xs
xsm
sm
md
lg

ปักหมุด 5 สุดยอดร้านอร่อยแห่งปี Wongnai Users’ Choice 2020

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"ไม่มีใครสามารถแนะนำรสชาติที่คนไทยชื่นชอบได้ดีเท่ากับคนไทยด้วยกันเอง" ยอด ชินสุภัคกุล CEO แห่ง Wongnai บอกไว้ในงาน Wongnai Users’ Choice 2020 จัดขึ้นเพื่อเฟ้นหาสุดยอดร้านอาหารยอดนิยมทั่วไทย คัดเลือกจากสมาชิก Wongnai ในฐานะสายกินตัวจริงกว่า 3 ล้านคน จาก 3 แสนร้าน คัดเหลือ 552 ร้านจนมาเป็น 5 ร้านที่เป็นที่สุดแห่งปี

สำหรับ 5 ร้านที่สุดแห่งปี Wongnai Users’ Choice 2020 ที่ติดโผสุดยอดร้านอาหารที่ต้องลิ้มลองสักครั้งในชีวิต แบ่งตามรางวัลต่างๆ ดังนี้1. ร้านอาหารขวัญใจมหาชนประจำปี ได้แก่ ร้านหน่องริมคลอง ร้านอาหารจานเดียวที่จัดเต็มเมนูซีฟู้ดล้นจาน ในวัตถุดิบคุณภาพ ชิ้นใหญ่ สดใหม่ ปรุงด้วยรสชาติอันจัดจ้าน เมนูไฮไลท์ ได้แก่ ปู-กุ้งผัดพริกขี้หนู, ไข่ข้นปู, กุ้งฟูผัดพริกขี้หนู, กุ้งผัดกระเพรา และทะเลผัดผงกะหรี่

2. ร้านอาหารยอดนิยมที่มีรีวิวเยอะที่สุดประจำปี ได้แก่ ร้าน Seen Bangkok นอกจากบรรยากาศภายในร้านจะเป็นแบบสไตล์ลอฟท์ในสวนแล้ว ยังมีเมนูเบเกอรี่จากวัตถุดิบพรีเมียมสูตรเฉพาะของทางร้าน ไม่ว่าจะเป็นขนมปังมัทฉะบอมบ์, ขนมปังช็อกโกเลอะ, ขนมปังไชยาไข่ย้อย ที่ตกแต่งหน้าตาได้อย่างสวยงาม


3. ร้านอาหารยอดนิยมที่มี 5 ดาวมากที่สุดประจำปี ได้แก่ ร้าน Copper International Buffet ร้านบุฟเฟ่ต์นานาชาติที่นำเสนอเมนูพรีเมียมจากทั่วโลกมาให้กินได้ไม่อั้น ไม่ว่าจะเป็นเมนูซิกเนเจอร์อย่างซุปเห็ดทรัฟเฟิล หรือล็อบสเตอร์สดๆ จากมหาสมุทร, สเต็กเนื้อวากิว, สเต็กเนื้อแกะ, อาหารสไตล์ยุโรปไปจนถึงอาหารญี่ปุ่น และอีกมากมาย


4. ร้านอาหารไทยแนะนำโดย Mali ได้แก่ ร้าน R.HAAN ร้านอาหารไทยต้นตำรับในรูปแบบไฟน์ไดน์นิ่ง โดยเซเลบริตี้เชฟชุมพล แจ้งไพร ซึ่งได้นำเสนอความเป็นไทยในคอนเซ็ปต์ "ในน้ำมีปลา ในนามีข้าว" เสิร์ฟอาหารแบบสำรับไทย โดยมีเมนูอันโด่งดังมากมาย ทั้งต้มยำกุ้งแม่น้ำอยุธยาโบราณแบบทันสมัย, มัสมั่นเนื้อน่องโคขุนไทยกำแพงแสน, แกงเขียวหวานปลาเก๋าแดง, ผัดเผ็ดหมูป่าหน่อกระวานจันทรบูร และทอดมันกุ้งสามน้ำ


5. ร้านเมนูขนมหวานแนะนำโดย Mali ได้แก่ ร้านไก่ทอง ออริจินัล ร้านอาหารสไตล์ไทยจีนที่การันตีรสชาติ และคุณภาพมานานแล้วกว่า 20 ปี พร้อมกับเมนูของหวานไฮไลท์ "ปังชาไทย"
ทั้งนี้ ร้านอาหารยอดนิยมที่ผ่านการคัดเลือกจาก Wongnai Users’ Choice 2020 มีครบทุกประเภทอาหาร ตั้งแต่ร้านสตรีทฟู้ดไปจนถึงร้านอาหารไฟน์ไดน์นิ่ง ซึ่งใช้เกณฑ์การตัดสินและคัดเลือกร้านอาหารจากทุกภูมิภาคทั่วประเทศกว่า 3 แสนร้าน วัดจากจำนวนเรตติ้ง และรีวิวจริงจากเสียงของสมาชิก Wongnai ที่เป็นผู้กินตัวจริงเสียงจริงกว่า 3 ล้านคน

สำหรับเกณฑ์การตัดสิน คัดเลือกจากการรีวิวของสมาชิก โดยเงินไม่สามารถซื้อได้, ค่าเฉลี่ยคะแนนรีวิวจากสมาชิก Wongnai ต้องมีเรตติ้งมากกว่า 4.0 ดาว, ความนิยมที่ได้รับ โดยดูจากจำนวนรีวิวและจำนวนข้อมูลประกอบ ขั้นต่ำ 30 เสียง เช่น รีวิว และ รูปถ่ายจากสมาชิก, ครอบคลุมหลากหลายประเภทอาหารและระดับราคา, สำหรับร้านสาขา 80 เปอร์เซ็นต์ของทุกสาขาจะต้องผ่านเงื่อนไขข้างต้น จากนั้นทีมบรรณาธิการจะคัดเลือกร้านที่เข้าเกณฑ์ข้างต้นอีกครั้งหนึ่ง โดยดูทั้งความหลากหลายของประเภทร้าน ราคา พิกัด และพัฒนาการของร้านในปีที่ผ่านมา

กำลังโหลดความคิดเห็น...