xs
xsm
sm
md
lg

แห่วิจารณ์แซด “ครูหื่น” ลูบไล้ นร.คาห้อง ไล่เก็บเด็กคะแนนต่ำ แลกเกรดยกห้อง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ครูโรงเรียนดังนครปฐมหื่น ปิดห้องเรียนเรียกเรียงคน กว่า 20 คน ล้วงของลับ อ้างช่วยไม่ให้ตก แลกเกรด เผยเคยโดนสอบสวนแต่รอด ล่าสุดความแตกเด็กแจ้งรองผู้อำนวยการโรงเรียน ถูกตั้งกรรมการสอบ หายตัววิบวับ

วันนี้ (3 มี.ค.) รายงานข่าวแจ้งว่า กลายเป็นกรณีวิพากษ์วิจารณ์ในโซเชียลมีเดียอย่างกว้างขวาง เมื่อมีการเผยแพร่กรณีล่วงละเมิดทางเพศภายในโรงเรียนระหว่างครูกับนักเรียนผ่านเพจกลุ่มการศึกษาเพื่อความเป็นไท และ Red Skull Society โดยระบุว่า ครูชายในโรงเรียนแห่งหนึ่ง จ.นครปฐม ให้นักเรียนชายที่ติดศูนย์วิชาของตนมาแก้เกรด 0 ด้วยการเรียกเข้าไปในห้องเรียนทีละคน แล้วให้นั่งข้างตนก่อนเด็กถูกจับอวัยวะเพศ และถูกควักอวัยวะเพศออกมา “บางคนโดนกัดหลัง กอดหอม” เด็กจำยอมด้วยความไม่เต็มใจเพราะไม่อยากติด 0 เพราะกำลังจะจบ ม.3 ต้องขึ้นชั้น ม.4

“รุ่นนี้ไม่ใช่รุ่นแรก รุ่นก่อนหน้านี้ก็เคยโดนมาแล้ว”

นอกจากนี้ มีรายงานว่า “ครูคนนี้สอน ม.3 เคยมีพฤติกรรมแบบนี้มาหลายครั้ง โดนกันเกือบทุกรุ่น ปีที่แล้วสอน ม.4 เคยโดนสอบสวน ในเรื่องการให้เด็กจ่ายเงินแลกเกรด โดยมีนักเรียนกะเทยคนหนึ่งช่วย แต่แล้วเด็กคนนั้นรับผิดเองหมด ครูคนนี้เลยรอด โดนแค่ย้ายลงมาสอน ม.3 แทน แต่ก็ยังไม่หยุดพฤติกรรม”

จากการเปิดเผยทราบว่า ครูที่ทำเรื่องอื้อฉาวรายนี้ เป็นครูชำนาญการ ระดับ 7 สอนวิชาภาษาอังกฤษ สอนที่โรงเรียนแห่งนี้มา 10 ปีแล้ว มีลักษณะเบี่ยงเบนทางเพศ หรือสาวประเภทสอง โดยเมื่อวันศุกร์ที่ 28 ก.พ. 63 ที่ผ่านมา มีเด็กนักเรียนชายชั้น ม.3 รวมกลุ่มกันมาประมาณ 20 คน เข้าแจ้งเรื่องกับรองผู้อำนวยการว่าถูกครูสอนภาษาอังกฤษรายนี้ กระทำอนาจารด้วยการล้วงเข้าไปจับและบีบอวัยวะเพศ เพื่อแลกกับเกรดคะแนนที่แต่ละคนติด 0

แหล่งข่าวของโรงเรียนเปิดเผยอีกว่า พฤติกรรมของครูสาวประเภทสองรายนี้ ในวันเกิดเหตุได้ไล่ให้นักเรียนหญิงออกจากห้อง เหลือแต่เด็กนักเรียนชาย จากนั้นปิดประตูห้อง เรียกเข้าไปหาที่โต๊ะครูทีละคน แล้วก็เริ่มโอบกอด เอามือล้วงเข้าไปจับบีบอวัยวะเพศเด็กจนเป็นที่พึงพอใจ แล้วจึงเรียกเด็กคนต่อไป ทำในลักษณะเดียวกันจนครบ

สำหรับเรื่องอื้อฉาวนี้ ผู้อำนวยการโรงเรียนได้สั่งตั้งคณะกรรมการขึ้นมาสอบสวนครูฉาวรายนี้แล้ว ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 28 ก.พ. 63 ที่ผ่านมา พร้อมกับทำสำนวนบันทึกคำให้การของเด็กนักเรียนที่ถูกทำอนาจาร ทั้ง 20 คน เพื่อให้เด็กได้ลงชื่อในคำให้การ คาดว่าไม่เกิน 2 วัน จะสรุปข้อเท็จจริงทั้งหมด ส่งไปยังผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 9 เพื่อเอาผิดทางวินัย

ส่วนครูฉาวรายนี้ ทราบจากทางโรงเรียนว่าหลังมีเรื่องอื้อฉาวโด่งดังหายเงียบไป ไม่มาสอนหนังสือตามปกติ ล่าสุดผู้อำนวยการได้สั่งให้เจ้าหน้าที่ติดต่อครูฉาวรายนี้ให้เข้ามาให้ปากคำชี้แจงเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นการด่วน แต่ยังไม่สามารถติดต่อได้
ล่าสุด ดร.อำนาจ วิชยานุวัติ เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) กล่าวถึงกรณีครูโรงเรียนมัธยมศึกษาแห่งหนึ่งใน จ.นครปฐม ให้เกรดเด็กติด 0 ก่อนเรียกเด็กผู้ชายมาสำเร็จความใคร่เพื่อแลกเกรด ว่า นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ ได้รับทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว และมีข้อห่วงใยเป็นอย่างมาก โดยกำชับให้สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) เร่งดำเนินการตามข้อกฎหมายที่เกี่ยวข้องโดยเร็ว เพราะเป็นนโยบายที่ รมว.ศธ.ให้ความสำคัญกับปัญหาล่วงละเมิดทางเพศ ซึ่งขณะนี้ตนได้มอบหมายให้ นายวัลลภ สงวนนาม ผู้ช่วยเลขาธิการ กพฐ. ลงพื้นที่ตรวจสอบเรื่องดังกล่าวแล้ว และขณะนี้ตนได้มีคำสั่งให้ครูชายคนดังกล่าวย้ายออกจากโรงเรียนมาช่วยราชการที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา (สพม.) 9 แล้ว โดยเขตพื้นที่จะทำรายงานสรุปให้คณะกรรมการศึกษาธิการจังหวัด (กศจ.) รับทราบ เพื่อตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง รวมถึงการสืบสวนพบมูลความผิดจริง กศจ.ก็จะดำเนินการตั้งคณะกรรมการสอบสวนทางวินัยต่อไป นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ของ สพฐ.จะเข้าไปดูแลสภาพจิตใจนักเรียนและครอบครัวที่ได้รับผลกระทบกับเหตุการณ์ครั้งนี้ด้วย

ด้าน ดร.เอกชัย กี่สุขพันธุ์ ประธานคณะกรรมการมาตรฐานวิชาชีพ (กมว.) กล่าวว่า ขณะนี้ กมว.ได้ดำเนินการสั่งพักใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครูคนดังกล่าวแล้ว พร้อมกับมีการตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง ดังนั้น หากพบหลักฐานมีการกระทำความผิดจริง ก็จะต้องดำเนินการเพิกถอนใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครูต่อไป ซึ่งหากเพิกถอนใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครูแล้ว ครูชายคนดังกล่าวจะไม่สามารถกลับเข้ามาประกอบวิชาชีพครูได้อีกต่อไปกำลังโหลดความคิดเห็น...