xs
xsm
sm
md
lg

รู้จริงเรื่องดึงหน้าเด็กก่อนตัดสินใจ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ไม่อาจปฏิเสธได้ว่า เทรนด์หน้าเด็ก หน้าเรียว กำลังเป็นที่นิยม หลายๆคลินิกความงามจึงคิดค้นเทคนิคความงามรูปแบบต่างเพื่อดึงดูดลูกค้า แต่สุดท้ายแล้วการทำศัลยกรรมดึงหน้า คงเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์บรรดาหญิงสาวที่อยากสวยอมตะได้ดีและเห็นผลได้ชัดเจนและถาวรกว่าวิธีอื่นๆ แต่ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เมื่อคิดจะทำก็ต้องศึกษาให้รู้จริง เพื่อที่จะได้ผลลัพท์ที่คุ้มค่า

นพ.ชลธิศ สินรัชตานันท์ อดีตนายกสมาคมศัลยกรรมตกแต่งใบหน้าแห่งประเทศไทย ปัจจุบันดำรงตำแหน่งนายกสมาคมศัลยกรรมตกแต่งใบหน้าแห่งอาเซียน บอกว่า วิวัฒนการทางการแพทย์ปัจจุบันช่วยเทคนิคการผ่าตัดศัลยกรรมใบหน้าทำได้ง่ายขึ้น แต่ตามหลักการแพทย์ไม่สามารถชี้ชัดว่าหลังการผ่าตัดดึงหน้าของแต่ละคนจะสามารถลดอายุลงได้กี่ปี เพราะฉะนั้นถ้าถามว่าลดอายุได้เป็น 10 ปี แต่ก็อยู่บนพื้นฐานที่ว่าก่อนผ่าตัดใบหน้าคนไข้เป็นอย่างไร และอยู่ที่วิธีการผ่าตัดด้วย

ทั้งนี้ ที่ผ่านมาได้ทำการวิจัยการแก้ปัญหาเรื่องนี้มาโดยตลอด และค้นพบว่า การผ่าตัด “เฟช ล็อค (Face Lock) เป็นวิธีการที่สามารถลดอายุได้ดีที่สุด สามารถแก้ไขปัญหาหย่อนคล้อยหรือริ้วรอยที่มีมาก ได้เยอะกว่า เช่น คนไข้ที่อายุ 50-60 ปี ผิวหย่อนคล้อย มีเหนียง การดึงหน้าสามารถเปลี่ยนแปลงได้เยอะและถาวรกว่า คนไข้ที่มีปัญหาหนังตาตก ขนตาทิ่มตา มองเห็นไม่ชัด, ปัญหาต้องศัลยกรรมซ้ำๆ วิธีเดิมไม่ได้ผล จึงมาดึงหน้า รวมถึงคนที่เจอปัญหาผอมแล้วหน้าเหี่ยว แต่เมื่อทำแล้วต้องรู้จักวิธีดูแลตัวเองด้วย การรักษาก็จะให้ผลที่ยาวนาน

จริงๆ เฟช ล็อค กับ เฟช ลิฟท์(Face Lift) ต่างกัน เฟช ลิฟท์ คือการดึงหน้าแบบเก่าที่ทำให้เกิดแผลใหญ่ แต่ เฟช ล็อก เป็นการล็อก 3 จุดบนใบหน้า ได้แก่ ขมับซ้ายขมับขวาซ้ายขวาฝั่งละ 3 จุด ซึ่งนอกจากจะทำให้หน้าเด็กลงแล้ว ยังทำให้ผิวหน้าดีขึ้นด้วย

สาวๆ ที่รักสวยรักงาม ต่างก็อยากให้ผิวพรรณเต่งตึงสวยอยู่กับตนเองไปนานๆ จึงเลือกดูแลผิวด้วยการทำศัลยกรรม เช่น ฉีดฟิลเลอร์ โบท็อกซ์ ทำไฮฟู่ หรือ ร้อยไหม แต่เทคนิคยกกระชับใบหน้าเหล่านี้ให้ผลลัพธ์เพียงไม่กี่เดือน และร้อยไหมก็อยู่ได้ไม่เกิน 2 ปี ใบหน้าที่เคยกระชับก็จะกลับมาหย่อนคล้อยอีกครั้ง ต่างจากการผ่าตัดดึงหน้า แม้จะต้องกรีดผิวหนังผ่าตัด แต่นวัตกรรมในปัจจุบันก้าวหน้าไปค่อนข้างมาก ทำให้การผ่าตัดมีความเสี่ยงน้อยลง ใช้เวลาไม่นาน และไม่ต้องพักฟื้นที่คลินิก ที่สำคัญให้ผลยาวนาน 5-10 ปี เสมือนเป็นการลงทุนทำศัลยกรรมครั้งเดียว แต่ให้ผลลัพธ์มหาศาล คุ้มค่ากว่า ประหยัดทั้งเงินและเวลา ทั้งยังทำร่วมกับการดึงคิ้วและปรับชั้นหนังตาได้อีกด้วย

ปัจจุบันนี้ การผ่าตัดดึงหน้าไม่ใช่เพื่อความสวยงามเพียงอย่างเดียวแล้ว แต่ศัลยกรรมดึงหน้ายังช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตให้กับคนไข้ ช่วยแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับความหย่อนคล้อยของอวัยวะต่างๆ บนใบหน้าที่รบกวนการใช้ชีวิตประจำวันได้อีกด้วย หากใครกำลังประสบปัญหาคล้ายกับปัญหาข้างต้นแล้วล่ะก็ การผ่าตัดดึงหน้าอาจเป็นคำตอบที่คุณกำลังตามหาก็เป็นได้


กำลังโหลดความคิดเห็น