xs
xsm
sm
md
lg

ไร้สำนึก! คุณแม่ส่งลูกไปเรียน 3 วัน ทั้งที่เพิ่งกลับมาจากเกาหลี ชาวเน็ตรุมสวดยับ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เพจสายดาร์เผยพบ ผู้ปกครองไร้สำนึก ส่งลูกไปโรงเรียนหลังกลับมาจากประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งถือว่าเป็นประเทศสุ่มเสียงติดไวรัสโควิด - 19 จนทางโรงเรียนต้องออกประกาศให้หยุดดูอาการ 14 วัน ก่อนโพสต์ประชด ติดเชื้อจริงก็ตายกันหมด

เมื่อวันที่ 27ก.พ. เพจ "Red Skull Society" ได้ออกมาเปิดเผยหลังพบผู้ปกครองรายหนึ่งเห็นแก่ตัวส่งลูกไปโรงเรียนทั้งที่เพิ่งกลับมาจากประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งจัดว่าเป็นประเทศสุ่มเสียงต่อการติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ซึ่งเมื่อวันที่ 26 ก.พ. พบผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว วิจารณ์ โรงเรียนสาธิตแห่งหนึ่ง ในจังหวัดเชียงราย โดยได้ระบุข้อความว่า

"กลับมาจากเกาหลี ต้องหยุดเรียน ฉันผิดไหม น้องผิดไหม ฉันกับน้องติดเชื้อก็ตายห่าหมดนี้แหละ วันจันทร์-วันพุธ น้องไปโรงเรียนนะคะ"

ต่อมา วันที่ 26 ก.พ. ทางโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย ได้ออกประกาศเรื่อง แจ้งหยุดเรียน ถึง ผู้ปกครอง โดยมีใจความว่า

เนื่องด้วย สถานการณ์การระบาดของโรคไวรัสโคโรนา coronavirus (2019-CoV) ที่มีแหล่งเริ่มต้นจากเมืองอู่ฮั่น สาธารณรัฐประชาชนจีน และมีหลักฐานชัดเจนว่ามีผู้ป่วยหรือผู้ได้รับเชื้อ เดินทางเข้ามาประเทศไทย รวมไปถึงการระบาดของเชื้อไวรัส COVID - 19 สำหรับผู้ที่เดินทางไปยังพื้นที่ ที่มีการระบาดมาจากประเทศจีน ไต้หวัน เกาหลีใต้ ฮ่องกง มาเก๊า ญี่ปุ่น และสิงคโปร์ นั้น โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย มีความห่วงใยในสถานการณ์ดังกล่าว จึงเห็นควรดำเนินการตามมาตรการ เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา และเพื่อลดความเสียงในการติดเชื้อและการแพร่กระจายของเชื้อไวรัส COVID - 19

ในการนี้ มีนักเรียนโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย ได้เดินทางไปต่างประเทศ (เกาหลีใต้) และกลับมาเรียนในโรงเรียนระหว่างวันที่ 24- 26 กุมภาพันธ์ 2563 โดยโรงเรียนให้เด็กหยุดเรียนในวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2563 และโรงเรียนได้ทราบข้อมูลของนักเรียนรายนี้ ณ วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2563 พบว่ายังไม่มีไข้และไม่ติดเชื้อ แต่เพื่อเป็นเฝ้าระวังและป้องกันการแพร่เชื้อโรคโรงเรียนจึงมีมาตรการดำเนินการดังนี้

1. แจ้งข้อมูลให้กับทางโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านคู่ ได้รับทราบข้อมูล อย่างไม่เป็นทางการเบื้องต้น

2. หยุดการเรียนการสอนนักเรียน รวมเป็นเวลา 2 อาทิตย์

3. โรงเรียนจะทำความสะอาดในพื้นที่ของโรงเรียนทั้งหมด ระหว่างวันที่ 28 กุมภาพันธ์ - 6 มีนาคม 2563

4. ขอความร่วมมือผู้ปกครองทุกท่าน ได้ฝากดูแลและสังเกตอาการของเด็กนักเรียนที่บ้าน ถ้ามีอาการผิดปกติให้ไปพบเพื่อปรึกษาแพทย์ และแจ้งให้ทางโรงเรียนให้ทราบต่อไป

ดังนั้น โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย จึงขอแจ้งหยุดการเรียนการสอนนักเรียน ตั้งแต่วันที่ 28 กุมภาพันธ์ -13 มีนาคม ) และกลับมาเรียนตามปกติในวันจันทร์ ที่ 16 มีนาคม 2563 โดยจะมีการจัดการเรียนการสอนชดเชยให้กับนักเรียน

อย่างไรก็ตาม เรื่องราวดังกล่าว ได้ถูกแชร์ออกสู่โลกโซเชียลแล้วกว่า 2,300 ครั้ง พร้อมกับคอมเมนต์รุมตำหนิความคิดของผู้ปกครองรายนี้เป็นจำนวนมาก เนื่องจากพฤติกรรมดังกล่าวอาจทำให้เป็นการเพิ่มจำนวนผู้ติดเชื้อให้มีมากขึ้น และไม่มีความรับผิดชอบต่อสังคม
กำลังโหลดความคิดเห็น...