xs
xsm
sm
md
lg

ลูกเรือ KLM ร้องเพลง “When Will I See You Again” บอกลาผู้โดยสาร ในห้วงเวลาที่ยากลำบาก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พบลูกเรือสายการบิน KLM ประกาศบอกลาผู้โดยสารด้วยเพลง When Will I See You Again ของศิลปิน Three Degrees ให้กำลังใจในช่วงวิกฤตโควิด-19 ระบาด ขณะที่แผนกช่างสุวรรณภูมิชูป้าย “จงเข้มแข็งและเราจะก้าวผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน”

วันนี้ (26 มี.ค.) ในแอปพลิเคชันไลน์ ได้มีคนส่งต่อข้อความระบุว่า “ภาพประทับใจจากสนามบินสุวรรณภูมิ ลูกเรือ KLM บอกลาผู้โดยสารด้วยการร้องเพลงนี้ ไม่ใช่แค่ลูกเรือ KLM จะร้องเพลงเพราะอย่างเดียว แผนกช่างก็คอยให้กำลังใจลูกค้าและผู้โดยสารด้วย AY (สัญลักษณ์เที่ยวบินของสายการบินฟินแอร์) ยังไม่หยุดบิน แต่เขาถือป้ายส่งกำลังใจให้ทุกคนตอนเครื่องออก” ซึ่งเกิดขึ้นจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 ที่ทำให้มีผู้โดยสารลดลง แต่ละประเทศรวมทั้งประเทศไทยมีมาตรการเข้าประเทศอย่างเข้มงวดมากขึ้น

โดยวิดีโอคลิปความยาว 01.39 นาที ลูกเรือรายหนึ่งประกาศข้อความถึงผู้โดยสาร ระบุว่า “ในห้วงเวลาที่ยากลำบากเช่นนี้ ดิฉันอยากจะกล่าวคำลาด้วยวิธีที่แตกต่างออกไป ลูกเรือเที่ยวบินนี้ค่อนข้างจะอ่อนไหวสักหน่อยกับสิ่งที่จะเกิดขึ้นกับสายการบินเคแอลเอ็ม (KLM) ต่อไป รวมถึงสิ่งอื่นๆ แต่เรามีหัวใจสีน้ำเงิน (สีของเคแอลเอ็ม) และเราไม่รู้ว่าจะได้แบ่งปันสิ่งนี้กับพวกคุณอีกเมื่อไหร่ เสียงเพลงนำพาให้เรามาใกล้ชิดกัน ด้วยเหตุนี้ฉันจึงอยากจะร้องเพลงให้พวกคุณฟังแทนคำอำลา ขอให้พวกคุณโชคดี และสุขภาพแข็งแรงด้วยรักจากพวกเราชาวเคแอลเอ็ม” พร้อมกับร้องเพลง When Will I See You Again ของศิลปิน Three Degrees
นอกจากนี้ยังมีภาพที่แผนกช่างของสายการบินเคแอลเอ็ม ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ถือป้ายไวนิลระบุว่า “Be Strong and we will go through this together #neversaygoodbye” แปลเป็นไทยว่า “จงเข้มแข็งและเราจะก้าวผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน #อย่าเพิ่งพูดว่าลาก่อน”

สำหรับเนื้อร้อง When Will I See You Again ของศิลปิน Three Degrees แปลเป็นไทยคือ “เมื่อไหร่ฉันจะได้เจอเธออีก?” เนื้อหาเป็นการถามถึงคนที่รักว่าเมื่อไหร่จะได้พบกัน ได้แบ่งช่วงเวลาที่มีค่าด้วยกัน หรือจะต้องรอตลอดไปไหม พรรณาว่ารู้สึกทุกข์ทรมาณแค่ไหน ต้องร้องไห้เพื่อให้ผ่านพ้นคืนนั้นไปอย่างนั้นหรือ ถามอีกว่าเมื่อไหร่จะได้พบกันอีก จะได้ยินเสียงของหัวใจด้วยกัน พร้อมตั้งคำถามว่าเราตกหลุมรักหรือเป็นเพียงแค่เพื่อน นี่เป็นจุดเริ่มต้นหรือจุดจบ และเรียกร้องให้คนที่รักกลับมา โดยมีเนื้อร้องดังต่อไปนี้

When will I see you again
When will we share precious moments
Will I have to wait forever
Will I have to suffer and cry the whole night through
When will I see you again

When will our hearts beat together
Are we in love or just friends
Is this my beginning or is this the end
When will I see you again (ซ้ำ 3 ครั้ง)

Are we in love or just friends
Is this my beginning or is this the end
When will I see you again (ซ้ำ 7 ครั้ง)
กำลังโหลดความคิดเห็น...