xs
xsm
sm
md
lg

จบดรามา! เจ้าของร้านกาแฟดังออกมาขอโทษหนุ่มแกร็บ เผย เตรียมปรับปรุงร้านเพิ่มความสะดวกสบาย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์จบดรามา เจ้าของร้านกาแฟอเมซอนไล่พนักงานแกร็บไบค์ไปรอนอกร้าน หลังเจ้าของร้านกาแฟออกมาขอโทษ พร้อมรับปากเตรียมพัฒนา ปรับปรุงร้านเพิ่มความสะดวกสบายแก่ลูกค้าทุกคน

เมื่อวันที่ 29 ก.พ. เพจสายดาร์ก "Red Skull Society" ได้โพสต์คลิปวิดีโอความยาวกว่า 1.30 นาที เผยเรื่องราวของหนุ่มแกร็บไบค์ ที่รับออร์เดอร์จากลูกค้าไปสั่งเครื่องดื่มภายในร้านกาแฟ "อเมซอน" ในซอยบัวขาว พัทยาใต้ จ.ชลบุรี แต่กลับโดนหญิงรายหนึ่งอ้างว่าเป็นเจ้าของร้านไล่ให้ออกไปรอบริเวณนอกร้าน ซึ่งหนุ่มแกร็บไบค์สงสัยว่าเหตุใดตนเองจึงต้องไปรอนอกร้านในเมื่อภายในร้านมีเก้าอี้ว่างอยู่อีกจำนวนหนึ่ง สุดท้ายทางร้านกาแฟอเมซอน ไม่รับออร์เดอร์จากแกร็บรายนี้ ทำให้แกร็บไบค์ต้องโทรไปบอกลูกค้าให้ยกเลิกการออร์เดอร์กาแฟจากร้านอเมซอน

ทั้งนี้ เหตุการณ์ดังกล่าวถูกแชร์ออกสู่โลกโซเชียลแล้วกว่า 7,000 ครั้ง จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ถึงการกระทำของเจ้าของร้านกาแฟสาขานี้เป็นจำนวนมาก ต่างมองว่าพฤติกรรมเช่นนี้เป็นพฤติการรมที่ไม่สมควร และมีชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์ให้กำลังใจหนุ่มแก็รบไบค์รายนี้เป็นจำนวนมากอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม แกร็บไบค์รายนี้ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กของตัวเองโดยได้สรุปว่า ได้มีการนัดพูดคุยกันแล้ว และทางเจ้าของร้านกาแฟได้กล่าวขอโทษกับหนุ่มแกร็บไบค์ เป็นที่เรียบร้อย และทางตนเองก็ไม่ได้ติดใจอะไร พร้อมกับของคุณทุกกำลังใจ

ล่าสุด วันนี้ (1มี.ค.) เพจ "Café Amazon" ได้ออกมาชี้แจงต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นโดยได้ระบุข้อความว่า

"ตามที่สื่อมวลขนรายงานข่าว กรณีพนักงาน Grab โพสต์คลิปทางโซเชียลมีเดีย ว่าไม่ได้รับความสะดวกในการรอรับเครื่องดื่มที่ร้านคาเฟ่อเมซอน สาขาตลาตบัวขาว พัทยาใต้ จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2563 นั้น คาเฟ่อเมซอนมิได้นิ่งนอนใจ เร่งดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงดังกล่วโดยไม่ชักช้า สรุปรายละเอียดได้ ดังนี้

ร้านคาเฟ่อเมซอนที่เกิตเหตุการณ์ดังกล่าว เป็นร้านขนาดเล็ก และทางร้านได้รับข้อร้องเรียนจากผู้บริโภคที่ต้องการนั่งรับประทานเครื่องดื่มและเบเกอรี่ภายในร้านมาโดยตลอดว่า ไม่ได้รับความสะดวกในการใช้บริการ เนื่องจากมีพนักงาน Grab หรือ พนักงานอื่น ๆ นั่งรอรับเครื่องดื่มอยู่เต็มพื้นที่ ทางร้านฯ จึงได้แก้ไขปัญหาดังกล่าว โดยจัดพื้นที่บริเวณด้านนอกร้านและเตรียมที่นั่งเป็นการเฉพาะเพื่อให้บริการแก่พนักงาน Grab หรือพนักงานอื่นๆ ที่มารอรับเครื่องดื่ม โดยเมื่อทางร้านฯ จัดเตรียมเครื่องดื่มแล้วเสร็จ จะประกาศแจ้งผ่านระบบไมโครโฟนซึ่งมีลำโพงอยู่ด้านนอกร้านฯ เพื่อให้พนักงาน Grab หรือพนักงานอื่น ๆ เข้ามารับเครื่องดื่มภายในร้านฯ ซึ่งที่ผ่านมาได้รับความร่วมมือจากพนักงาน Grab และพนักงานอื่น ๆ ที่มารอรับเครื่องดื่มเป็นอย่างดี และสามารถแก้ไขปัญหาผู้บริโภคไม่มีที่นั่งภายในร้านได้

อย่างไรก็ตาม จากเหตุการณ์ที่กิดขึ้น ทางร้านฯ จะเพิ่มประสิทธิภาพการอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ใช้บริการทุกท่าน ทั้งผู้บริโภคที่ประสงค์จะนั่งรับประทานเครื่องดื่มและเบเกอรี่ภายในร้านตลอดจนพนักงาน Grab และพนักงานอื่นๆ ที่มารอรับเครื่องดื่ม โดยจะเพิ่มจำนวนเครื่องชง และเครื่องปั่นเครื่องดื่ม เพื่อเพิ่มความรวดเร็วในการให้บริการ ตลอดจนปรับปรุงพื้นที่สำหรับรอรับเครื่องดื่ม โดยสร้างหลังคาติดตั้งพัดลมไอน้ำ และบริการน้ำดื่ม เพื่อให้พนักงานที่มารอรับเครื่องดื่มได้รับความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

คาเฟ่อเมซอน ขอยืนยันว่ คาเฟ่อเมซอน ให้ความสำคัญกับผู้ใช้บริการทุกท่านตลอดมา และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะ ต่าง ๆ เพื่อนำมาพัฒนาคุณภาพของเครื่องดื่ม สินค้และการบริการให้ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง"

ชอโพสต์ต้นฉบับ
กำลังโหลดความคิดเห็น...