xs
xsm
sm
md
lg

ช่างการรถไฟฯ ติดเชื้อโควิด-19 เสียชีวิตรายแรกในปทุมฯ ชาวบ้านผวาโวยจังหวัดปิดบังข้อมูล

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ปทุมธานีพบผู้เสียชีวิตโควิด-19 รายแรกในหมู่บ้านย่านคลองสาม เป็นเจ้าหน้าที่การรถไฟแห่งประเทศไทย ตำแหน่งฝ่ายการช่างกล ชาวบ้านโวยจังหวัดปิดบังข้อมูล

วันนี้ (2 เม.ย.) ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากชาวบ้านว่า เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพ อบต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เมื่อวันที่ 1 เม.ย. 63 ได้รับแจ้งมีผู้ป่วยขอความช่วยเหลือ ภายในบ้านเลขที่ 50/274 หมู่บ้านพฤกษาวิลล์ 46/1 ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบ นายวีระศักดิ์ บุศยรัตน์ ตำแหน่งพนักงานรถจักร 6 ฝ่ายการช่างกล การรถไฟแห่งประเทศไทย อยู่บ้านเลขที่ 50/274 หมู่บ้านดังกล่าง มีอาการเป็นไข้ตัวร้อนสูง ได้ถูกนำส่งโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติ รังสิต กระทั่งได้รับแจ้งจากแพทย์ ว่า นายวีระศักดิ์ ได้เสียชีวิตลงด้วยการติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งทางผู้อำนวยการโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ ได้รายงานไปยังกระทรวงสาธารณสุขเรียบร้อยแล้ว หลังจากมีผู้ป่วยติดเชื้อ และเสียชีวิตที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ

เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ชาวบ้านในเขตตำบลคลองสาม หมู่บ้านหนาแน่นและมีประชากรหลายหมื่นคนต่างขวัญผวา และไม่พอใจที่ทางอำเภอและจังหวัดปิดบังข้อมูลหรือไม่ ต่อมาหน่วยกู้ชีพที่นำตัวผู้เสียชีวิตส่ง และทางเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการกักตัวเอง 14 วัน พร้อมรถที่ใช้ทำการเคลื่อนย้ายผู้ป่วยแล้ว เพื่อรับผิดชอบต่อสังคม

ทางด้าน นพ.พฤหัส ต่ออุดม ผู้อำนวยการโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ กล่าวว่า (ทางโทรศัพท์ ) ซึ่งทางโรงพยาบาลได้รับผู้ป่วยท่านนี้มาเข้าห้องรักษาที่ห้อง ICU ก็ทำการรักษาตามอาการ แต่ก็ช่วยชีวิตท่านไว้ไม่ได้ และท่านได้เสียชีวิตแล้ว ตอนนี้ผมได้รายงานไปยังส่วนกลางแล้วให้รับทราบถึงการเสียชีวิต จากโรค COVID 19 นพ.พฤหัส กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในขณะเฟสของสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดปทุมธานี รายงานสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) จังหวัดปทุมธานี ประจำวันที่ 2 เมษายน 2563 และการเสียชีวิตของบุคคลที่คลองสาม ถือว่าเป็นรายแรกของจังหวัดปทุมธานี ส่วนกู้ชีพจากองค์การบริหารส่วนตำบลคลองสาม ได้ถูกกักตัวบริเวณพร้อมกับรถที่นำผู้ป่วยส่งธรรมศาสตร์และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ต่อมาทางนิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรรพฤกษาวิลล์ 46/1 ตำบลคลองสาม อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี 12120 ได้ออกหนังสือกระจายข่าว ถึงลูกบ้านทุกหลังคาเรือน ซึ่งอยู่กันอย่างหนาแน่น ในตำบลคลองสาม ใจความว่าเรื่อง “ขอแจ้งสมาชิกในหมู่บ้านเสียชีวิตจากการติดเชื้อโรคโควิด-19” เรียน นายกองค์การบริหารส่วนตำบลคลองสาม เนื่องจากมีสมาชิกในหมู่บ้านพฤกษาวิลล์ 46/1 นายวีระศักดิ์ บุศยรัตน์ อยู่บ้านเลขที่ 50/274 ได้เสียชีวิตเมื่อวันที่ 1 เมษายน 2563 และได้รับการยืนยันจากแพทย์ว่า ติดเชื้อโควิด-19 หลังจากมีผู้เสียชีวิต โดยทางนิติบุคคล ได้ประสานงานไปยัง อบต.คลองสาม เพื่อให้เข้ามาฉีดยาฆ่าเชื้อ ณ บริเวณบ้านที่มีผู้เสียชีวิต ในเบื้องตันทางนิติหมู่บ้าน จะมีการประชาสัมพันธ์ ให้สมาชิกในหมู่บ้านทราบต่อไป จึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบ และขอมาตรการในการป้องกันต่อไป นายกิติศักดิ์ ประดิษฐผล ประธานคณะกรรมการนิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรรพฤษาวิลส์ 46/1” กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ในขณะเฟซบุ๊กของสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดปทุมธานี รายงานสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) จังหวัดปทุมธานี ประจำวันที่ 2 เมษายน 2563 ตามแผ่นป้ายและเฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/264205754234121/posts/541090799878947/
กำลังโหลดความคิดเห็น...