xs
xsm
sm
md
lg

เละ! “พรรคก้าวไกล” แถลงค้าน พ.ร.ก.ฉุกเฉินสู้โควิด เจอพลังชาวเน็ตด่า “ไร้กาลเทศะ”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ทัวร์ลงพรรคก้าวไกล แห่ประณามแถลงการณ์ค้านรัฐบาลออก พ.ร.ก.ฉุกเฉินสกัดโรคโควิด-19 ระบาด ระบุเล่นการเมืองไร้มารยาท ไร้กาลเทศะ ห่วงแต่ตัวเอง ไม่สนใจสุขภาพประชาชน ชี้ได้เห็นธาตุแท้คนพวกนี้ยามชาติมีภัย แทนที่จะช่วยให้ประชาชนเป็นเอกภาพ แก้ปัญหาในทางเดียวกัน ถาม “พิธาก็มีลูกไม่ใช่หรือ?”

วันนี้ (25 มี.ค.) จากกรณีที่พรรคก้าวไกล ที่มีนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ซึ่งมาจากอดีตพรรคอนาคตใหม่ เป็นหัวหน้าพรรค ออกแถลงการณ์คัดค้าน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ออกพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ. 2548 เพื่อแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยอ้างว่าไม่สามารถแก้ปัญหาได้ เป็นการลิดรอนเสรีภาพของสื่อมวลชน เสรีภาพในการแสดงออกของประชาชน ละเมิดสิทธิในการรับรู้ข้อมูลข่าวสารของประชาชน และให้อำนาจรัฐบาลและพนักงานเจ้าหน้าที่ละเมิดสิทธิเสรีภาพของประชาชนอย่างกว้างขวางอย่างไรก็ตาม มีบรรดาชาวเน็ตจำนวนมากต่างไม่เห็นด้วยต่อท่าทีของพรรคก้าวไกล ที่ออกแถลงการณ์ค้านการออก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ระบุว่าเป็นการเล่นการเมืองอย่างขาดมารยาทและกาลเทศะ ทั้งๆ ที่เวลานี้แพทย์ พยาบาล ทหาร สาธารณสุข จิตอาสา กำลังต่อสู้กับโรคโควิด-19 แต่คนที่ออกมาบ่นกลับเป็นพวกที่ไม่ทำอะไรเลย บ้านเมืองวิกฤตแทนที่จะช่วยให้ประชาชนเป็นเอกภาพ เพื่อให้แก้ปัญหาไปในทางเดียวกัน กลับเอาเรื่องนี้มาโจมตี จ้องจับผิดกล่าวร้าย ห่วงแต่ตัวเอง ทั้งๆ ที่โรคโควิด-19 แพร่ระบาดโดยไม่แบ่งพรรคแบ่งพวก

ทั้งนี้ ชาวเน็ตยังยกตัวอย่างประเทศอังกฤษ รัฐบาลประกาศภาวะฉุกเฉินเมื่อเวลา 20.30 น. มีผลปฏิบัติตอนเที่ยงคืน ฝ่ายค้านยังให้สัมภาษณ์สนับสนุนรัฐบาลทันที รวมทั้งประเทศอิตาลียังประกาศภาวะฉุกเฉินจากเชื้อไวรัสโคโรนา แต่พรรคก้าวไกลยังกล้าขัดขวางรัฐบาล ไม่คิดห่วงชีวิต ไม่สนใจสุขภาพของประชาชน กลายเป็นว่านอกจากผู้นำโง่เราจะตายกันหมดแล้ว ประชาชนโง่เราจะตายกันหมด เราจะได้เห็นธาตุแท้ของคนเหล่านี้ยามชาติมีภัย ถ้าไม่ช่วยกันก็ควรเงียบ ถ้าห่วงเสรีภาพก็กอดเสรีภาพแล้วตายตามไวรัสไป

นอกจากนี้ ยังเห็นว่าที่ไวรัสแพร่กระจายไปทั่วประเทศเพราะคำว่าเสรีภาพ ใช้คำว่าขอความร่วมมือได้ที่ไหน ไม่โดนบังคับก็ไม่ทำ พอบังคับก็โวยวาย มือไม่พายเอาเท้าราน้ำ อะไรก็ขวางไปหมด ช่วงนี้เป็นช่วงหน้าสิ่วหน้าขวาน รัฐบาลประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉินควบคุมก็ถูกต้องแล้ว และถามว่า ถ้าไม่ทำแบบนี้แล้วจะควบคุมคนที่ไม่ออกจากบ้านได้อย่างไร ทุกวันนี้อยู่อย่างหวาดระแวงใช้ชีวิตยาก บังคับให้อยู่บ้านก็ไม่อยู่กัน เวลานี้ไม่ใช่เวลาการเมือง ความปลอดภัยเรื่องนี้เป็นเรื่องส่วนรวม แม้แต่ลูกคุณเองก็ปลอดภัยไปด้วยในที่สุด นายพิธาก็มีลูกไม่ใช่หรือ เป็นต้น


กำลังโหลดความคิดเห็น...