xs
xsm
sm
md
lg

“SHINKOLITE” เปิดตัว ฉากกั้นอะคริลิกใสเกรดพรีเมียม ตอบโจทย์ช่วง Reopening ลดความเสี่ยงการติดเชื้อ พร้อมคงทัศนียภาพให้กับสถานประกอบการ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“SHINKOLITE” (ชินโคไลท์) ผู้ผลิตแผ่นอะคริลิกใสชั้นนำระดับโลก แนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุด “ฉากกั้นอะคริลิกป้องกันเชื้อแบบสำเร็จรูป” (Acrylic Aerosol Partition) ตอบรับช่วง Reopening สำหรับสถานประกอบการ ออฟฟิศ สำนักงาน และห้างร้านทุกประเภท เพื่อใช้กั้นป้องกันเชื้อ และละอองฝอยระหว่างการสนทนาหรือการติดต่อระหว่างบุคคล จึงช่วยสร้างความมั่นใจและยกระดับความปลอดภัยภายใต้มาตรการ Social Distancing พร้อมทั้งคงทัศนียภาพของสถานที่ให้สวยงามตามเดิม ทั้งนี้ ฉากกั้นป้องกันเชื้อ ผลิตจากแผ่นอะคริลิกใสเกรดพรีเมียมของ SHINKOLITE มีความใส ทำให้มองเห็นได้ชัดเจน สามารถติดตั้งและรื้อถอนได้เอง โดยไม่จำเป็นต้องเจาะผื้นผิว และทำความสะอาดฆ่าเชื้อได้ง่าย นอกจากนี้ยังมีบริการออกแบบ และติดตั้งตามขนาดหรือรูปทรงที่ต้องการด้วย โดย SHINKOLITE ได้นำร่องติดตั้ง “ฉากกั้นอะคริลิกป้องกันเชื้อแบบสำเร็จรูป” ให้แก่ สภาสถาปนิก มหาวิทยาลัยรามคำแหง และสถานีตำรวจนครบาล เตาปูน จำนวนกว่า 30 ชุด เพื่อลดความเสี่ยงในการสัมผัสเชื้อบริเวณจุดให้บริการ


นายศิริพันธ์ อาจนนท์ลา รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทย เอ็มเอ็มเอ จำกัด ในธุรกิจเคมิคอลส์ เอสซีจี กล่าวว่า “ตามที่ภาครัฐโดยศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ได้ผ่อนปรนให้กิจการ สถานประกอบการทั้งภาครัฐ และเอกชนบางประเภทกลับมาเปิดให้บริการ โดยต้องมีมาตรการป้องกันการติดเชื้ออย่างเข้มข้น ยึดหลัก Physical Distancing อย่างเคร่งครัด เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการระบาดรอบสอง ซึ่งทาง SHINKOLITE เล็งเห็นว่า ฉากกั้นอะคริลิกป้องกันเชื้อ เป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นอย่างมากในช่วง Reopening ของสถานประกอบการ ซึ่งตอบโจทย์ทั้งในด้านลดความเสี่ยงการติดเชื้อ และรักษาทัศนียภาพของสถานที่ให้สวยงามตามเดิม โดยขณะนี้ ทางบริษัทฯ ได้วางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ “ฉากกั้นอะคริลิกป้องกันเชื้อแบบสำเร็จรูป” แล้ว ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้ประกอบการหลากหลายกิจการ เช่น ห้างสรรพสินค้า ร้านอาหาร และธนาคาร เป็นต้น นอกจากนี้ ยังมีบริการออกแบบ และติดตั้งตามขนาดหรือรูปทรงที่ต้องการด้วย”


พลอากาศตรี หม่อมหลวง ประกิตติ เกษมสันต์ นายกสภาสถาปนิก เปิดเผยว่า “เกณฑ์การออกแบบหลังจากนี้ จะคำนึงถึงการเว้นระยะห่าง ความหนาแน่น การแบ่งโซน และระบบการหมุนเวียนภายในร้าน เพื่อช่วยลดและป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ช่วงหลังการเปิดเมือง ทั้งนี้ เรื่องของ Social Distancing ที่มีการพูดถึงอย่างมาก จริงๆ แล้วในทางปฏิบัติ คือการเว้นระยะห่างทางกายภาพ หรือ Physical Distancing มากกว่า เพราะเรายังต้องการให้ผู้คนยังคงเชื่อมโยงใกล้ชิดกันทางสังคมเหมือนเดิม แต่ต้องรักษาระยะห่างทางกาย เช่น คนยังคงต้องพบปะกันอยู่ เพียงแต่ต้องมีวัสดุอะไรมากั้น เพื่อให้มีการเว้นระยะและไม่สามารถสัมผัสกันได้โดยตรง วัสดุที่ใสอย่าง “อะคริลิก” จึงเป็นคำตอบที่จะสามารถให้คนได้พบปะสื่อสาร เห็นหน้ากันได้ เพียงแต่มีวัสดุใสมากั้นตรงกลาง ซึ่งการติดตั้งฉากกั้นอะคริลิกของ SHINKOLITE ที่สภาสถาปนิกนั้น สามารถติดตั้งได้อย่างเรียบร้อยรวดเร็ว ตอบโจทย์ที่ต้องการ ช่วยยกระดับความปลอดภัยให้กับสถาปนิกและผู้มาติดต่อ”


ผศ.ดร.บุญชาล ทองประยูร ผู้อำนวยการสถาบันการศึกษานานาชาติ รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยรามคำแหง กล่าวว่า “ฉากกั้นอะคริลิก SHINKOLITE ช่วยปกป้องและเพิ่มระยะห่างทางสังคม หรือ Social Distancing ให้แก่นักศึกษา บุคลากรในมหาวิทยาลัย และบุคคลภายนอกที่มาติดต่อรับบริการ ณ จุด Touch Point ต่าง ๆ ช่วยลดความเสี่ยงการติดเชื้อโควิด-19 ตลอดจนสร้างความอุ่นใจในการติดต่อธุรกรรมต่าง ๆ ในมหาวิทยาลัย”


ฉากกั้นอะคริลิก “ฉากกั้นอะคริลิก SHINKOLITE” สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ส่วนผลิตภัณฑ์อะคริลิก SHINKOLITE บริษัท ไทย เอ็มเอ็มเอ จำกัด เฟซบุ๊ก: ShinkoliteAcrylic เว็บไซต์: www.shinkolite.co.th และ เอสซีจี คอนแทค เซ็นเตอร์ โทร. 02-586-2222
เรื่อง : อรวรรณ เหม่นแหลม

กำลังโหลดความคิดเห็น...