xs
xsm
sm
md
lg

ปากท้องสำคัญกว่าโควิด! ร้านยางกาญจน์แจกข้าวฟรี 500 กล่อง ต่อคิวยาวเหยียด-อ้างมีตรวจวัดไข้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ร้านยางกาญจนบุรี แจกข้าว 500 กล่อง ฟรีแก่ชาวบ้าน ผู้คนต่อคิวยาวเหยียดติดกัน แม้จะวัดไข้ก่อนรับของก็ตาม ทีมเจ้าของร้านอ้างปัญหาปากท้องสำคัญกว่าโควิด-19 บางคนถาม “เป็นอะไรว่างมากเหรอ” ท้าให้มาดูด้วยตาตัวเอง

วันนี้ (1 เม.ย.) เฟซบุ๊ก “หมอแล็บแพนด้า” อินฟลูเอนเซอร์ดัง โพสต์ภาพจากทางบ้าน เป็นบรรยากาศผู้คนยืนต่อคิวเพื่อรับข้าวกล่อง และมีการตรวจวัดไข้ โดยมีประชาชนยืนต่อคิวยาวเหยียด เหตุเกิดที่ร้านจำหน่ายยางรถยนต์แห่งหนึ่ง ริมถนนอู่ทอง บริเวณแยกไฟแดงจงเจริญ ต.ปากแพรก อ.เมืองฯ จ.กาญจนบุรี พร้อมข้อความระบุว่า “ฮั่นแน่!! แถวกาญจนบุรี ไปทำรุมอะไรกันน่ะ ถอยออกม้าาาาา แล้วบริการนี้ตรวจวัดไข้หรือตรวจโควิด เอาดีๆ ครับ ตาวิเศษเห็นนะ”

โดยพบว่า ร้านยางดังกล่าวทำข้าวกล่องและน้ำดื่มแจกฟรีจำนวน 500 กล่อง โดยเริ่มแจกตั้งแต่เวลา 12.00 น. ที่ผ่านมา ท่ามกลางชาวเน็ตต่างวิจารณ์ว่าเป็นการรวมตัวชุมนุมชน ต่อคิวกันยาวเหยียด โดยไม่มีการเว้นระยะอย่างน้อย 1 เมตร เสี่ยงต่อการติดเชื้อโควิด-19 ต่อให้มีการวัดไข้มาแล้วก็ตาม อาจมีผู้ติดเชื้อโดยไม่แสดงอาการแฝงตัวอยู่

อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่าทางร้านไม่สะทกสะท้านกับเรื่องที่เกิดขึ้น ฝั่งเจ้าของร้านโพสต์เฟซบุ๊ก อ้างว่า ปัญหาปากท้องสำคัญที่สุด ดีกว่าพวกไม่ทำอะไรอะไรเลย ทำแล้วสบายใจ แนะว่าหัดทำบุญทำทานบ้าง เกิดเป็นคนต้องสร้างความดีให้สังคม ทำให้เกิดผลประโยชน์กับบ้านเมืองสูงสุด อย่าไปแคร์คำพูดคนที่ไม่ช่วยและไม่คิดทำอะไร

ขณะที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กจากฝั่งร้านยางอีกราย ชี้แจงด้วยข้อความที่หยาบคาย ระบุว่า เป็นอะไรว่างมากเหรอ ดูเจตนานิดนึง เขามีน้ำใจมาแจก และมีแพทย์พยาบาลมาตรวจวัดไข้โควิดก่อนรับของทุกคน เศรษฐกิจแบบนี้อย่ามาต่อว่าคนที่เขามารับของฟรีกันเลย เขารับแล้วเขาก็กลับบ้าน เขาไม่ได้มานั่งเกาะกลุ่มกัน ไม่อย่างนั้นพวกที่เดินห้างซื้อของก็เจตนาไม่ดี มาอยู่รวมกันในห้างเดียว พร้อมตำหนิคนที่นำมาโพสต์ให้เป็นประเด็นสังคม และท้าว่าให้มาดูด้วยตาตนเอง


กำลังโหลดความคิดเห็น...