xs
xsm
sm
md
lg

ไม่เข้าเรื่อง! ชาวเน็ตเดือด "หมาแก่" วิเคราะห์ฮวงจุ้ย "เทอร์มินอล 21 โคราช" เทียบ "เมรุเผาศพ"

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"หมาแก่" งานเข้า เอาภาพ "เทอร์มินอล 21 โคราช" สถานที่เกิดเหตุกราดยิงไปเทียบกับ "เมรุเผาศพ" แถมยังโยงตึกชื่อดังย่านสาทรสร้างบนพื้นที่ป่าช้า ชาวเน็ตด่ายับจนต้องลบคลิปรายการย้อนหลัง ตรวจสอบพบเดิมเป็นปั๊มน้ำมันของ "กลุ่มไทยสงวน" ปิดกิจการเพราะพิษเศรษฐกิจ ก่อนเปลี่ยนมือมาถึงกลุ่มแลนด์แอนด์เฮ้าส์

วันนี้ (12 ก.พ.) แม้เหตุการณ์คนร้ายกราดยิงศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช จะผ่านพ้นไปท่ามกลางความสูญเสีย แต่ก็มีเสียงวิจารณ์การนำเสนอข่าวของสถานีโทรทัศน์ช่องต่างๆ ถึงความไม่เหมาะสม เช่น กรณีรายการทุบโต๊ะข่าว สถานีโทรทัศน์อมรินทร์ทีวี ประจำวันที่ 11 ก.พ. ดำเนินรายการโดย นายพุทธอภิวรรณ องค์พระบารมี ผู้อำนวยการฝ่ายข่าวของช่อง และ น.ส.จิตดี ศรีดี พบว่าทางรายการนำภาพผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์กราดยิงมาประกอบฉากรายการ ทำให้ผู้ชมมองว่าไม่ให้เกียรติผู้เสียชีวิต และตอกย้ำความเจ็บปวดของญาติผู้สูญเสีย


อีกด้านหนึ่ง เมื่อเช้านี้รายการเจาะลึกทั่วไทย อินไซด์ไทยแลนด์ สถานีโทรทัศน์เอ็มคอต เอชดี ดำเนินรายการโดย นายดนัย เอกมหาสวัสดิ์ และ น.ส.อมรรัตน์ มหิทธิรุกข์ ได้กล่าวถึงฮวงจุ้ยของศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช สถานที่เกิดเหตุ โดยนายดนัยอ้างว่าในโซเชียลมีเดียตั้งข้อสังเกตโครงการเทอร์มินอล 21 โคราช เปรียบเทียบกับเมรุเผาศพ น่าจะมีปัญหาเรื่องฮวงจุ้ย และนำไปโยงตึกชื่อดัง โครงการอสังหาริมทรัพย์แห่งหนึ่งย่านสาทร กรุงเทพฯ ที่สร้างบนพื้นที่ป่าช้า 3 ศาสนา ผลก็คือเจ๊งยับเยิน และมีหนี้สินติดค้างกับสถาบันการเงินหลายหมื่นล้านบาท

อย่างไรก็ตาม บรรดาชาวเน็ตวิจารณ์ว่า การจัดรายการของนายดนัยทำให้ศูนย์การค้าเสียหาย และไร้จรรยาบรรณในการนำเสนอเรื่องราว กระทั่งยูทูปของทางรายการได้ลบคลิปรายการย้อนหลังไปแล้วทีมข่าวโซเชียลมีเดีย MGR Online สอบถามไปยังสื่อมวลชนรายหนึ่งในจังหวัดนครราชสีมา ระบุว่า ที่ตั้งศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช ถนนมิตรภาพ บริเวณใกล้สามแยกนครราชสีมา ต.ในเมือง อ.เมืองฯ จ.นครราชสีมา ไม่ได้เป็นป่าช้าตามที่นายดนัยตั้งข้อสังเกต แต่เป็นสถานีบริการน้ำมันของบริษัท ไทยสงวนบริการ จำกัด ซึ่งปิดกิจการเนื่องจากประสบปัญหาเศรษฐกิจ ที่ดินผืนนี้เป็นที่หมายปองของบรรดานักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์จำนวนมาก

ครั้งหนึ่งกลุ่มเซ็นทรัลสนใจซื้อที่ดินผืนดังกล่าวเพื่อก่อสร้างศูนย์การค้า เนื่องจากอยู่ตรางข้ามห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ ที่ตั้งอยู่บนที่ดินของนายเตียง จิราธิวัฒน์ ผู้ก่อตั้งห้างเซ็นทรัล แต่การเจรจาไม่ลงตัว สุดท้ายเจ้าของโรงงานผลิตมันสำปะหลังที่จังหวัดชัยภูมิเป็นผู้คว้าที่ดินผืนดังกล่าว และขายให้กับกลุ่มแลนด์แอนด์เฮ้าส์ ของนายอนันต์ อัศวโภคิน ก่อสร้างศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช เปิดบริการเมื่อวันที่ 19 ธันวาคม 2559
กำลังโหลดความคิดเห็น...