่อๆ กัน #ความยาวรูปดึงขึ้นมาจากพื้นสูงกว่าตัวผมอีก (ผมสูงเกือบ180) รวมที่ปริ้นจากกระดาษ A4 ได้มาทั้งหมดชัดๆ 47 รูป เเล้วที่ไม่ค่อยชัด ไม่ได้ปริ้นออกมาอีกเท่าไหร่ไม่ทราบ แล้วแฟนผมทั้งหมดต้องโดนกดไปกี่ครั้ง ถึงได้รูปมาเยอะขนาดนี้

ที่อื่นผมไม่ทราบจริงๆ ว่ากระบวนการการตรวจเป็นแบบนี้หรือไม่และหลังจากอัลตราซาวนด์กลับมาเเฟนปวดท้องตลอดทั้งคืน เดินเเทบไม่ได้ หลังจากนั้นแค่ประมาณ 36 ชม. แฟนผมปวดท้องหนักมากจนต้องมาคลอดก่อนกำหนด ผมสงสัยว่าต้องมาจากสาเหตุนี้ครับ เพราะตั้งท้องมา 6 เดือน แฟนไม่เคยปวดท้องเลย #แม้แต่ครั้งเดียว

สุดท้ายผมจึงอยากขอให้ทางโรงพยาบาลตั้งสอบหมอคนนี้แบบละเอียด และช่วยกรุณาชี้แจงข้อสงสัยนี้ ผมรอฟังคำชี้แจงตามที่ รพ.นัดในอีก 4 วันที่จะถึงนี้อยู่นะครับ ว่าเป็นอย่างยิ่งว่าทาง รพ.ที่มีชื่อเสียงขนาดนี้คงไม่เพิกเฉยกับเหตุการณ์ที่กิดขึ้นครั้งนี้ครับ”


กำลังโหลดความคิดเห็น...