xs
xsm
sm
md
lg

“ระนอง” เข้มปลอดโควิด-19 ชูท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ-ดื่มด่ำทะเลอันดามัน 3 วัน 2 คืน กระจายรายได้ให้คนในพื้นที่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



เมื่อวันที่ 6-7 มี.ค. นายคงกฤษ ฉัตรมาลีรัตน์ ส.ส.ระนอง พรรคภูมิใจไทย ในฐานะที่ปรึกษาคณะกรรมาธิการการท่องเที่ยว สภาผู้แทนราษฎร พาสื่อมวลชนสำรวจการท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดระนองผ่านการนั่งสองแถวไม้ อาทิ วัดหงาว บ่อน้ำพุร้อนพรรั้ง ธาริน ระนอง ฮอทสปริง พระราชวังรัตนรังสรรค์ และเยือนเกาะนาวโอพี ทะเลพม่า เป็นต้น พร้อมพาสังเกตการณ์จุดคัดกรองเพื่อป้องกันไวรัสโควิด-19 อาทิ สนามบินระนอง และ แหล่งท่องเที่ยว อย่างเช่น บ่อน้ำพุร้อนพรรั้ง

นายคงกฤษ กล่าวว่า ตามนโยบายของ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ได้สั่งการให้ ส.ส. พรรคภูมิใจไทยไปให้ความรู้และเตรียมความพร้อมรับสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 โดยในพื้นที่ระนองได้วางมาตรการอย่างเข้มข้น และขณะนี้ยังไม่พอมีป่วยแต่อย่างใด

ขณะเดียวกัน จังหวัดระนอง ยังมีความพร้อมรองรับนักท่องเที่ยว ผ่านแหล่งท่องเที่ยวเชิงสุขภาพและธรรมชาติ พร้อมสัมผัสวิถีชีวิตของและบรรยากาศบ้านเมืองที่ยังคงอัตลักษณ์ดั้งเดิมไม่เปลี่ยนแปลงไปมาก

โดยนักท่องเที่ยวยังสามารถจัดทริปพักแรมในพื้นที่อย่างน้อย 3 วัน 2 คืน โดยวันแรกสามารถเที่ยวในจังหวัด ผ่านแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ โดยสามารถเหมารถสองแถวไม้ ซึ่งเป็นรถพื้นเมืองไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ จากนั้นวันรุ่งขึ้นยังสามารถออกไปท่องเที่ยวทะเลอันดามัน และเยือนเกาะต่างๆ ของพม่าได้สะดวกสบายอีกด้วย

นายคงกฤษ กล่าวต่อว่า มาเมืองระนอง อีกสิ่งไม่ควรพลาด คือ รับประทานอาหารถิ่นเลิศรส อาทิ ผัดผักเหลียง กุ้งผัดสะตอ แกงไตปลา ปลาหลุมพุก ปลาทูผัดกะปิ และปิดท้ายด้วยการซื้อกลับไปฝากคนที่เรารัก อาทิ กะปิ กาหยู กุ้งแห้ง และเม็ดมะม่วงหิมพานต์

“อยากให้พี่น้องชาวไทยมาท่องเที่ยวระนอง เมืองเล็กๆ แต่น่ารัก เพียบพร้อมไปด้วยที่เที่ยวที่กิน และผู้คนน่ารัก และยังปลอดภัยจากไวรัสโควิด-19 ที่สำคัญ ทุกท่านที่มาเยือนยังมีส่วนช่วยกระจายรายได้ให้แก่ชาวระนองอีกด้วย” ส.ส.ระนอง พรรคภูมิใจไทย กล่าวเชิญชวน

ผู้สนใจสอบถามข้อมูลการท่องเที่ยวในเมืองระนอง ได้ที่ ททท.สำนักงานชุมพร (รับผิดชอบพื้นที่ชุมพรและ ระนอง) โทร. 077-502775 และติดต่อรถสองแถวไม้ ได้ที่คุณกรณ์ โทร. 081-5698929












กำลังโหลดความคิดเห็น...