xs
xsm
sm
md
lg

นี่เอารถเข้าศูนย์หรือมากินฟรี? "เบนซ์ตลิ่งชัน" เจอลูกค้าด่า โต้กลับเลี้ยงอาหาร-เครื่องดื่ม 4 ชีวิตไม่อั้น

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"เบนซ์ ตลิ่งชัน" สุดทน โดนลูกค้าโพสต์ด่าบริการไม่ดี โต้ละเอียดยิบลูกค้าซื้อรถจากข้างนอก เข้ามาตรวจเช็กไม่พบอาการผิดปกติชัดเจน ระบุบริการลูกค้าพร้อมผู้ติดตาม 4 ชีวิตไม่อั้น ทั้งครัวซองเบเกอรี่ 24 ชิ้น-ซาลาเปา 19 ชิ้น-มันฝรั่ง 20 กระป๋อง-ชากาแฟ 29 แก้ว ตบท้ายน้ำอัดลม 39 กระป๋อง แบบไม่คิดเงิน ชาวเน็ตกังขามากินฟรีหรือ จวกยับไร้มารยาท แนะไปร้านบุฟเฟต์เถอะ

เมื่อวันที่ 4 มี.ค. ฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท เบนซ์ตลิ่งชัน จำกัด ผู้แทนจำหน่ายและให้บริการรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์อย่างเป็นทางการ บนถนนบรมราชชนนี เขตตลิ่งชัน กรุงเทพฯ ได้ออกข่าวประชาสัมพันธ์ ระบุว่า จากกรณีที่เกิดเหตุการณ์ลูกค้ากล่าวพาดพิงถึงศูนย์บริการในเรื่องการไม่ได้รับบริการตามที่ได้นัดหมายและกล่าววิจารณ์ถึงผู้บริหารระดับสูงของบริษัทฯ ลงโซเชียลมีเดีย ด้วยคำพูดและเขียนข้อความที่ทำให้บริษัทฯ ได้รับความเสียหาย ทางบริษัทฯ ขอเรียนชี้แจงดังนี้ ตามนโยบายให้บริการลูกค้า ที่บริษัทฯ จำหน่ายรถยนต์ให้โดยตรงจะได้รับสิทธิ์พิเศษในการเข้ารับบริการพร้อมบริการพิเศษอื่นๆ เช่น บริการรับ-ส่งรถยนต์ บริการอาหารและเครื่องดื่ม ระหว่างเข้ารับบริการ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ เป็นต้น เพื่อสร้างความสะดวกสบายในการรับบริการให้แก่ลูกค้า

ในกรณีดังกล่าวนั้น ทางศูนย์บริการได้ดำเนินการทุกอย่างตามที่ลูกค้าได้แจ้งและร้องขอ ซึ่งมีการตรวจเช็คอาการและนำเสนอแนวทางการซ่อมบำรุงรถยนต์ในวันที่ลูกค้านำรถเข้ารับบริการทั้ง 2 ครั้งล่าสุด ทั้งนี้ทางศูนย์บริการไม่พบอาการที่ชัดเจนตามที่ได้รับแจ้งและไม่ได้รับการอนุมัติการซ่อมบำรุงรักษาตามที่ศูนย์ได้นำเสนอ พร้อมทั้งให้บริการอาหารและเครื่องดื่มตามที่ลูกค้าและผู้ติดตามของลูกค้าอีก 4 ท่านด้วยความยินดี ไม่ว่าจะเป็น ครัวซองเบเกอรี่ 24 ชิ้น ซาลาเปา 19 ชิ้น มันฝรั่งทอดกรอบ 20 กระป๋อง เครื่องดื่มชากาแฟ 29 แก้ว น้ำอัดลม 39 กระป๋อง โดยไม่มีค่าใช้จ่ายทั้งการตรวจเช็คและค่าบริการพิเศษนี้ แม้ลูกค้าไม่ได้ซื้อรถยนต์กับทางบริษัทโดยตรงก็ตาม ซึ่งเป็นไปตามนโยบายการดูแลลูกค้าที่ต้องการดูแลลูกค้าอย่างเต็มกำลังความสามารถ

ทางบริษัทฯ มีความยินดีที่จะให้บริการลูกค้าทุกท่านให้ดีที่สุดอย่างเต็มความสามารถเพื่อความพึงพอใจสูงสุด บริษัทฯ ขอยืนยันว่า ผู้บริหารระดับสูงของบริษัทฯ รวมทั้งพนักงานทุกคน มีความยินดีที่จะให้บริการลูกค้าเมอร์เซเดส-เบนซ์ทุกท่านอย่างสุดความสามารถ โดยเป็นไปตามมาตรฐานการบริการของผู้จำหน่ายเมอร์เซเดส-เบนซ์ และถูกต้องตามหลักกฎหมายของราชอาณาจักรไทยนอกจากนี้ ในโพสต์ดังกล่าวยังระบุอีกด้วยว่า กรณีลูกค้ากล่าวพาดพิงการบริการและผู้บริหารลงโซเชียลมีเดีย ผู้บริหารระดับสูง และพนักงานทุกท่าน ของบริษัท เบนซ์ตลิ่งชัน จำกัด ขอยืนยันในการให้บริการลูกค้าทุกท่านอย่างเต็มความสามารถ โดยเป็นไปตามมาตรฐานการบริการของผู้จัดจำหน่ายเมอร์เซเดส-เบนซ์ และถูกต้องตามหลักกฎหมายของราชอาณาจักรไทย ทั้งนี้ เพื่อชี้แจ้งข้อเท็จจริง กรุณางดเว้นข้อความการวิพากษ์วิจารณ์ ที่จะก่อให้เกิดความเสียหายต่อฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งต่อไปในอนาคต


อย่างไรก็ตาม ในโลกโซเชียลต่างตกตะลึงถึงพฤติกรรมของลูกค้ารายดังกล่าวเป็นจำนวนมาก แม้จะไม่พบโพสต์ที่ลูกค้ากล่าวพาดพิงถึงศูนย์บริการเบนซ์ ตลิ่งชันว่าเป็นใคร มาจากไหนก็ตาม แต่ก็มองว่าลูกค้ารายนี้มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม ไม่มีมารยาท รถยนต์ที่นำมาเข้าศูนย์ไม่ได้มีอาการผิดปกติ แต่กลับมารับประทานของว่าง ขนมและเครื่องดื่มฟรีเหมือนตายอดตายอยากมาจากไหน แถมยังตำหนิว่าศูนย์บริการไม่ดีอีก แต่ทางฝั่งศูนย์บริการกลับชี้แจงด้วยความสุภาพและตรงไปตรงมา พร้อมแนะว่าลูกค้ากลุ่มนี้ควรไปใช้บริการร้านบุฟเฟต์มากกว่ามากินฟรีแบบนี้
กำลังโหลดความคิดเห็น...