xs
xsm
sm
md
lg

ดูดไขมันทางเลือกกระชับหุ่นให้เพอร์เฟกต์จาก “หมอบาส-ณัฐพล หวังศิริเวช”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ติดทำเนียบคุณหมอสุดหล่อ ที่นอกจากจะทำหัวใจคนไข้ฟินละลายกันมามากมายแล้ว ยังทำหน้าที่เนรมิตสัดส่วนเป๊ะปังให้แก่คนไข้อีกด้วย และด้วยความอยากรู้เทคนิคการดูแลตัวเองของคุณหมอ และเทคนิคเนรมิตหุ่นสวยให้คนไข้ เลยต้องขอเวลาว่าง คุณหมอบาส ณัฐพล หวังศิริเวช มาให้ความรู้แก่หลายๆ คนที่ใส่ใจในสุขภาพ

คุณหมอบาส แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูดไขมัน อิสสวีร์คลินิก (Issavee Clinic) ได้ให้สัมภาษณ์ถึงรูปร่างดีๆ และใบหน้าที่ดูใสอย่างที่พวกเราเห็นนี้ว่าเป็นผลลัพธ์จากการที่ตนเองเป็นคนชอบออกกำลังกายเป็นประจำ

“คือจริงๆ ผมชอบเล่นฟุตบอล แต่เนื่องจากงานที่คลินิกค่อนข้างยุ่ง คนไข้เยอะทำให้เวลาที่จะไปร่วมทีมกับเพื่อนๆ แทบไม่มี พักหลังจึงหันมาเข้าฟิตเนสออกกำลังกายแทน ผมว่าการออกกำลังกายช่วยให้สุขภาพร่างกายของเราแข็งแรงจากภายในสู่ภายนอก และยังเป็นตัวช่วยควบคุมน้ำหนักได้ดี” คุณหมอกล่าวพร้อมรอยยิ้ม

คุณหมอบาสยังบอกอีกว่า ปัจจุบันคนไทยประสบปัญหาโรคอ้วนมากเป็นอันดับ 2 ในอาเชียน และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งอาจจะมาจากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของพฤติกรรมการกิน การไม่ออกกำลังกาย รวมถึงสาเหตุจากพันธุกรรม ทำให้ปัจจุบันการดูดไขมันได้รับความสนใจเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว การดูดไขมันไม่ได้เหมาะกับคนที่มีรูปร่างอ้วนทุกคน แต่เหมาะกับคนอ้วนที่มีน้ำหนักไม่มากเกินไป รวมถึงผู้ที่มีปัญหาไขมันสะสมเฉพาะจุด เช่น คนผอม น้ำหนักน้อย แต่มีพุง คนหุ่นดีแต่แขนหรือขาใหญ่จนมองเห็นได้ชัดว่าไม่สมส่วน กรณีแบบนี้การดูดไขมันช่วยได้ดีเลยครับ

สิ่งที่ทำให้ผมสนใจเรื่องของการดูดไขมัน คือ ต้องยอมรับว่านี่เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่เห็นผลจริง สามารถแก้ปัญหาและเรียกความมั่นใจในรูปร่างของคนไข้ให้กลับมาได้จริง และพอผมเห็นคนไข้ของผมมีความสุข มีความมั่นใจในการดำเนินชีวิต มันทำให้ผมมีความสุขทุกครั้งที่ได้ทำงานนี้

คนไข้ที่เข้ามาที่อิสสวีร์คลินิก (Issavee Clinic) สิ่งแรกที่ผมมักจะให้คำปรึกษาคือ ผมอยากให้คนไข้ลองลดและกระชับส่วนด้วยการออกกำลังกายดูก่อน แต่หากลองแล้ว ส่วนที่มีปัญหายังไม่ลด ลดช้ามาก หรือบางท่านไม่สะดวกที่จะออกกำลังกาย การดูดไขมันถือเป็นทางเลือกที่ตอบโจทย์สำหรับคนไข้กลุ่มนี้ แม้ว่าหลายท่านอาจจะมีความกังวลเรื่องของการดูดไขมันอยู่บ้าง สำหรับผม ผมจะอธิบายให้คนไข้รับรู้ถึงขั้นตอนทุกขั้นตอน ตอนไหนเจ็บ ตอนไหนไม่เจ็บ ดูดเสร็จแล้วผลเป็นอย่างไร กิจกรรมแบบไหนที่ทำได้หรือไม่ได้ ทุกอย่างผมจะบอกความจริงกับคนไข้ทั้งหมด พอคนไข้สบายใจและตัดสินใจทำ ผมถึงทำให้ หรืออย่างหลายๆ เคสที่มาปรึกษา บางท่านอาจน้ำหนักตัวมากเกินไป ผิวหนังหย่อนเกินไป หรือประเมินแล้วว่าถ้าทำอาจเห็นผลได้ไม่ชัดมาก ผมก็จะบอกไปตามตรง ให้คนไข้ได้ตัดสินใจด้วยข้อมูลที่ครบถ้วน และถูกต้องที่สุด

คุณหมอบาสยังบอกอีกว่า การดูดไขมันในปัจจุบัน ไม่อันตรายและไม่น่ากลัวอย่างในอดีต การรักษาใช้เวลาไม่นาน เมื่อทำแล้วสามารถทำงานได้ตามปกติ เนื่องจากสมัยนี้วงการแพทย์มีวิวัฒนาการไปมาก นวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่ตอบโจทย์ก็มีมากมาย โดยเฉพาะที่ อิสสวีร์คลินิก (Issavee Clinic) ที่มีจุดเด่นและประสบการณ์ความชำนาญในเรื่องการดูดไขมันด้วยเทคนิคเฉพาะ ซึ่งหากท่านใดสนใจสามารถเข้ามาปรึกษาและตรวจเช็คร่างกายกับ คุณหมอบาส หรือคุณหมอทุกท่านที่คลินิกได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายในการปรึกษา

อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าจะดูดไขมันแล้วหรือไม่ การออกกำลังกายและการเลือกรับประทานอาหารก็ยังคงเป็นสิ่งที่เราควรใส่ใจอยู่เสมอ เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดครับ หมอบาสกล่าวทิ้งท้าย
กำลังโหลดความคิดเห็น...