xs
xsm
sm
md
lg

สาวติดโควิดร่ำไห้! อัดคลิปขอโทษสังคม หวั่นพบหมอช้า อาจทำเชื้อแพร่วงกว้าง (ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สาวออกมาอัดคลิปขอโทษสังคม หลังพบติดเชื้อโควิด-19 โดยไม่มีอาการผิดปกติ ทำให้ไปพบแพทย์ช้า จึงรู้สึกเครียดที่ตนเองอาจเป็นต้นตอที่ทำให้ไวรัสโควิด-19 ระบาดเป็นวงกว้าง

วันนี้ (30 มี.ค.) เฟซบุ๊ก “Wan Chalee” ได้ออกมาโพสต์คลิปวิดีโอ ความยาว 1 นาที 46 วินาที ในคลิปดังกล่าว ผู้โพสต์ระบุว่า เธอติดเชื้อโควิด-19 โดยไม่แสดงอาการ เพราะคิดว่ามาจากที่ร่างกายแข็งแรง และที่เข้ามาตรวจหาเชื้อเพราะว่าตนเองมีภาวะสุ่มเสี่ยง โดยพบว่าตัวเองมีน้ำมูกและอาการไอนิดหน่อย ไม่มีไข้ จึงอยากแจ้งผู้ที่เกี่ยวข้อง ซึ่งพบกับตนเองตั้งแต่วันที่ 15 มีนาคม ที่ผ่านมา ให้เข้าตรวจหาเชื้อที่ โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต โดยแจ้งเจ้าหน้าที่ว่าได้ติดต่อกับ นางสาววัญชลี คำบัว ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งตนเองขณะนี้รู้สึกเครียดที่ทำให้คนอื่นเดือดร้อน ขอโทษทุกคนที่ตนเองทำให้เดือดร้อน

พร้อมข้อความว่า “ติดเชื้อ โควิด-19 ตั้งแต่วันที่ 15 มีนาคม ใครที่พบเจอน้องวรรณ รบกวนเข้าตรวจโควิด-19 น้องเข้าตรวจวันที่ 29 มีนาคม 2563 คือ ครบ 14 วันพอดี อาการไม่มีไข้ ไม่ปวดหัว มีน้ำมูกเล็กน้อย ไอเล็กน้อย ไม่รู้สึกผิดปกติใดๆ ขอโทษทุกๆ คนด้วย”

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบเฟซบุ๊กของสาวรายนี้ พบว่า เธอร่างกายแข็งแรง มีการโพสต์คลิปออกกำลังกาย และพบว่า ได้ทำจิตอาสา นำน้ำชา กาแฟ ไปแจกให้เจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ ที่ โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต อีกด้วย

ล่าสุด เธอเองได้โพสต์ข้อความเพิ่มเติมลงในเฟซบุ๊ก เกี่ยวกับขั้นตอนที่เธอเข้าสู่กระบวนการกักตัว และตรวจหาเชื้อว่า “เรียบเรียงขั้นตอนการตรวจของเจ้าหน้าที่ โดยขั้นตอนเข้ารับการตรวจโควิด-19 ต้องมีภาวะสุ่มเสี่ยง คือ เจอ นักท่องเที่ยว เดินทาง และมีอาการ อาการเริ่มมีตั้งแต่วันที่ 25 ที่เริ่มมีน้ำมูกแบบแห้ง-ไข้ต่ำๆ อันนี้ น้องวรรณไม่มี-ไอ จาม-มีน้ำมูกเล็กน้อยเป็น จุดคัดกรอง อยู่หน้าโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต

1. ตรวจ ผ่านจุด ประวัติใช้บัตรประชาชน 2. ผ่านการคัดกรองประวัติตรวจไข้ 3. เน้นย้ำประวัติ 4. ตรวจปอด 5. รอผลปอด 6. โดยสั่งเก็บตัวในพื้นที่ 7. ตรวจแหย่จมูกกับเอาน้ำลาย 8. ขึ้นรถ โดย 1 รอบต่อ 1 คน และฆ่าเชื้อที่นั่งในรถ 9. มาถึงโรงแรมที่ถูกจัด มีเสียง ตามสายจากเจ้าหน้าที่ในการเดิน การหยิบ ข้าว โดยระยะห่างมาก 10. รอผล 24 ชม. 11.ผลเป็นบวกหมายถึงติดเชื้อ และกลับเข้าโรงพยาบาลตามกระบวนการของแพทย์ 12. ส่งตรวจกลับมาที่โรงพยาบาลวชิระ จากที่ดำเนินการอยู่ เรื่องค่าใช้จ่ายยังไม่ทราบ และยังมีความกังวลอยู่บ้าง ปล.หนูยังแข็งแรงและกินข้าวได้เยอะเหมือนเดิมเลยค่ะ”

อย่างไรก็ตาม เธอเองยังโพสต์ระบุว่า “กำลังเรียบเรียงไทม์ไลน์ของตัวเธอว่าในช่วงเวลา และวันดังกล่าวได้เดินทางไปทำอะไร ที่ไหนบ้าง เพื่อให้เป็นประโยชน์ต่อผู้เกี่ยวข้องในการเฝ้าระวังตัวเอง”


กำลังโหลดความคิดเห็น...