xs
xsm
sm
md
lg

หนุ่มอวดภาพมาสด้า 2 กลางทางด่วน อ้าง “อยากลองของ” คืนเคอร์ฟิว การทางพิเศษฯ เช็กกล้องวุ่น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สวยพี่สวย! หนุ่มอวดมาสด้า 2 กลางทางด่วนตอนรถว่าง อ้างบรรยากาศตอนเคอร์ฟิว ระบุ “อยากลองของ” การทางพิเศษฯ เช็กวุ่น สรุปถ่ายเมื่อ 29 มี.ค. ก่อนวันประกาศเคอร์ฟิว 5 วัน ส่งคนไปฟ้อง พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ แล้ว ส่วนเจ้าตัวปิดเฟซบุ๊กหนีตามระเบียบ

วันนี้ (4 เม.ย.) รายงานข่าวแจ้งว่า ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ภาพรถยนต์มาสด้า 2 สีเหลืองคันหนึ่ง จอดแนวเฉียงกีดขวางการจราจรบริเวณช่องทางกลาง บนทางพิเศษแห่งหนึ่ง ลงในกลุ่ม MAZDA2LOVER พร้อมข้อความระบุว่า “ทางด่วนบรรยากาศตอนเคอร์ฟิว #อยากลองของ” กลายเป็นที่วิจารณ์ในหมู่ชาวเน็ตจำนวนมากเรื่องนี้ทำให้การทางพิเศษแห่งประเทศไทย สั่งการให้ตรวจสอบ เนื่องจากก่อนหน้านี้ได้ประกาศจำกัดการให้บริการสำหรับรถยนต์ทั่วไปบนทางพิเศษทุกด่านฯ ทุกสายทาง ระหว่างเวลา 22.00-04.00 น. ของวันรุ่งขึ้น หลังจากที่รัฐบาลประกาศข้อกำหนดห้ามออกนอกเคหสถาน ตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน โดยมีผลตั้งแต่คืนวันที่ 3 เม.ย. ที่ผ่านมา

จุดเกิดเหตุบริเวณทางพิเศษศรีรัช-วงแหวนรอบนอกตะวันตก ฝั่งขาเข้า มุ่งหน้าจตุจักร บริเวณด่านเก็บเงินค่าผ่านทางตลิ่งชัน แขวงและเขตตลิ่งชัน กรุงเทพฯ

จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด พบว่า คืนวันที่ 3 เม.ย. ต่อเนื่องเช้าวันที่ 4 เม.ย. ไม่พบรถยนต์ที่ไม่ได้รับอนุญาตขึ้นไปใช้ทางพิเศษแต่อย่างใด แต่เมื่อตรวจสอบกล้องวงจรปิดย้อนหลัง พบว่า มีรถยนต์มาสด้า 2 จอดรถในลักษณะเดียวกับภาพ เมื่อวันที่ 29 มี.ค. ที่ผ่านมา เวลา 03.09 น. ซึ่งเป็นช่วงที่ไม่มียานพาหนะสัญจรผ่านไปมา

ล่าสุด การทางพิเศษแห่งประเทศไทยได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีที่ในสังคมออนไลน์ได้แชร์ภาพรถยนต์คันหนึ่ง อ้างว่า ได้จอดรถบนทางพิเศษในช่วงที่มีพระราชกำหนดห้ามบุคคลออกนอกเคหสถานในระหว่างเวลา 22.00-04.00 น. ในลักษณะท้าทาย

จากการตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดบนทางพิเศษ (CCTV) พบว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นบนทางพิเศษสายศรีรัช-วงแหวนรอบนอกกรุงเทพมหานคร เมี่อวันอาทิตย์ที่ 29 มีนาคม 2563 เวลา 03.09 น. (ไม่ใช่ในเวลาที่พระราชกำหนดมีผลบังคับใช้)

การทางพิเศษฯ จึงได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายควบคุมการจราจรเข้าแจ้งความดําเนินคดีตามกฎหมายว่าด้วยจราจรทางบกและรวมถึงความผิดฐานนําเข้าข้อมูลข่าวสารอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ออกหมายเรียกให้บุคคลผู้ขับขี่รถยนต์คันดังกล่าวมารับทราบข้อกล่าวหาและดำเนินคดีต่อไป

ส่วนผู้ใช้เฟซบุ๊กรายดังกล่าวได้ปิดบัญชีหนีไปแล้ว


กำลังโหลดความคิดเห็น...