xs
xsm
sm
md
lg

สังคมไทยคงไม่เหมาะ! เผยคลิปครอบครัวหิวโหย ขับแจ๊ซรวบของในตู้ปันสุข ไม่เหลือแบ่งคนอื่น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เปิดเผยคลิปวิดีโอ เผยให้เห็นครอบครัวเห็นแก่ตัว รวบของในตู้ปันสุขที่ผู้ใจบุญนำมาใส่หวังแบ่งปันแก่ผู้ยากไร้ ใส่ถุงที่เตรียมมาจนแทบจะหมดตู้ ทั้งที่ตัวเองไม่ได้ลำบากยังมีรถขับ ชาวเน็ตแห่ประณาม ไม่มีจิตสำนึก

เมื่อวันที่ 11 พ.ค. ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์คลิปวิดีโอพร้อมระบุข้อความลงในกลุ่ม “กินไรดี ศรีราชา” โดยผู้โพสต์ได้ระบุข้อความว่า “ขอความร่วมมือ ช่วยกันเฝ้าระวัง ณ ตู้แบ่งปัน หน้าศูนย์นักเรียน และตู้แบ่งปันอื่นๆ และถึงกลุ่มคน รถแจ๊ซสีบรอนซ์ เราเพิ่งมาเติมของให้ที่ตู้นี้ เวลาประมาณ 9:40 พอเติมเสร็จก็เดินขึ้นรถ กำลังจะออก เห็นกลุ่มคนนี้ 3 คน ถือถุงผ้ามาคนละใบ ละจากนั้นก็ โกยย เรามาเติมนมวัวแดง, สบู่, ปลากระป๋อง และไข่ แต่ที่เราเห็นคือโกยนมวัวแดงไปเลย และของต่างๆ เราตั้งใจเอามาเติมเพื่อให้เด็กๆ ที่เค้าไม่มีได้ดื่ม

พวกคุณยังมีรถขับ มีเงินเติมน้ำมันรถมาเอาของ ในขณะที่บางคนไม่มีแม้แต่จักรยาน เค้าต้องเดินมาเอาของ ช่วยกันเถอะอย่าตัดโอกาสพวกเค้าคนที่ลำบากจริงๆ มากกว่าคุณหลายเท่า ถ้าคุณโกยกันแบบนี้ แล้วถ้าคนที่ลำบากจริงมาถึงเปิดตู้มาแล้วเจอแต่ความว่างเปล่าล่ะ และถ้าเค้าเดินมาล่ะ ไม่ได้ขับรถมาแบบพวกคุณ แต่เค้าเดินเท้ามาเพื่อจะได้ของตรงนี้ไปทำให้เค้าอิ่มท้องล่ะ เคยคิดถึงตรงนี้ไหม ถ้าคุณจะบอกว่ารถคันนี้ไม่ใช่ของคุณ (แต่เราเห็นกับตา) เรากำลังจะเดินไปที่ตู้เพื่อคุยด้วย เลยไม่ได้ถ่าย แต่พวกคุณก็เดินขึ้นรถไปก่อน ถ้าพวกคุณทำอีกเราจะไปขอกล้องที่หน้าศูนย์นักเรียนมาเพื่อยืนยันสิ่งที่เราได้เห็นแล้วเอามาลงนะ

ตู้เค้าก็เขียนอยู่ว่าแบ่งปัน หยิบแต่พอดี แต่สิ่งที่คุณทำ เค้าเรียกฉวยโอกาสได้เลยนะ แบ่งปันกันเถอะ ลองทำดู มันดี หรือ หยิบแต่พอดี แต่มาบ่อยๆ เราก็ไม่ว่า ไม่เอามาทีเดียวแล้วโกยไปซะเกือบหมด คนข้างหลังเค้าจะไม่ได้อะไรกลับบ้านไปเลยนะ”

ซึ่งในคลิปวิดีโอที่ได้นำมาโพสต์นั้น จะเห็นครอบครัวหนึ่ง ซึ่งประกอบด้วย หญิงสูงวัย 2 คน และเด็กชายอีก 1 คน กำลังกวาดของภายในตู้ปันสุข หน้าศูนย์นักเรียน อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ใส่ถุงที่ได้เตรียมมาโดยไม่มีน้ำใจแบ่งให้กับผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนจริงๆ ซึ่งครอบครัวดังกล่าวขับรถยนต์ฮอนด้าแจ๊ซสีบรอนซ์มาหยิบของ โดยคาดว่าครอบครัวดังกล่าวอาจจะไม่ได้รับความเดือดร้อนอย่างแท้จริง

อ่านโพสต์ต้นฉบับ
กำลังโหลดความคิดเห็น...