xs
xsm
sm
md
lg

วัดโพธิทองขอเชิญผู้มีจิตศรัทธาร่วมบูชาครุฑ รุ่น รวย สุด สุด ระดมทุนการศึกษาช่วยเหลือเด็กนักเรียน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์หลวงพ่อวราห์ วัดโพธิทอง บางมด ขอเชิญผู้มีจิตศรัทธาร่วมบูชาครุฑ รุ่น รวย สุด สุด จุนเจือเด็กยากไร้ในสถานการณ์โควิด-19 และเป็นทุนการศึกษาให้กับนักเรียนด้วย

วันนี้ (21 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ พระครูวิศิษฏ์พิทยาคม (วราห์ ปุญญวโร) เจ้าอาวาสวัดโพธิทอง บางมด กทม. ได้จัดเตรียมโครงการมอบทุนการศึกษาและอาหารยังชีพ ให้แก่เด็กนักเรียนชั้นอนุบาล 1 ถึง มัธยมศึกษาปีที่ 3 ของโรงเรียนวัดโพธิทอง (ขวัญโรจน์ราษฎร์รังสฤษฏ์) ซอยสุขสวัสดิ์ 26 แขวงบางมด เขตจอมทอง กทม. จำนวนกว่า 1,000 ทุน เพื่อช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่พ่อแม่และผู้ปกครองที่ประสบปัญหาการว่างงาน ขัดสนและขาดแคลนรายได้ ในช่วงวิกฤตการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 โดย คาดว่า จะสามารถตรวจสอบข้อมูลและจัดหางบประมาณให้เพียงพอต่อการจุนเจือครอบครัวเด็กนักเรียนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ได้ก่อนวันที่ 1 ก.ค.นี้ ซึ่งเป็นวันแรกที่สถานศึกษาจะเปิดเทอมตามที่รัฐบาลกำหนด

พระอาจารย์วราห์ ปุญญวโร เจ้าอาวาสวัดโพธิทอง บางมด ให้ข้อมูลว่า ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งตรงกับวันแรงงาน 2563 วัดโพธิ์ทอง บางมด พร้อมด้วย คณะศิษยานุศิษย์ และผู้มีจิตศรัทธา ได้ร่วมกันนำหนังสือสวดมนต์ อาหารแห้ง ไข่ 30 ฟอง น้ำ 1 โหล และปัจจัยจำนวนหนึ่ง ออกไปมอบให้ชาวบ้านทุกครัวเรือน ตามชุมชนรอบๆ วัด จำนวนครัวเรือนละ 1 ชุด รวมแล้วหลายพันชุด โดยทางวัดได้นำเงินที่ได้จากการบริจาคของญาติโยมออกมาแจกจ่ายให้ชาวบ้านเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนจากสถานการณ์โรคระบาด เพื่อร่วมกันทำทานบารมี

“ในระยะเวลาไม่กี่วันที่จะถึงนี้โรงเรียนก็กำลังจะเปิดเทอมแล้ว แต่ทราบว่าพ่อแม่ผู้ปกครองของเด็ก จำนวนไม่น้อยยังตกงาน ตั้งตัวไม่ทัน และยังได้รับผลกระทบจากวิกฤตกันอยู่ จึงอยากเชิญชวนให้ผู้มีจิตศรัทธาร่วมบริจาคทุนทรัพย์สั่งจองวัตถุมงคลองค์พญาครุฑ รุ่น รวย สุด สุด เพื่อนำรายได้ไปสมทบทุนสาธารณกุศล ด้านต่างๆ ที่วัดโพธิ์ทอง บางมด ได้กระทำเรื่อยมา และ นำไปเป็นทุนการศึกษาให้แก่เด็กนักเรียนโรงเรียนวัดโพธิ์ทอง ต่อไป”

สำหรับวัตถุมงคลองค์พญาครุฑ รุ่น “รวย สุด สุด” นี้ทาง พระอาจารย์วราห์ ได้ลงนามอนุญาตให้คณะลูกศิษย์จัดสร้างทั้ง รูปแบบบูชาสูง 15 นิ้ว รูปแบบบูชาสูง 5 นิ้ว รูปแบบบูชาสูง 3 นิ้ว องค์พญาครุฑแบบห้อยคอทั้งพิมพ์ใหญ่ ขนาด 2.8 เซนติเมตร และพิมพ์เล็ก ขนาด 2.1 เซนติเมตร ซึ่งประกอบด้วย เนื้อทองคำ, เนื้อทองคำลงยา, เนื้อเงิน, เนื้อเงินลงยา, เนื้อเงินสามกษัตริย์ และเนื้อกะไหล่ทอง ทุกองค์จะมีโค้ดและหมายเลขกำกับ นอกจากนี้ ยังมีการจัดสร้างผ้ายันต์องค์พญาครุฑ ซึ่งล้วนแต่ได้รับการออกแบบอย่างวิจิตรงดงามเข้มขลังตามแบบฉบับองค์พญาครุฑ วัดโพธิทอง บางมด

สำหรับกำหนดการพิธีครุฑธาภิเษกจะมีขึ้น 3 วาระ ภายในเดือน สิงหาคม-กันยายน 2563 รับวัตถุมงคลได้ตั้งแต่วันที่ 30 กันยายน 2563 เป็นต้นไป หากท่านผู้มีจิตศรัทธาท่านใดสนใจร่วมทำบุญสั่งสมทานบารมีสามารถติดต่อได้ที่ วัดโพธิทอง บางมด หมายเลขโทรศัพท์ 099-246-3941, 082-426-6669 (คุณกิ๊ก) และ 099-246-3936 (คุณออม)


กำลังโหลดความคิดเห็น...