xs
xsm
sm
md
lg

เพื่อนร่วมรุ่นเปิดรับบริจาคให้กำลังใจ “หนุ่มบิ๊กไบค์” ล่าสุดแม่เผยอาการดีขึ้น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์หนุ่มบิ๊กไบค์พลเมืองดีที่เข้าไปช่วยผู้บาดเจ็บบริเวณหน้าห้าง แล้วถูกคนร้าย จ.ส.อ.จักรพันธ์ ถมมา ยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส ล่าสุดครอบครัวเผยอาการดีขึ้น ขยับแขนได้บ้างแล้ว โดยเพื่อนร่วมรุ่นได้เปิดบัญชีและรับบริจาคเป็นกำลังใจแก่หนุ่มบิ๊กไบค์พลเมืองดีแล้ว

จากกรณีหนุ่มบิ๊กไบค์ที่ขับรถกำลังเข้าไปยังลานจอดรถห้างเทอร์มินอล 21 และพบผู้ถูกยิงล้มลง แต่เมื่อเจ้าตัวพยายามลงจากรถไปช่วยนั้น กลับถูก จ.ส.อ.จักรพันธ์ ถมมา ยิงใส่ลำตัวและแขนจนได้รับบาดเจ็บสาหัสนั้น

ล่าสุด เมื่อวันที่ 10 ก.พ. เฟซบุ๊ก “Jiggy Nawaratana” ซึ่งระบุว่าเป็นเพื่อนร่วมรุ่นได้เปิดรับบริจาค โดยประชาสัมพันธ์ผ่านเฟซบุ๊ก เนื่องจากตอนนี้ หนุ่มบิ๊กไบค์ หรือนายจิรัฐติกาล นอบไทย หรือเนย อายุ 26 ปี พลเมืองดีที่เข้าไปช่วยผู้บาดเจ็บบริเวณหน้าห้างฯ แล้วถูกคนร้ายยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส รักษาตัวที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา และยังไม่พ้นขีดอันตราย ยังต้องพักรักษาตัวอีกเป็นเวลานาน

โดยระบุเนื้อหาว่า “ขอพื้นที่ประชาสัมพันธ์ เพื่อช่วยเหลือเนยผู้ประสบเหตุกราดยิงโคราช และครอบครัว กระผม นายณฐกร นวรตน ประธานรุ่น MV29 จากเหตุการณ์กราดยิงโคราช ผมซึ่งเป็นเพื่อนรุ่นเดียวกับหนุ่มขี่บิ๊กไบค์ (เนย จิรัฐติกาล นอบไทย) ขออนุญาตเเจ้งเพื่อความเข้าใจว่ากิจกรรมครั้งนี้ ไม่ใช่การระดมเงินเพื่อการช่วยเหลือหรือรักษา เพราะคงมีหลายหน่วยงานและหลายช่องทางในการเยียวยาผู้ประสบภัย แต่ให้เราคิดเสมือนว่าเราไปเยี่ยมเพื่อนไปให้กำลังใจเพื่อนพร้อมกัน เพียงแค่เราเปลี่ยนจากกระเช้าเครื่องดื่มหรือช่อดอกไม้ เป็นบัญชีรวม เพื่อหากเนยจะใช้เมื่อยามจำเป็นอื่นๆ ต่อไป การกระทำครั้งนี้มิได้หวังจำนวนเงินก้อนโตเพื่ออวดโชว์ เพราะทุกอย่างอยากให้ออกมาจากใจของเราอย่างเต็มที่เพื่อช่วยเพื่อนของเรา เราหวังเพียงแค่ช่วยเหลือเพื่อนเนย ขอย้ำอีกครั้งว่า เราไม่ได้ทำเพื่อหวังเงินก้อนโตมากมาย แต่เพียงช่วยให้เตือนสติของเราเองว่าเรายังคือ Arkadas มารีย์วิทยารุ่นที่ 29 และเราจะผ่านเรื่องนี้ไปด้วยกัน

หากเพื่อนๆ ประสงค์ช่วยเหลือ สามารถโอนมาได้ที่ เลขบัญชี 418-0583-118 ธนาคารไทยพาณิชย์ โดย น.ส.สุชาดา เทพมณี นายพัทธนันท์ เอกรุ่งเรืองกิจ และนายวชิรวิทย์ก่อนหน้านี้ เฟซบุ๊ก “ชายอั๋น มังกร” ซึ่งคือบิดาของนายจิรัฐติกาล นอบไทย หรือ เนย หนุ่มบิ๊กไบค์พลเมืองดี ได้ออกมาเปิดเผยอาการของลูกชายผ่านเฟซบุ๊กเป็นระยะ โดยเมื่อวันที่ 10 ก.พ. ระบุอาการล่าสุดว่า “คุณหมอบอกอาการ ลูกเนยอาจจะต้องตัดแขน หัวอกของพ่อใจแทบสลาย วันนี้จะได้ยินเรื่องดีๆ ไม่ได้เลยเหรอ” และก่อนหน้านั้น มี “บ่ายนี้น้องเนยต้องฟอกไตอีก 5 ชั่วโมง ต้องเฝ้าติดตามอาการตลอด 24 ชั่วโมง ขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วงนะครับ” ได้มีชาวเน็ตเข้ามาให้กำลังใจมากมาย พร้อมทั้งขอให้น้องเนยปลอดภัยพ้นขีดอันตรายเร็วๆ”

ล่าสุด เมื่อวันที่ 11 ก.พ. เฟซบุ๊ก “Pron Amporn” ซึ่งคือมารดาของ นายจิรัฐติกาล นอบไทย หรือ เนย หนุ่มบิ๊กไบค์พลเมืองดี ได้เปิดเผยอาการล่าสุด ว่า "อาการลูกเนยตอนนี้ ไตดีขึ้น หัวใจดีขึ้น แขนข้างที่ผ่าตัดขยับได้ ปัสสาวะเองได้ เลือดไม่ออกแล้ว ขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งมาให้เนยนะคะ น้องมีกำลังใจเยอะ น้องเข้มแข็งมาก”
กำลังโหลดความคิดเห็น...