xs
xsm
sm
md
lg

ช่วยเหลือกัน! “บิ๊กต่อ” โพสต์รับบริจาคโทรศัพท์มือสอง แบ่งครอบครัวยากจนใช้เรียนออนไลน์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พล.ต.ต.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง รับบริจาคโทรศัพท์มือสอง ที่สามารถเล่นอินเตอร์เน็ตได้ เพื่อนำไปมอบแก่ครอบครับที่มีฐานะยากจน ได้นำไปใช้ประกอบการเรียนออนไลน์

จากกรณีสถานการณ์ช่วงโรคโควิด-19 ระบาด ทำให้รัฐบาลต้องออกประกาศให้สถานศึกษาทั่วประเทศปรับเปลี่ยนการเรียนในห้องเรียนและการเดินทางไปโรงเรียน เป็นการเรียนออนไลน์เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรค และนักเรียนทุกคนต้องเรียนออนไลน์ ประกาศเริ่มทดลองการเรียน-การสอนออนไลน์ในวันที่ 18 พ.ค.นี้แล้ว โดยมีดรามาจากโซเชียลอย่างต่อเนื่อง และพบว่า ครูและนักเรียนส่วนหนึ่งยังไม่มีความพร้อมต่อการเรียนการสอนออนไลน์ที่กำลังจะเกิดขึ้น

นอกจากนี้ พบว่า ยังมีอีกหลายครอบครับที่มีฐานะยากจน ไม่มีอุปกรณ์ที่จะใช้ในการเรียนออนไลน์ อย่างไรก็ตาม เมื่อวันที่ 17 พ.ค. พล.ต.ต.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว “Torsak Sukvimol” แสดงความคิดเห็นต่อโพสต์ของพนักงานร้านขายโทรศัพท์มือถือรายหนึ่ง ที่เล่าถึงเหตุการณ์ คุณยายพาหลานชายไปซื้อโทรศัพท์ในราคาไม่เกิน 2,000 บาท เพื่อให้หลานใช้เรียนออนไลน์ และพนักงานคนนี้มองว่านโยบายดังกล่าวแม้จะดี แต่ก็อาจเป็นปัญหากลับคนที่ไม่มีเงินจริงๆ

โดย บิ๊กต่อ ได้ระบุข้อความว่า “ได้อ่านแล้ว มันน่าสงสารครับ อยากทำโครงการรับบริจาคเครื่องมือสอง ไอโฟน 5, 6, 7, 8, 9 หรือ ซัมซุง หรืออะไรก็ได้ ที่สามารถเล่นอินเทอร์เน็ตได้ เพื่อเยาวชนของชาติที่ครอบครัวไม่พร้อม ยิ่งชั่วโมงนี้เงินทุกบาทมีค่ามากๆ สำหรับพวกเขา ประสานค่ายมือถือขอซิมเน็ตเพื่อการศึกษาฟรีจำกัด ชม.อินเทอร์เน็ต โรคระบาดยังไม่มีวัคซีนป้องกัน ใครจะกล้าส่งลูกไปเรียนรวมกัน หัวอกคนเป็นพ่อเป็นแม่ ลูกคือแก้วตาดวงใจ สังคมไทยในปัจจุบันพ่อแม่ต้องไปทำงานหาเงินที่ต่างจังหวัดไปขายแรงงานต่างพื้นที่ ฝากลูกไว้กับตายายให้ต้องรับภาระแบบนี้จะเห็นได้ในต่างจังหวัด แล้วพวกเราจะช่วยเหลือเขาอย่างไร กับสถานการณ์แบบนี้ที่ต้องปรับตัวกันทั้งโลก อยากให้เพื่อนพ้องน้องพี่ช่วยกันออกความคิดเห็นในเขิงแก้ไขและพัฒนาเพื่อเด็กๆ นะครับ อย่าตำหนิกัน มันจะเป็นประโยชน์ต่อเยาวชน เผื่อเสียงของพวกเราจะดัง และสื่อไปถึงครับ”
กำลังโหลดความคิดเห็น...